Khởi tố Xã đội trưởng chạy hồ sơ chính sách

Công an huyện Phú Ninh, Quảng Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam 4 tháng đối với bị can Nguyễn Đình Giao (SN 1984, thôn Phước Thượng, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh), nguyên Xã đội trưởng xã Tam Đại về “Tội giả mạo trong công tác”.

[links()] Công an huyện Phú Ninh, Quảng Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam 4 tháng đối với bị can Nguyễn Đình Giao (SN 1984, thôn Phước Thượng, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh), nguyên Xã đội trưởng xã Tam Đại về “Tội giả mạo trong công tác” theo điều 284 Bộ luật hình sự.

Theo hồ sơ, với cương vị Xã đội trưởng xã Tam Đại, Nguyễn Đình Giao đã làm hồ sơ khống và chạy chế độ chính sách theo Quyết định 290/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với một số đối tượng trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước.

Vụ án đang được mở rộng điều tra, xử lý tiếp các đối tượng liên quan khác.

Thiên Thanh
 

Cùng chuyên mục
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại tòa.

Xin mức án không mang thêm nỗi đau khổ

(PLVN) - Khi được nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử (HĐXX) TAND TP Hà Nội vào nghị án, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường ngậm ngùi xin cho các bị cáo thuộc Cục Quản lý Dược mức án phù hợp để ngành Dược sớm phục hồi. Bên cạnh đó, ông Cường mong HĐXX cho mình mức án không mang thêm nỗi đau khổ cho gia đình ông và bản thân ông.

Đọc thêm

Bắt 21 nghi phạm trong đường dây cho vay qua app lãi suất 2.190%/năm

Nghi phạm Liu Dan Yang.
(PLVN) - Ngày 27/5, liên quan đến đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ dưới hình thức "tín dụng đen", Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết vừa bắt thêm nghi phạm Liu Dan Yang (30 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, hiện tạm trú Cầu Giấy, Hà Nội), GĐ Cty TNHH Công nghệ thông tin YooPay Việt Nam, chuyên thực hiện việc thu, chi hộ trong đường dây.

Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm

Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm
Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an mới triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, gồm cả đối tượng là người nước ngoài.

Phá đường dây 'tín dụng đen' xuyên quốc gia liên quan 300 người

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, trong đó có các đối tượng là người nước ngoài.