(PLO) - Ngày 5/5, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Trang (30 tuổi, ở phường Phạm Ngũ Lão, quận Hai Bà Trưng, tức cựu người mẫu Trang Trần) để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ.
Do đang mang thai nên cơ quan điều tra cho bị can Trang Trần tại ngoại.
Trước đó, đêm 26/2, Trang Trần cùng một người bạn đi taxi từ phố Ngô Văn Sở về khách sạn. Khi đến phố Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, tài xế đi vào đường ngược chiều nên bị Công an phường Hàng Buồm dừng xe, kiểm tra giấy tờ.
Khi lực lượng chức năng yêu cầu tài xế về trụ sở công an làm việc, Trang Trần đã phản ứng và xảy ra tranh cãi. Cô tỏ thái độ bất hợp tác, coi thường và có lời lẽ lăng mạ người thi hành công vụ. Khi về trụ sở Công an phường Hàng Buồm, người mẫu tiếp tục có những lời thiếu kiềm chế với cảnh sát. Hành vi này đã được ghi lại trong video dài hơn một phút.
Việc cho Trang Trần được tại ngoại, theo cơ quan chức năng, người mẫu này vi phạm lần đầu, nhân thân, lai lịch rõ ràng, gia đình bảo lãnh. Được tha về sau hai tháng bị tạm giữ đến nay, cảnh sát đã nhiều lần triệu tập Trang Trần lên trụ sở để phục vụ điều tra.
Trước đó Trang Trần viết bản kiểm điểm, nhận vì uống nhiều rượu nên tôi không làm chủ được bản thân. Cô viết:“Vì uống quá nhiều rượu nên tôi đã không làm chủ được bản thân. Tôi đã xuống xe chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ, dùng tay tát một đồng chí tự quản. Khi bị cưỡng chế tôi đã chửi bới, chống lại lực lượng làm nhiệm vụ. Nay tôi đã tỉnh táo, tôi nhận thấy hành vi của mình là sai trái. Tôi rất ân hận vì những hành động mất kiểm soát của mình.
Tôi thực lòng muốn gặp tất cả các anh, các chú lực lượng phường Hàng Buồm để xin lỗi từng người. Hơn nữa, tôi xin lỗi tất cả các cán bộ, lực lượng trong ngành đã phải nghe thấy những lời khó nghe của mình. Tôi thành thật xin lỗi người hâm mộ tôi, vì tôi đã tự làm xấu đi con người mình. Qua đây, tôi mong tất cả chúng ta hạn chế uống bia rượu say xỉn sẽ gây ra nhiều điều không tốt ảnh hưởng đến xã hội. Tôi mong mọi người bỏ qua và cho tôi được làm lại”.
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bắc Giang mới ra Quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ 3 đối tượng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản liên quan đến vụ mất trộm 114 bao lông vũ xảy ra tại Công ty TNHH Pearl Global Việt Nam (phường Dĩnh Trì, TP Bắc Giang).
(PLVN) - Công an xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) mới tiến hành lập hồ sơ vụ việc để tiến hành xử phạt đối với anh N.Đ.K (33 tuổi) về hành vi “Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.
(PLVN) - Phạm Thành Chung (33 tuổi), đối tượng dùng búa phá tủ kính cướp tiệm vàng tại thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã bị các trinh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng khống chế bắt giữ tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai chiều 14/2.
(PLVN) - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Hai thành viên VK Market (Hòa Bình) vừa bị lực lượng chức năng khởi tố với cáo buộc trốn thuế hơn 1,8 tỷ đồng thông qua hình thức kinh doanh online.
(PLVN) - Công an huyện Gia Lâm vừa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ 3 đối tượng cướp tài sản trên địa bàn huyện Gia Lâm. Đáng chú ý, các đối tượng tuy còn nhỏ tuổi nhưng rất manh động, sử dụng dao đe dọa người đi đường để cướp tài sản.
(PLVN) - Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng của Việt Nam và một số nước trong khu vực bắt giữ 56 đối tượng trong đường dây lừa đảo xuyên quốc gia.
(PLVN) - Công an huyện Gia Lâm (TP Hà Nội) vừa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ 03 đối tượng cướp tài sản trên địa bàn huyện Gia Lâm. Đáng chú ý, các đối tượng còn nhỏ tuổi nhưng rất manh động, sử dụng dao đe dọa người đi đường để cướp tài sản.
(PLVN) -Sau vài giây quan sát, nam thanh niên bịt khẩu trang dùng búa đập vỡ tủ kính trưng bày vàng, lấy đi nhiều trang sức có giá trị, vụ cướp tiệm vàng vừa xảy ra chiều 13/2 tại thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.
(PLVN) - Người dân tỉnh Quảng Nam vừa phát hiện một thi thể không đầu, không chân trôi dạt vào bờ biển. Quá trình điều tra và nhận định tại hiện trường, Công an tỉnh này bước đầu nhận định khả năng đây là một vụ án mạng.
(PLVN) - Không có bệnh nhân nhưng tài xế xe cấp cứu vẫn liên tục bật còi ưu tiên trên Quốc lộ 1A, hành vi này đã bị phát hiện và lập biên bản xử lý vi phạm hành chính.
(PLVN) - Công an huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa) mới triệt xóa đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều nạn nhân trên phạm vi cả nước bằng hình thức đầu tư chứng khoán, tổng số tài sản thu giữ ước tính hơn 200 tỷ đồng.
(PLVN) - Thời gian gần đây đã liên tiếp xảy ra các vụ hành hung shipper gây xôn xao dư luận, khiến người dân vô cùng bức xúc. Từ các vụ việc trên, chúng ta có thể nhận thấy nghề shipper vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro và áp lực, đòi hỏi sự quan tâm và bảo vệ từ cộng đồng cũng như các cơ quan chức năng.
(PLVN) - Ngày 11/2, UBND TP Hà Nội đã có công văn chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin liên quan đến vụ việc một nam nhân viên giao hàng (shipper) bị một người đàn ông lái xe ô tô hiệu Lexus hành hung tại ngách 50 ngõ 310 đường Nghi Tàm (phường Yên Phụ, quận Tây Hồ) gây xôn xao dư luận.
(PLVN) - Chiều 11/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Huy (SN 1984, trú tại xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) về tội "Vô ý làm chết người" theo Điều 128 Bộ luật Hình sự.
(PLVN) - Trao đổi với các cơ quan báo chí liên quan đến clip trên mạng xã hội một số cán bộ xã Long Châu đánh bài ăn tiền, Bí thư Huyện ủy Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã giao Công an huyện điều tra, xác minh.
(PLVN) - Thấy Tâm có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong điện thoại của Tâm có nhiều nội dung liên quan đến hoạt động ghi lô, đề.