Khởi tố nữ nhân viên dọn vệ sinh cưỡng đoạt tài sản

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhặt được chiếc ba lô chứa giấy tờ và tài sản giá trị, Xuyến liên lạc người đánh mất đòi 10 triệu đồng tiền chuộc. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Xuyến vẫn không trả lại đồ bị đánh mất cho chủ nhân của nó
Đối tượng Nguyễn Thị Xuyến. Đối tượng Nguyễn Thị Xuyến.

Thông tin từ Công an TP Hà Nội, Nguyễn Thị Xuyến (SN 1987, trú tại Đồng Phú, huyện Chương Mỹ) là nhân viên dọn vệ sinh tại các văn phòng trên địa bàn phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Sáng 22/9/2021, Xuyến đến tòa nhà Charmvit Tower (số 117 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa) làm việc thì phát hiện 1 chiếc balo để trên vỉa hè, sát tường rào đối diện chung cư N05. Mở balo thấy bên trong có nhiều tài sản, Xuyến mang về phòng trọ ở ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ cất giấu.

Kiểm tra kỹ hơn, thấy giấy đi đường có ghi tên và số điện thoại của chủ chiếc balo, Xuyến đã liên lạc đòi tiền chuộc 10 triệu đồng. Chủ nhân chiếc balo đã chuyển 10 triệu đồng cho Xuyến, tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Xuyến vẫn không trả lại tài sản cho người bị mất.

Nhận trình báo của phía bị hại, ngày 26/9, Công an phường Trung Hòa đã mời Nguyễn Thị Xuyến đến trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan Công an, Xuyến đã khai nhận hành vi như trên.

Công an phường Trung Hòa đã thu giữ tang vật là 1 điện thoại Realme, 1 balo, 1 laptop nhãn hiệu Samsung, 2 ví da, 1 hộ chiếu cùng các đồ vật, giấy tờ khác liên quan.

Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Xuyến về tội Cưỡng đoạt tài sản.

P. Luật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mẹ của cháu bé 3 tuổi và người tình bạo hành cháu bé tại Thạch Thất sẽ bị xử lý thế nào theo đúng quy định pháp luật?

Mẹ của cháu bé 3 tuổi và người tình bạo hành cháu bé tại Thạch Thất sẽ bị xử lý thế nào theo đúng quy định pháp luật?
(PLVN) - Thời gian gần đây nhiều vụ án bạo hành trẻ em một cách dã man xảy ra khiến dư luận xã hội bức xức, đau lòng. Nguyên nhân chủ yếu là nhận thức của các gia đình, cộng đồng về vấn đề bảo vệ trẻ em chưa đầy đủ và phần nào đó còn bị xem nhẹ; nhiều thói quen, phong tục, tập quán có hại cho trẻ em chưa được các cấp, các ngành quan tâm đấu tranh loại bỏ như dạy dỗ trẻ bằng đòn roi là việc “bình thường”.

Công an bắt tạm giam 2 cán bộ huyện ở Bắc Giang

Công an bắt tạm giam 2 cán bộ huyện ở Bắc Giang
Trưởng phòng Lao động- Thương binh và Xã hội và 1 Phó Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Việt Yên bị bắt tạm giam để điều tra hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước nhiều tỷ đồng...