Khốn khổ vì quên bài học của cổ nhân


7 chữ ký giả mạo những người đã chuyển QSDĐ cho bà Hiếu tại Văn phòng Công chứng 24h bằng mắt thường cũng không khó nhận ra. Vấn đề là bà Hiếu giả mạo 7 hợp đồng chuyển QSDĐ ngoài việc làm thủ tục sang tên tại Văn phòng đăng ký QSDĐ quận Bình Thủy còn nhằm mục đích gì và trách nhiệm của Văn phòng Công chứng 24h đến đâu thì phải có sự điều tra, kết luận của các cơ quan bảo vệ pháp luật ở Cần Thơ. Theo thông tin chúng tôi nắm được, đằng sau Nguyễn Thành Ngọc Hiếu là một người khác. Vậy người đó là ai?...

Méo mặt vì tiền chưa trao mà cháo đã múc

Ngày 17/1/2011, ông Lê Huyền Như (ở phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) có ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) với diện tích 200 m2 cho bà Nguyễn Thành Ngọc Hiếu (ở phường Lê Bình, quận Cái Răng). Hợp đồng chuyển nhượng được lưu tại Phòng Công chứng số 1, quyển số 01/2011/TP/CC- SCC/HĐGD. Diện tích đất trên thuộc thửa số 1170, tờ bản đồ số 3, thuộc Bình Yên A, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ. Theo hợp đồng, giá chuyển nhượng là 1 tỷ đồng tiền Việt Nam; phương thức thanh toán bằng tiền mặt, đủ một lần sau khi được công chứng.

Ông Như đã bàn giao Giấy chứng nhận QSDĐ và các chứng từ pháp lý khác về thửa đất cho bà Hiếu. Tuy nhiên, bà Hiếu lấy lý do đang nhận chuyển nhượng nhiều QSDĐ với tổng giá trị gần 10 tỷ đồng nên chưa đủ tiền mặt để thanh toán cho ông Như (cũng như một số người khác, sẽ nói ở phần sau); bà Hiếu xin lùi lại ít ngày để vay tiền ngân hàng rồi trả.

Sau đó ông Hiếu nhiều lần yêu cầu thanh toán nhưng lấy lý do ngân hàng chưa thẩm định, chưa giải ngân nên bà Như không đáp ứng.

Không chỉ thiếu tiền của ông Như, bà Hiếu còn đang nợ ông Lê Hoàng Nam (thường trú phường 4, TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) 1 tỷ đồng khi chuyển nhượng 200 m2 đất; nợ ông Phan Ngọc Chí (thường trú Mỹ Phước, Mỹ Khánh, TP.Cần Thơ) 1 tỷ đồng khi chuyển nhượng 200 m2 đất; nợ ông Trần Văn Tuấn (thường trú 165/BT, Bình Thường A, Long Tuyền, TP.Cần Thơ) 1 tỷ đồng khi chuyển nhượng 200 m2 đất; nợ ông Nguyễn Nhật Thức (thường trú 75/2 Lợi Nguyên B, An Bình, TP.Cần Thơ) 1 tỷ đồng khi chuyển nhượng 200 m2 đất; nợ ông Huỳnh Hữu Tiến (thường trú 133/1, Thạnh Huề, Đông Thạnh, Châu Thành, TP.Cần Thơ) 1 tỷ đồng khi chuyển nhượng 200 m2 đất; nợ ông Phan Thanh Long (thường trú 129 Thới Thạnh, Giai Xuân, TP.Cần Thơ) 1 tỷ đồng khi chuyển nhượng 200 m2 đất.

Tất cả 7 thửa đất trên liền kề nhau ở KV Bình Yên A, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ. 7 người chuyển QSDĐ cho bà Nguyễn Thành Ngọc Hiếu đều làm trái bài học “tiền trao cháo múc” của cổ nhân nên tất cả đều trở thành nạn nhân.

Dấu hiệu lừa đảo và bảo kê?

Đầu tháng 6/2011, ông Lê Huyền Như phát hiện bà Nguyễn Thành Ngọc Hiếu đã dùng tài sản của ông Như và những người nói trên thế chấp tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) để ký hợp đồng vay với tổng số tiền 8,8 tỷ đồng tiền Việt Nam.

Thế nhưng đến thời điểm hiện nay, bà Hiếu vẫn chưa thanh toán tiền cho các chủ nợ.

Ông Lê Huyền Như và những nạn nhân trên liên hệ với Văn phòng Đăng ký QSDĐ quận Bình Thủy (TP.Cần Thơ) thì biết được bà Hiếu đã giả mạo chữ ký của họ để ký lại hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ đối với các thửa đất nói trên. Tất cả các hợp đồng giả mạo đều được thực hiện  ngày 10/2/2011 tại Văn phòng Công chứng 24h, bởi công chứng viên Nguyễn Giang Đào. Giá trị chuyển nhượng trong hợp đồng giả mạo thấp hơn 5 lần giá trị hợp đồng chuyển nhượng thật.

7 chữ ký giả mạo những người đã chuyển QSDĐ cho bà Hiếu tại Văn phòng Công chứng 24h bằng mắt thường cũng không khó nhận ra. Vấn đề là bà Hiếu giả mạo 7 hợp đồng chuyển QSDĐ ngoài việc làm thủ tục sang tên tại Văn phòng đăng ký QSDĐ quận Bình Thủy còn nhằm mục đích gì và trách nhiệm của Văn phòng Công chứng 24h đến đâu thì phải có sự điều tra, kết luận của các cơ quan bảo vệ pháp luật ở Cần Thơ. Theo thông tin chúng tôi nắm được, đằng sau Nguyễn Thành Ngọc Hiếu là một người khác. Vậy người đó là ai?

Thay lời kết

Trong đơn khởi kiện gửi đến TAND quận Bình Thủy, ông Lê Huyền Như và các nạn nhân yêu cầu các cơ quan bảo vệ pháp luật cho giám định lại các chữ ký của họ bị giả mạo ngày 10/2/2011; hủy các hợp đồng giả mạo; xem xét hủy các hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ mà họ đã ký với bà Nguyễn Thành Ngọc Hiếu do bà ta đã vi phạm các thỏa thuận trong hợp đồng; hoàn trả lại cho họ các giấy chứng nhận quyền sử dụng các thửa đất đã nói ở trên.

Đó là những yêu cầu công bằng trước nguy cơ tài sản bị kẻ gian chiếm đoạt.

Từ Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trăm ngàn con sóng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Diễn thích tổ chức sinh nhật trên thuyền, đi nhè nhẹ trên mặt hồ rộng mênh mông. Như thế có cảm giác vừa lãng mạn, sang trọng mà độc đáo. Dù tốn kém, nhưng vì tình yêu Bảo đã chiều.

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?