Không có chuyện từ chối hoả táng người chết vì COVID-19 ở TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP HCM cho biết, có tiếp nhận phản ánh về một số bất cập tại cơ sở hoả táng và đã nhắc nhở đơn vị quản lý. Không có chuyện từ chối hoả táng người chết vì COVID-19.
Ông Nguyễn Toàn Thắng- Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP HCM thông tin tại họp báo chiều 5/8 do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP HCM tổ chức. Ông Nguyễn Toàn Thắng- Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP HCM thông tin tại họp báo chiều 5/8 do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP HCM tổ chức.

Liên quan thông tin trên mạng xã hội phản ánh việc ép giá mai táng với gia đình có người tử vong vì COVID-19; hành vi làm tiền của nhân viên nhà hoả táng với người nhà muốn đem tro cốt về thờ, tại cuộc họp báo chiều nay (5/9), ông Nguyễn Toàn Thắng- Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP HCM cho rằng, không có sự việc trên.

Ông Nguyễn Toàn Thắng cho biết: tất cả các tỉnh, thành phố đều phải tuân thủ quy định về xử lý người tử vong do COVID-19 theo hướng dẫn số 636 và Hướng dẫn 2233 của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19.

Với TP HCM, nếu có nạn nhân tử vong do dịch COVID-19 thì hoả táng tại cơ sở Bình Hưng Hoà (quận Bình Tân). Cơ sở này do Nhà nước quản lý và giao cho Công ty Môi trường đô thị điều hành và xử lý; luôn hoạt động 24/24 giờ và không có việc tăng giá, ngưng tiếp nhận khi có yêu cầu hoả táng.

Theo ông Thắng, Sở Tài nguyên - Môi trường cũng có tiếp nhận phản ánh về một số bất cập tại cơ sở hoả táng và đã nhắc nhở đơn vị quản lý cơ sở này: "Bước đầu có một số bất cập thì chúng tôi đã tiếp nhận thông tin từ các cơ quan phản ánh, góp ý trực tiếp cho Giám đốc Công ty môi trường đô thị để thực hiện tốt hơn. Khẳng định không có vấn đề từ chối hay tăng giá làm ảnh hưởng đến chỉ đạo của TP".

Ông Nguyễn Toàn Thắng còn cho biết thêm, vấn đề lưu trữ tro cốt người mất do COVID-19 được làm cẩn thận, trang nghiêm, dán thông tin đầy đủ để người thân khi có điều kiện đến nhận. Với người nghèo mắc bệnh và mất do COVID-19 thì TP sẽ hỗ trợ toàn bộ./.

Hà Khánh - Vũ Hường/VOV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề xuất hỗ trợ chi phí xét nghiệm, xuất, nhập cảnh cho du khách đến Phú Quốc

Đề xuất hỗ trợ chi phí xét nghiệm, xuất, nhập cảnh cho du khách đến Phú Quốc
(PLVN) -  Kiên Giang đề xuất xem xét việc hỗ trợ chi phí xét nghiệm định kỳ, chi phí xuất, nhập cảnh cho du khách khi Phú Quốc mở cửa đón khách quốc tế. Qua đó thể hiện sự thiện chí của tỉnh Kiên Giang trong việc cùng với các doanh nghiệp thực hiện chủ trương của Chính phủ xúc tiến, quảng bá, kích cầu phục hồi lại ngành du lịch của Việt Nam.

Techcombank trao tặng UBND TP Hồ Chí Minh 2 triệu bộ kit test COVID-19

Đại diện lãnh đạo Techcombank trao tặng 2 triệu kit test COVID-19 cho Ủy Ban Nhân dân TP HCM.
(PLVN) - Tiếp tục đồng hành cùng miền Nam chống dịch, Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã trao tặng UBND TP Hồ Chí Minh 2 triệu bộ kit test COVID-19 cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Tổng trị giá Techcombank trao tặng đợt này lên đến 123 tỷ đồng.

“Cuộc chiến” chống dịch ở vùng sông nước

“Cuộc chiến” chống dịch ở vùng sông nước
(PLVN) -  Thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện “dã chiến”, bấp bênh theo từng con sóng trên các tuyến sông cách xa trung tâm huyện, tỉnh hàng chục kilomet, nhưng mỗi cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Bạc Liêu đều không ngại khó khăn, nguy hiểm, vẫn duy trì bám chốt, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, đem lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

TIN BUỒN

TIN BUỒN
(PLVN) - Đảng ủy, Ban Biên tập, Công đoàn Báo Pháp luật Việt Nam và gia đình thương tiếc báo tin:

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.
(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.