Khởi tố đối tượng tấn công nhân viên y tế vì phải thực hiện giãn cách xã hội

Đối tượng Y Tin tại cơ quan chức năng
Đối tượng Y Tin tại cơ quan chức năng
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 28/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Y Tin về hành vi chống người thi hành công vụ.

Cụ thể, ngày 26/9, khi tổ công tác thuộc trạm y tế xã Đắk Mil (gồm chị Lê Thị Liên, Phạm Thị Anh Thơ, cùng trú huyện Đắk Mil) đang tiến hành lấy mẫu để test COVID-19 cho người dân xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil tại nhà Cộng đồng. Trong quá trình đang thực hiện nhiệm vụ, Y Tin đã quậy phá, sau đó dùng gạch tấn công các chị Liên và Thơ, không cho tổ công tác thực hiện test COVID-19.

Nhận được thông tin, công an xã Đắk Sắk đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường giải quyết sự việc. Tuy nhiên, Y Tin đã chống đối, chửi bới và tấn công khiến một công an bị thương. Ngay sau đó, Y Tin nhanh chóng bị Công an khống chế và đưa về trụ sở.

Qua quá trình làm việc, Y Tin khai nhận do ức chế vì không được ra ngoài khi địa phương thực hiện giãn cách xã hội, do đó đã tấn công các lực lượng chức năng.

Hiện Công an huyện Đắk Mil đã tạm giữ hình sự Y Tin, tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định.

Đọc thêm

Sợ vợ mắng, chồng dựng cảnh bị cướp

Sợ vợ mắng, chồng dựng cảnh bị cướp
(PLVN) - Công an xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) mới tiến hành lập hồ sơ vụ việc để tiến hành xử phạt đối với anh N.Đ.K (33 tuổi) về hành vi “Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

Cẩn thận bị lừa đảo khi tích điểm giấy phép lái xe

Cẩn thận bị lừa đảo khi tích điểm giấy phép lái xe
(PLVN) -  Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội khẳng định, điểm giấy phép lái xe sẽ được tự động cập nhật khi công dân sử dụng dịch vụ công mức độ 2, không có bất kỳ yêu cầu nào về việc cài đặt ứng dụng hoặc cung cấp thông tin qua điện thoại.