Không có chuyện ngừng cấp nước nhiều ngày

Trước những tin đồn thành phố sẽ bị mất nước nhiều ngày vì sự cố, hỏng hóc của nhà máy nước, Công ty Cấp nước Hải Phòng khẳng định đó là thông tin không chính xác.

(HPĐT)- Như Báo Hải Phòng đưa tin, Công ty TNHH một thành viên Cấp nước Hải Phòng thông báo ngừng cấp nước khu vực quận Ngô Quyền, Hồng Bàng, Lê Chân, Hải An, Dương Kinh thuộc hệ thống nhà máy nước An Dương từ 0 giờ đến 20 giờ ngày 21-4; khu vực Kiến An thuộc hệ thống nhà máy nước Cầu Nguyệt từ 7 giờ đến 17 giờ ngày 22-4.

Trước những tin đồn thành phố sẽ bị mất nước nhiều ngày vì sự cố, hỏng hóc của nhà máy nước, Công ty Cấp nước Hải Phòng khẳng định đó là thông tin không chính xác. Nguyên nhân phải ngừng cấp nước là do Điện lực Lê Chân và Điện lực Kiến An tiến hành bảo dưỡng, thay thế thiết bị lưới điện tại địa bàn có hai nhà máy nước. Không có điện, hai nhà máy nước trên buộc phải ngừng hoạt động, không cấp nước được cho các khu vực thuộc hệ thống. Mặt khác, không có chuyện mất nước nhiều ngày, mà chỉ trong thời gian với mỗi khu vực như đã thông báo.

Khi có điện, các nhà máy nước hoạt động bình thường trở lại, tiếp tục cấp nước cho các hộ dân.