Khởi tố vụ điện giật chết 4 người kéo cáp viễn thông

Hiện trường vụ điện giật khiến 4 người tử vong tại cánh đồng khi kéo cáp viễn thông
Hiện trường vụ điện giật khiến 4 người tử vong tại cánh đồng khi kéo cáp viễn thông
(PLO) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Hà Tĩnh, vừa có quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng khiến 4 người tử vong khi dựng cột viễn thông trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên vừa qua.

Trước đó, như Báo PLVN thông tin, chiều 26/10, trong lúc đang thi công dựng cột để kéo cáp viễn thông cho chi nhánh Viettel Hà Tĩnh trên cánh đồng giáp ranh giữa xã Cẩm Trung và Cẩm Lạc (Cẩm Xuyên) thì xảy ra việc phóng điện khiến 4 lao động tử vong tại chỗ.

Bốn nạn nhân gồm Nguyễn Trọng Ngoãn (56 tuổi), Nguyễn Văn Cường (23 tuổi), Phạm Văn Tình (46 tuổi), Phạm Văn Lành (42 tuổi) cùng trú tại xã Cẩm Hưng (Cẩm Xuyên) tất cả là lao động tự do, được thuê làm công.  

Phía Cty Điện Lực Hà Tĩnh cũng cho biết, các nạn nhân tử vong do thi công vi phạm hành lang an toàn lưới điện mà không thông báo để cắt điện nên bị điện giật.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, văn phòng Bộ Công Thương phát đi thông báo cho biết, đoàn Công tác của Bộ Công Thương cùng lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã gấp rút có mặt tại hiện trường vụ việc xảy ra tử vong do điện giật ở Hà Tĩnh để xử lý và khắc phục vụ việc.

Thông tin từ Văn phòng Bộ cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn được xác định do tổ thi công của chi nhánh Viettel Hà Tĩnh thực hiện thi công dựng cột kéo cáp viễn thông đã không phối hợp và thông báo với ngành điện để thực hiện các biện pháp an toàn lao động, tự ý thi công dẫn đến vi phạm khoảng cách an toàn tại khoảng cột 101 đến 102 trục chính đường dây trung áp 35kV bị điện giật gây tai nạn.

Đây không phải là lần đầu tiên vụ tai nạn lao động do điện phóng khiến người bị tử vong khi dựng cột kéo cáp viễn thông cạnh đường điện 35KV. Cách đây không lâu (tháng 6/2018) một vụ phóng điện khiến 4 người chết, 3 người bị thương xảy ra tại huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cũng khiến dư luận bàng hoàng.

Đọc thêm

Phá chuyên án vận chuyển ma túy bằng đường biển

Đối tượng Hồ Văn Ly (áo đen) và tang vật
(PLVN) - Ly và Pan khai nhận vận chuyển số ma túy trên từ Cửa Khẩu Lao Bảo thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị về cảng Cửa Việt để giao cho một người đàn ông tên Keo, sau đó người này sẽ vận chuyển vào miền Nam bằng tàu cá để tiêu thụ.