Không chất bảo quản, sữa Cô Gái Hà Lan giữ nguyên vị thuần khiết nhờ yếu tố này

(PLVN) - Để giữ nguyên hương vị của sản phẩm, chất bảo quản là thành phần quen thuộc trong nhiều mặt hàng đóng hộp. Riêng với Cô Gái Hà lan, sự thơm ngon, vị đặc trưng của hàng triệu hộp sữa ra đời dựa trên một bí quyết khác biệt.

Bí mật của độ tươi đến từ định lượng chuẩn thông qua độ pH

Giống như hàng triệu bà mẹ trẻ khác, nữ diễn viên Hồng Diễm của “Hoa Hồng trên ngực trái” không xa lạ với thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan. Mới đây, một cơ hội bất ngờ đã giúp cô trải nghiệm hành trình độc đáo tại nông trại và nhà máy sản xuất sữa tươi của thương hiệu đến từ xứ hoa tulip này và phát hiện ra bí quyết làm nên chất lượng trứ danh của “nhãn sữa ruột” nhiều năm nay: Nhờ kiểm soát nghiêm ngặt độ pH trong nguồn nguyên liệu nên từng hộp sữa Cô Gái Hà Lan luôn giữ được sự tinh khiết và vị tươi ngon của sữa tươi.

Diễn viên Hồng Diễm và con bất ngờ trước quy trình kiểm định chất lượng sữa tươi thông qua độ pH
Diễn viên Hồng Diễm và con bất ngờ trước quy trình kiểm định chất lượng sữa tươi thông qua độ pH 

Tại nhà máy sản xuất Cô Gái Hà Lan, Hồng Diễm được các chuyên gia giải thích, độ pH chuẩn độ tươi, độ tinh khiết với sữa tươi ở vào ngưỡng 6.6 – 6.8. Dưới ngưỡng này, sữa có nguy cơ bị hư hỏng do vi khuẩn xâm nhập. Cao hơn ngưỡng này, có thể là dấu hiệu bất thường từ sức khoẻ của bò mẹ cho sữa. Do đó, có thể nói độ pH chính là thước đo trung thực chất lượng sữa nguyên liệu. 

Sữa tươi nguyên liệu Cô Gái Hà Lan có độ PH khoảng 6.6, tương ứng với việc đạt quy chuẩn chất lượng
Sữa tươi nguyên liệu Cô Gái Hà Lan có độ PH khoảng 6.6, tương ứng với việc đạt quy chuẩn chất lượng 

Việc bảo đảm độ pH này còn là kết quả của một chuỗi những quy tắc sản xuất gắt gao của Cô Gái Hà Lan. Thức ăn cho bò phải là loại cỏ được cắt lúc nắng lên, vừa ráo sương, đạt độ dinh dưỡng tốt nhất. Đặc biệt, sau khi vắt, sữa được yêu cầu vận chuyển tới điểm làm lạnh trong thời gian ngắn nhất, với tối đa chỉ 20 phút. Như vậy, sữa đã đạt chuẩn tươi ngay chính nguồn sữa tươi nguyên liệu mà không cần thêm bất kỳ chất bảo quản hay phụ gia nào.

Từ sự tươi ngon thuần khiết đến con đường phát triển bền vững

“Nuôi dưỡng từ thiên nhiên” là triết lý mà nhà sản xuất Cô Gái Hà Lan theo đuổi. Triết lý này được thể hiện trước hết từ chính hương vị tự nhiên của dòng sữa ngọt lành, đằng sau đó là một hệ thống quy chuẩn công nghệ nghiêm ngặt.

Cô Gái Hà Lan thành công với hàng triệu hộp sữa bổ dưỡng, đạt chuẩn 4 không cho trẻ em thưởng thức mỗi ngày
Cô Gái Hà Lan thành công với hàng triệu hộp sữa bổ dưỡng, đạt chuẩn 4 không cho trẻ em thưởng thức mỗi ngày 

Quan sát từng công đoạn làm việc trong quy trình “từ đồng cỏ đến ly sữa” nghiêm khắc của Cô Gái Hà Lan, Hồng Diễm nhận ra hành trình “độc mã” của Cô Gái Hà Lan khi chọn độ pH là một quyết định khó nhưng mang đến lợi ích lớn cho người dùng.

Thay vì chỉ đầu tư vào sự đa dạng hương vị với các loại phụ gia để thu hút vị giác khách hàng, Cô Gái Hà Lan theo đuổi một chế độ dinh dưỡng cân bằng. Không chọn phương án thuận lợi là sử dụng các thành phần hoá học để kéo dài tuổi thọ sử dụng của sản phẩm, thương hiệu này loại trừ chất bảo quản và nỗ lực bảo đảm sự an toàn, tươi ngon ngay trong từng khâu sản xuất.

Hiểu được hành trình và tầm vóc của Cô Gái Hà Lan đang thực hiện, Hồng Diễm tâm đắc: “Nhờ chứng kiến sự kỳ công của việc làm ra Cô Gái Hà Lan, mình như cảm nhận được rõ nét hơn sự tươi ngon tự nhiên trong từng hộp sữa. Với Cô Gái Hà Lan, Diễm không chỉ thêm tự tin khi chọn được một sản phẩm tốt cho con, mà còn có được bài học đầy cảm hứng về trách nhiệm. Càng hiểu thì càng thêm tin tưởng để chọn sữa cho bé Bông nhà mình”. 

 

Hơn 145 năm qua, Cô Gái Hà Lan không ngừng đúc kết kinh nghiệm sản xuất sữa từ thế hệ này sang thế hệ khác. 

Với công nghệ hiện đại, quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của Châu  u cùng quy tắc 4 không: không dư lượng kháng sinh, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản và không màu hóa học, Cô Gái Hà Lan tự hào mang đến từng hộp sữa tươi ngon, tinh khiết và có độ an toàn gấp 11 lần chuẩn cơ bản, đạt được sự an tâm cao từ người tiêu dùng Việt Nam.

Đọc thêm

Chuyện ở nơi trồng 'nhất chi mai' lớn nhất Hà thành

Nông dân thôn An Hòa tất bật chăm sóc cây mai trắng. (Ảnh trong bài: PV)
(PLVN) - Những năm gần đây, trên miền đất đồi gò thuộc xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì, Hà Nội), cây mai trắng hay còn được gọi với cái tên “nhất chi mai” đã bén rễ, nảy mầm, tô thắm vùng đất dưới chân núi Tản. Điều thú vị ít ai biết, chính thứ được liệt trong tứ quý gồm “tùng, cúc, trúc, mai” lại thích nghi tuyệt vời và là cây xóa nghèo trên vùng đất này.

Blockchain, AI thổi làn gió mới vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam

Blockchain, AI thổi làn gió mới vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam
(PLVN) - Hưởng ứng ngày Đổi mới Sáng tạo Thế giới - 21/4. Ngày 19/4, Hội tin học TP HCM (HCA), Saigon Innovation Hub, Binance Academy đồng tổ chức sự kiện Vietnam Technology Day, tại TP HCM. Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó chánh Văn phòng Bộ - Giám đốc văn phòng Phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ. Lãnh đạo các tập đoàn công nghệ Việt Nam và quốc tế cùng các Tiến sĩ đến từ Đại học hàng đầu Việt Nam.

Tạo dựng thương hiệu muối Bạc Liêu là sản phẩm đặc biệt

Tạo dựng thương hiệu muối Bạc Liêu là sản phẩm đặc biệt
(PLVN) - Năm 2013, sản phẩm muối ăn Bạc Liêu được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Cuối năm 2020, nghề muối Bạc Liêu đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia. Đặc biệt, đến nay có nhiều sản phẩm từ muối được công nhận sản phẩm OCOP đạt 4 sao.

vnEdu Content - Chìa khóa mở tương lai giáo dục số hiện đại

vnEdu Content - Chìa khóa mở tương lai giáo dục số hiện đại
(PLVN) - Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet, giáo dục số đã trở thành xu hướng quan trọng trong nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam. Trong bối cảnh đó, vnEdu content nổi lên như một nền tảng giáo dục số tiên phong cung cấp môi trường giáo dục số hiện đại với nhiều tiện ích cho giáo viên và học sinh trên cả nước.

VNPT nhận giấy phép kinh doanh dịch vụ 5G

VNPT nhận giấy phép kinh doanh dịch vụ 5G
(PLVN) - Chiều 15/4, tại cuộc giao ban quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn VNPT đã được trao giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất sử dụng công nghệ 5G.

Sắp diễn ra Festival 100 năm cây dừa sáp Trà Vinh

Sắp diễn ra Festival 100 năm cây dừa sáp Trà Vinh
(PLVN) - Dự kiến cuối tháng 8/2024, Trà Vinh lần đầu tổ chức Festival 100 năm dừa sáp được tỉnh Trà Vinh. Đây là sự kiện quy mô cấp tỉnh kết hợp với việc tổ chức Tuần lễ Vu lan Thắng hội huyện Cầu Kè.

Ngân hàng Nhà nước đề nghị Công an 'vào cuộc' tham gia quản lý thị trường vàng

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Chiều 16/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có văn bản gửi các bộ, ngành chức năng đề nghị phối hợp triển khai chỉ đạo của Thủ tướng trong công tác quản lý thị trường vàng. Trong đó, NHNN đề nghị Bộ Công an chủ trì, phối hợp xử lý nghiêm minh các hành vi buôn lậu, thao túng, đầu cơ trục lợi, đẩy giá vàng miếng...