Khởi tố giám đốc thẩm mỹ viện Amida vì làm lây lan dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mặc dù đang trong thời gian áp dụng các biện pháp phòng chống dịch nhưng thẩm mỹ viện Amida vẫn tụ tập trên 30 nhân viên và khi đang truyền đạt cho nhân viên trong cuộc họp, giám đốc công ty này đã yêu cầu họ bỏ khẩu trang.
Công an đọc lệnh khởi tố bị can Nguyễn Quang Trọng. Công an đọc lệnh khởi tố bị can Nguyễn Quang Trọng.

Ngày 21/6, Công an TP Đà Nẵng xác nhận, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng (SN 1992, trú quận Hải Châu - là Giám đốc Công ty TNHH quốc tế Amida - trụ sở đường Phan Châu Trinh) về tội vi phạm quy định an toàn lao động, vệ sinh lao động, an toàn ở nơi đông người theo điều 295 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, bị can này đã có hành vi tụ tập đông người, vi phạm quy định 5K về phòng chống dịch COVID-19 của UBND TP Đà Nẵng.

Được biết, hiện bị can được cho tại ngoại và bị cấm ra khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 20h30 đến 22h tối 2/5, Trọng tổ chức cuộc họp có trên 30 nhân viên của thẩm mỹ viện tham gia. Trong khi cuộc họp diễn ra, các nhân viên đều đeo khẩu trang theo quy định. Tuy nhiên, đến phần phát biểu của mình, Trọng yêu cầu các nhân viên bỏ khẩu trang ra để hô to các mục tiêu.

Sau cuộc họp, dịch COVID-19 đã bùng phát tại công ty Amida làm tổng cộng 65 người nhiễm COVID-19. Trụ sở công ty ở đường Phan Châu Trinh và Điện Biên Phủ là "điểm nóng", bị phong tỏa 14 ngày.

Đặc biệt, các cơ quan chức năng đã phải chi trả các chi phí điều trị, truy vết, cách ly liên quan các ca bệnh này với số tiền hơn 7,1 tỉ đồng.

Hành vi của Trọng đã vi phạm nghiêm trọng về phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và Sở Y tế TP Đà Nẵng tại nơi đông người.

Ngày 13/5, Công an TP Đà Nẵng cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19 tại thẩm mỹ viện Amida.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước trong công tác chăm sóc cây xanh đô thị

Các bị can (từ trái qua phải): Nguyễn Xuân Hanh; Đỗ Quang Tiến; Đỗ Khắc Tú Anh; Nguyễn Thị Ngọc Lâm; Nguyễn Tuấn Nghĩa; Kiều Thị Thúy; Hoàng Đình Văn. Ảnh: bocongan.gov.vn
(PLVN) - Trong quá trình thực hiện chương trình trồng mới, thay thế, bổ sung, chăm sóc cây xanh trên địa bàn TP Hà Nội, các đối tượng đã có hành vi thông đồng nâng khống giá trị cây, hợp thức hồ sơ dự toán để phê duyệt đặt hàng làm căn cứ thanh quyết toán trái quy định pháp luật gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước.