Khống chế cướp giật bằng đòn… ngồi

Đó là biện pháp được một người phụ nữ có họ Sung ở thị trấn Longtan (Đài Loan) áp dụng với tên cướp giật 31 tuổi.

Đó là biện pháp được một người phụ nữ có họ Sung ở thị trấn Longtan (Đài Loan) áp dụng với tên cướp giật 31 tuổi.

Khi đang đi bộ một mình về nhà lúc 22h, Sung bị tên cướp đi xe máy giật chiếc túi xách đang khoác trên vai. Trong túi không có nhiều tiền nhưng có giấy tờ tùy thân và thẻ tín dụng nên Sung cố giữ lại chiếc túi.

Khi ôm chặt lấy hắn, Sung nhận thấy tên cướp thấp hơn mình tới khoảng 5 cm và gầy hơn nhiều, cô càng thêm quyết tâm nên đã giằng co và khiến gã đàn ông ngã nhào.

Trong khi vật lộn, tên cướp rút ra thanh sắt dài 25 cm chuẩn bị từ trước và đâm tới tấp vào tay trái và chân Sung nhưng rất may là nó không đủ sắc để khiến cô bị thương mà chỉ gây xây xát nhẹ.

Khi tên cướp ngã xuống, Sung ngồi lên hắn và cố gắng khống chế.

Rất may là trước khi cô kiệt sức và chịu buông ra thì một người qua đường đã gọi cảnh sát do nghĩ rằng đó là hai vợ chồng xảy ra xô xát.

Q.Dương (theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.