Không chất bảo quản, sữa Cô Gái Hà Lan giữ nguyên vị thuần khiết nhờ yếu tố này

(PLVN) - Để giữ nguyên hương vị của sản phẩm, chất bảo quản là thành phần quen thuộc trong nhiều mặt hàng đóng hộp. Riêng với Cô Gái Hà lan, sự thơm ngon, vị đặc trưng của hàng triệu hộp sữa ra đời dựa trên một bí quyết khác biệt.

Bí mật của độ tươi đến từ định lượng chuẩn thông qua độ pH

Giống như hàng triệu bà mẹ trẻ khác, nữ diễn viên Hồng Diễm của “Hoa Hồng trên ngực trái” không xa lạ với thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan. Mới đây, một cơ hội bất ngờ đã giúp cô trải nghiệm hành trình độc đáo tại nông trại và nhà máy sản xuất sữa tươi của thương hiệu đến từ xứ hoa tulip này và phát hiện ra bí quyết làm nên chất lượng trứ danh của “nhãn sữa ruột” nhiều năm nay: Nhờ kiểm soát nghiêm ngặt độ pH trong nguồn nguyên liệu nên từng hộp sữa Cô Gái Hà Lan luôn giữ được sự tinh khiết và vị tươi ngon của sữa tươi.

Không chất bảo quản, sữa Cô Gái Hà Lan giữ nguyên vị thuần khiết nhờ yếu tố này ảnh 1
Diễn viên Hồng Diễm và con bất ngờ trước quy trình kiểm định chất lượng sữa tươi thông qua độ pH 

Tại nhà máy sản xuất Cô Gái Hà Lan, Hồng Diễm được các chuyên gia giải thích, độ pH chuẩn độ tươi, độ tinh khiết với sữa tươi ở vào ngưỡng 6.6 – 6.8. Dưới ngưỡng này, sữa có nguy cơ bị hư hỏng do vi khuẩn xâm nhập. Cao hơn ngưỡng này, có thể là dấu hiệu bất thường từ sức khoẻ của bò mẹ cho sữa. Do đó, có thể nói độ pH chính là thước đo trung thực chất lượng sữa nguyên liệu. 

Không chất bảo quản, sữa Cô Gái Hà Lan giữ nguyên vị thuần khiết nhờ yếu tố này ảnh 2
Sữa tươi nguyên liệu Cô Gái Hà Lan có độ PH khoảng 6.6, tương ứng với việc đạt quy chuẩn chất lượng 

Việc bảo đảm độ pH này còn là kết quả của một chuỗi những quy tắc sản xuất gắt gao của Cô Gái Hà Lan. Thức ăn cho bò phải là loại cỏ được cắt lúc nắng lên, vừa ráo sương, đạt độ dinh dưỡng tốt nhất. Đặc biệt, sau khi vắt, sữa được yêu cầu vận chuyển tới điểm làm lạnh trong thời gian ngắn nhất, với tối đa chỉ 20 phút. Như vậy, sữa đã đạt chuẩn tươi ngay chính nguồn sữa tươi nguyên liệu mà không cần thêm bất kỳ chất bảo quản hay phụ gia nào.

Từ sự tươi ngon thuần khiết đến con đường phát triển bền vững

“Nuôi dưỡng từ thiên nhiên” là triết lý mà nhà sản xuất Cô Gái Hà Lan theo đuổi. Triết lý này được thể hiện trước hết từ chính hương vị tự nhiên của dòng sữa ngọt lành, đằng sau đó là một hệ thống quy chuẩn công nghệ nghiêm ngặt.

Không chất bảo quản, sữa Cô Gái Hà Lan giữ nguyên vị thuần khiết nhờ yếu tố này ảnh 3
Cô Gái Hà Lan thành công với hàng triệu hộp sữa bổ dưỡng, đạt chuẩn 4 không cho trẻ em thưởng thức mỗi ngày 

Quan sát từng công đoạn làm việc trong quy trình “từ đồng cỏ đến ly sữa” nghiêm khắc của Cô Gái Hà Lan, Hồng Diễm nhận ra hành trình “độc mã” của Cô Gái Hà Lan khi chọn độ pH là một quyết định khó nhưng mang đến lợi ích lớn cho người dùng.

Thay vì chỉ đầu tư vào sự đa dạng hương vị với các loại phụ gia để thu hút vị giác khách hàng, Cô Gái Hà Lan theo đuổi một chế độ dinh dưỡng cân bằng. Không chọn phương án thuận lợi là sử dụng các thành phần hoá học để kéo dài tuổi thọ sử dụng của sản phẩm, thương hiệu này loại trừ chất bảo quản và nỗ lực bảo đảm sự an toàn, tươi ngon ngay trong từng khâu sản xuất.

Hiểu được hành trình và tầm vóc của Cô Gái Hà Lan đang thực hiện, Hồng Diễm tâm đắc: “Nhờ chứng kiến sự kỳ công của việc làm ra Cô Gái Hà Lan, mình như cảm nhận được rõ nét hơn sự tươi ngon tự nhiên trong từng hộp sữa. Với Cô Gái Hà Lan, Diễm không chỉ thêm tự tin khi chọn được một sản phẩm tốt cho con, mà còn có được bài học đầy cảm hứng về trách nhiệm. Càng hiểu thì càng thêm tin tưởng để chọn sữa cho bé Bông nhà mình”. 

Không chất bảo quản, sữa Cô Gái Hà Lan giữ nguyên vị thuần khiết nhờ yếu tố này ảnh 4
 

Hơn 145 năm qua, Cô Gái Hà Lan không ngừng đúc kết kinh nghiệm sản xuất sữa từ thế hệ này sang thế hệ khác. 

Với công nghệ hiện đại, quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của Châu  u cùng quy tắc 4 không: không dư lượng kháng sinh, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản và không màu hóa học, Cô Gái Hà Lan tự hào mang đến từng hộp sữa tươi ngon, tinh khiết và có độ an toàn gấp 11 lần chuẩn cơ bản, đạt được sự an tâm cao từ người tiêu dùng Việt Nam.

V. Tường
Cùng chuyên mục
Na là nông sản Lạng Sơn có giá trị kinh tế cao.

Lạng Sơn nỗ lực tiêu thụ vựa na hơn 1.200 tỷ đồng

(PLVN) - Vựa na Lạng Sơn ở hai huyện Chi Lăng và Hữu Lũng năm nay dự kiến đạt hơn 30.000 tấn, giá trị kinh tế ước đạt hơn 1.200 tỷ đồng. Na đang vào chính vụ, việc tiêu thụ nông sản này thế nào giữa dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước?

Đọc thêm

Những rủi ro cần lưu ý khi mua sắm online thời dịch bệnh

Người tiêu dùng nên trang bị những kiến thức, kỹ năng để có thể thực hiện các giao dịch thương mại điện tử một cách tốt nhất mùa dịch bệnh.
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 cùng những yêu cầu về giãn cách, phong tỏa, hạn chế tiếp xúc đã làm doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm hơn đến mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, đi kèm với sự tiện lợi cũng kèm theo những rủi ro mà người tiêu dùng cần phải chú ý.

MEATDeli tập trung cung ứng thịt sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng

Cửa hàng MEATDeli
(PLVN) - Trước thông tin một nhà máy sản xuất, chế biến thịt lớn ở TP Hồ Chí Minh phải dừng hoạt động do nhân viên dương tính COVID-19, một số người dân lo lắng về nguồn cung thịt heo có thể bị thiếu hụt. Tuy nhiên, nhà sản xuất thịt MEATDeli khẳng định, đơn vị đang nỗ lực tập trung cung ứng thịt sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy
(PLVN) - Mỗi mùa Trăng rằm tháng Tám, Marriott Bonvoy lại háo hức được cùng chia sẻ dư vị ngọt ngào tết Trung Thu cổ truyền. Năm nay, 4 khách sạn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt bộ sưu tập lễ hội với những chiếc tránh trung thu tròn vẹn như vầng trăng để bạn cùng thưởng thức bên những người thân yêu.

Bắt 03 xe mô tô và trên 3.900 bao thuốc lá lậu

Bắt 03 xe mô tô và trên 3.900 bao thuốc lá lậu
(PLVN) - Lợi dụng các lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch COVID-19, đối tượng buôn lậu sử dụng đủ thủ đoạn để đưa thuốc lá lậu vào nội địa tiêu thụ, bất chấp tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp.