Khởi tố đối tượng lập Facebook ảo làm nhục tình cũ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hồ Sỹ Thanh có quan hệ tình cảm với chị L nhưng sau đó xảy ra mâu thuẫn nên đã lập tài khoản Facebook ảo để đăng tải các bài viết làm nhục tình cũ.
Bị can Hồ Sỹ Thanh tại cơ quan Công an huyện Lộc Hà. Bị can Hồ Sỹ Thanh tại cơ quan Công an huyện Lộc Hà.

Công an huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giữ Hồ Sỹ Thanh (SN 1991, ở thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) về tội “Làm nhục người khác”.

Theo cơ quan điều tra, Thanh có quan hệ tình cảm với chị P.T.L (SN 1973, trú huyện Hương Khê). Trong thời gian từ cuối tháng 8/2021 đến 28/9/2021, do mâu thuẫn tình cảm với chị L nên Thanh đã lập và sử dụng 2 tài khoản Facebook mang tên “Pham Ly” và “Nga Mai” để đăng tải 10 bài viết nói chị L là gái bán dâm, lừa đảo và đe dọa chị.

Không chỉ vậy, Thanh còn sử dụng tài khoản Facebook để nhắn tin (ảnh chân dung chị L. và ảnh một người phụ nữ khỏa thân không rõ mặt) đến 11 tài khoản Facebook của người thân, bạn bè chị L khiến mọi người nghĩ rằng hình ảnh đó chính là chị L.

Vì bị xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm nên chị L đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan Công an huyện Lộc Hà. Sau quá trình điều tra, ngày 1/12, Công an huyện Lộc Hà quyết định khởi tố vụ án.

Hữu Anh
Cùng chuyên mục
Công an bắt tạm giam 2 cán bộ huyện ở Bắc Giang

Công an bắt tạm giam 2 cán bộ huyện ở Bắc Giang

Trưởng phòng Lao động- Thương binh và Xã hội và 1 Phó Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Việt Yên bị bắt tạm giam để điều tra hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước nhiều tỷ đồng...

Đọc thêm

Lý do khiến Viện KSND Tối cao kiến nghị hủy án ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Lý do khiến Viện KSND Tối cao kiến nghị hủy án ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ
(PLVN) - Nhận định việc tòa tuyên chia cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo ít hơn ông Đặng Lê Nguyên Vũ 20% giá trị tài sản là không đảm bảo quyền lợi cho bà Thảo, Viện kiểm sát nhân dân tối cao (VKSND) Tối cao có văn bản kiến nghị Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao xem xét lại Quyết định giám đốc thẩm của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao...