Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan đến 2 tài xế dùng xe khách chở hàng hóa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 29/7, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự.
Chiếc xe liên quan đến vụ án được ghi nhận tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Khánh Hòa vào ngày 15/7. Ảnh: Mạnh Hùng. Chiếc xe liên quan đến vụ án được ghi nhận tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Khánh Hòa vào ngày 15/7. Ảnh: Mạnh Hùng.

Vụ án này xảy ra tại xã Vạn Thọ (huyện Vạn Ninh), liên quan đến xe khách mang biển kiểm soát 79B-019.75 thuộc một nhà xe chuyên chở khách đường dài chạy tuyến Khánh Hòa - TP HCM và ngược lại.

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, trong thời gian huyện Vạn Ninh giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19, các tài xế Lê Nhơn Tín (ngụ tỉnh Bình Định) và Trần Văn Đức (ngụ tỉnh Khánh Hòa) đã liên hệ với nhà xe Hiếu Nghĩa thuê chiếc xe khách mang biển kiểm soát 79B-019.75 để chở hàng hóa từ xã Đại Lãnh (huyện Vạn Ninh) vào TP HCM. Trước khi tiến hành chở hàng hóa, ghế hành khách trên xe đã được tháo dỡ.

Ngày 17/7, sau khi tiến hành lấy mẫu 2 tài xế nói trên để xét nghiệm, Trung tâm Y tế huyện Vạn Ninh xác định cả 2 dương tính với SARS-CoV-2.

Tiến hành truy vết, cơ quan chức năng xác định, 2 tài xế Tín và Đức đã lây nhiễm bệnh truyền nhiễm cho 7 nhân viên quán cơm Thu Hà (xã Vạn Thọ và một số quán ăn khác trên địa bàn huyện Vạn Ninh.

Hiện, Tín và Đức đang điều trị COVID-19 tại một bệnh viện dã chiến đặt tại thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa).

Bảo Lâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021.
(PLVN) - Để tạo miễn dịch cộng đồng cho người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vaccine phòng COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân năm 2021.

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch
(PLVN) -  Giữa dịch COVID - 19, trước cảnh con thơ háo hức trăng rằm, nhiều cha mẹ ở Đồng Nai tìm cách tạo ra một trung thu khác lạ cho con em mình...

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19
(PLVN) - Sáng 18/9, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng các mạnh thường quân trao tặng gần 300 suất quà gồm tiền mặt, lương thực, thực phẩm thiết yếu… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại tại quận Hoàn Kiếm, Hà Đông và phường Phú Thượng (Quận Tây Hồ), Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, TP Hà Nội).

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.