Khống chế được đám cháy KCN Trà Nóc, cảnh sát vẫn phải 'trực chiến'

(PLO) - Sau hơn 24 giờ liên tục nỗ lực chữa cháy, đến 9h hôm nay, 24/3, vụ cháy lớn tại Công ty Kwong Lung-Meko (Khu công nghiệp (KCN) Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, lực lượng chữa cháy vẫn ứng trực để kịp thời xử lý nếu lửa tái bùng phát...
Lực lượng cảnh sát nỗ lực khống chế ngọn lửa vào đêm 23/3. Ảnh: Báo Cần Thơ. Lực lượng cảnh sát nỗ lực khống chế ngọn lửa vào đêm 23/3. Ảnh: Báo Cần Thơ.

Theo VietNam+, đến gần 12h, lực lượng chữa cháy có sự tiếp ứng của tỉnh Kiên Giang vẫn tập trung phun nước ở tầng 5 để tránh lửa có thể bùng cháy trở lại và tập trung làm mát ở tất cả các tầng khác. Công tác chữa cháy có thể sẽ kéo dài đến chiều tối nay.

Trước đó, Báo Cần Thơ đưa tin, 6h45 cùng ngày, ngọn lửa tại Công ty TNHH Kwong Lung- Meko, ở lô 28, khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy) vẫn chưa được khống chế hoàn toàn. Các cột khói vẫn bốc lên mù mịt.

Trong đêm 23/3, ngọn lửa bốc lên sáng cả góc trời, tiếng tường đổ sập và tôn cháy rớt xuống vang lên ầm ầm. Lửa đã lan sang khối nhà còn lại của công ty, đe dọa các khu nhà dân cạnh bên. Lực lượng đã sơ tán các hộ dân phía chợ Sang Trắng đến ở tạm tại Trường tiểu học Trà Nóc 4 (đối diện công ty).

Khoảng 0h30 hôm nay, 24/3, đoàn xe chữa cháy viện trợ từ TP HCM gồm 2 xe thang, 3 xe nước và 30 cán bộ chiến sĩ đã đến hiện trường triển khai chữa cháy.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy địa phương cùng TP HCM và các tỉnh An Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long, lực lượng cứu nạn, cứu hộ Quân khu 9... đã nỗ lực xuyên đêm dập lửa.

Cũng theo Báo Cần Thơ, nhiều cán bộ chiến sĩ PCCC bị thương tích nhẹ do các mảnh kính vỡ, chân bị phồng rộp do phải ngâm nước trong nhiều giờ.

Khống chế được đám cháy KCN Trà Nóc, cảnh sát vẫn phải 'trực chiến' ảnh 1
Cảnh sát phòng cháy bị thương khi thực thi nhiệm vụ. Ảnh: Báo Cần Thơ.

Sáng nay, VietNam+ đưa tin, lãnh đạo thành phố Cần Thơ tổ chức họp khẩn cấp với các ban, ngành liên quan triển khai kế hoạch hỗ trợ khắc phục hậu quả hỏa hoạn. 

Lãnh đạo thành phố chỉ đạo các Sở, ngành liên quan hỗ trợ kịp thời cho số công nhân phải ngừng việc do ảnh hưởng của vụ cháy, trước mắt hỗ trợ mỗi công nhân 3 tháng lương. 

Các Ngân hàng thương mại trên địa bàn thành phố mà doanh nghiệp có giao dịch cần đưa ra phương án hỗ trợ cho doanh nghiệp vay vốn, hỗ trợ lãi suất vay để công ty khắc phục thiệt hại, khôi phục sản xuất. Bên cạnh đó, các công ty bảo hiểm có phương án bồi thường hỗ trợ doanh nghiệp. 

Thành phố cũng chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cần nhanh chóng có phương án ghép lớp để học sinh các trường lân cận hiện trường vụ cháy không bị gián đoạn việc học và ảnh hưởng đến sức khỏe do bụi than từ đám cháy gây nên. 

500 hộ dân xung quanh khu vực phải di dời khẩn cấp trong đêm 23/3 đã được trở về nhà để dọn dẹp và ổn định sinh hoạt. 

P. Luật (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần '3 không và 5 thật'

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang cùng Quốc hội cố gắng đồng hành với doanh nghiệp, trên tinh thần “3 không và 5 thật”: không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm và nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thành quả thật...

Không chỉ sóng, máy tính mà nối dài yêu thương, đùm bọc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
(PLVN) - Năm học mới trong đại dịch, học trực tuyến đã không còn là tạm thời. Mục tiêu của “Sóng và máy tính cho em” đặt ra, hết năm 2021, sóng internet sẽ phủ kín toàn quốc, 1 triệu học sinh, sinh viên khó khăn sẽ được trang cấp máy tính bảng. Sang năm 2022 - 2023, phấn đấu không còn học sinh, sinh viên nào thiếu thiết bị để học trực tuyến. Chưa hết, đó còn là ngôi trường được mở ra cho hàng ngàn trẻ em mất cha mẹ vì COVID-19…

Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất

 Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất
(PLVN) - Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để dần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với COVID-19 để phục hồi, phát triển kinh tế phù hợp tình hình chống dịch.

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Niềm tin tất thắng

Điều tra xã hội học cho thấy, 97% tin tưởng Đảng và Nhà nước sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 (Hình: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh).
(PLVN) - Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh đã tạo đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân và sự đánh giá cao của bạn bè quốc tế. Điều đó tiếp thêm sức mạnh để chúng ta giữ vững niềm tin ở tinh thần Việt Nam, nhất định sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện
(PLVN) - Theo Chủ tịch Quốc hội, tới đây cần bổ sung đánh giá kỹ lưỡng hơn về việc thực hiện Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn trước, nhất là những tồn tại, hạn chế, để khắc phục như việc điều chỉnh quy hoạch nhiều lần, có lúc còn tùy tiện.

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu
(PLVN) - Những cách làm hay, bài học kinh nghiệm quý như ở Bà Rịa – Vũng Tàu cần được chia sẻ và lan toả để nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 sớm gặt hái được thành quả rộng khắp, góp phần hiện thực hoá mục tiêu kép vừa đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Thủ tướng phê duyệt 256.685 biên chế công chức năm 2022

Ảnh minh họa
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2022.