Không có khả năng xin việc, vẫn “nổ” có nhiều mối quan hệ để lừa chạy việc

Cơ quan điều tra thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thị Vân.
Cơ quan điều tra thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thị Vân.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Không có khả năng xin cho người khác vào làm việc tại sân bay, đối tượng vẫn nhận hơn 1,2 tỷ đồng của các bị hại rồi tìm cách chiếm đoạt.

Ngày 8/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Vân (SN 1988) trú tại xóm 6 Văn La, xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, khoảng tháng 8/2021, chị Nguyễn Thị Quỳnh Phương, trú tại phường Nam Lý, TP. Đồng Hới có nhu cầu xin việc làm cho em gái. Biết được nguyện vọng của chị Phương nên Nguyễn Thị Vân đã đưa ra thông tin tại Cảng hàng không Đồng Hới đang có nhu cầu tuyển người.

Theo đó, Vân tự giới thiệu mình có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo Tổng công ty hàng không, có khả năng tác động xin được việc làm tại Cảng hàng không Đồng Hới cho em gái của chị Phương. Đồng thời, Vân đưa ra mức giá là 500 triệu đồng và hứa hẹn trong thời hạn 5 tháng sẽ có quyết định. Vân cũng yêu cầu chị Phương cung cấp hồ sơ xin việc làm của em gái để Vân nộp hồ sơ cho Tổng công ty hàng không.

Đối tượng Nguyễn Thị Vân tại cơ quan công an.

Đối tượng Nguyễn Thị Vân tại cơ quan công an.

Tin những lời đường mật của Vân là thật, nên từ tháng 8 đến 11/2021, chị Nguyễn Thị Quỳnh Phương đã nhiều lần chuyển tiền theo yêu cầu của Vân là 767 triệu đồng. Tuy nhiên, trong quá trình này, Vân không thực hiện xin việc như đã cam kết. Để tạo thêm lòng tin cho chị Phương, Vân tiếp tục đưa ra thông tin về hồ sơ của em gái chị Phương đã được tiếp nhận và chờ quyết định, đề nghị chị Phương tiếp tục đợi.

Đến khoảng tháng 2/2022, thấy không có thông tin, quyết định như Vân đã hứa hẹn, gia đình chị Phương tìm hiểu và biết được, trong thời gian này, Cảng hàng không Đồng Hới không tuyển chọn nhân sự, cũng không tiếp nhận hồ sơ của em gái chị Phương.

Biết đã bị lừa nên chị Phương nhiều lần thúc giục lấy lại tiền nhưng Vân không trả và tiếp tục nêu lý do để trì hoãn. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Vân sử dụng mục đích cá nhân, buôn bán kinh doanh riêng.

Tương tự với thủ đoạn trên, Nguyễn Thị Vân đã chiếm đoạt của Nguyễn Thị Thí, trú tại xóm 6 Văn La, xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh với số tiền 470 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình thông báo, ai là bị hại của Nguyễn Thị Vân, trực tiếp liên hệ với Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh, số 1 Nguyễn Trãi, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới để phối hợp giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.