Từ khóa: #khối u

Cắt khối u gan 14cm cho nam thanh niên

Khối u của bệnh nhân khi được các bác sĩ cắt ra. Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đơn vị này vừa tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho nam bệnh nhân bị ung thư gan, khối u có đường kính 14cm.

Ca phẫu thuật loại bỏ thành công khối u 5,5kg

Bệnh nhân hiện đã bình phục, có thể tự vận động đi lại.
(PLVN) -  Một bệnh nhân nam (SN 1960) mắc u vỏ bào thần kinh ác tính, một bệnh hiếm gặp, chỉ chiếm 5 - 10% trong số tất cả các khối u vỏ bào thần kinh, vừa được phẫu thuật loại bỏ khối u thành công tại BV Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội).

Mổ ruột thừa mới phát hiện khối ung thư chèn xẹp phổi

Ảnh minh hoạ; BV Ung bướu Hà Nội
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, đơn vị này vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cho một bệnh nhân mang khối u trung thất lớn, đẩy xẹp phổi trái. Đáng nói, khối ung thư chỉ được phát hiện khi bệnh nhân đi mổ ruột thừa nên kích thước đã khá lớn, phẫu thuật khó khăn hơn.

Người phụ nữ có khối u tuyến giáp khổng lồ

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện TWQĐ 108, các bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân có khối u tuyến giáp khổng lồ với kích thước thùy phải 10x6cm, kích thước thùy trái 12x7cm, phát triển cả lên phía trên và đẩy xuống nền cổ, gây hiệu ứng khối mạnh với các cơ quan lân cận, đè hẹp khí quản.