Khởi tố đối tượng cưỡng đoạt 50 triệu đồng của luật sư

Nguyễn Văn Tùng tại cơ quan điều tra.
Nguyễn Văn Tùng tại cơ quan điều tra.
(PLVN) -Cơ quan CSĐT - Công an quận Thanh Xuân (TP. Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tùng (trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 26/2, Công an quận Thanh Xuân nhận được đơn trình báo của ông T. (làm luật sư, trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) về việc bị một nhóm đối tượng hành hung, đe dọa bắt phải đưa 50 triệu đồng.

Ngay sau đó, lực lượng Công an đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh.

Theo kết quả điều tra, ngày 26/2/2017, luật sư T. ký hợp đồng dịch vụ pháp lý để bào chữa cho anh trai Tùng khi bị cáo buộc về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” với thỏa thuận 60 triệu đồng.

Anh trai Tùng sau đó nhận mức án 6 năm 6 tháng tù.

Tháng 7/2019, Tùng cùng một số người đến nhà riêng luật sư T. ở quận Thanh Xuân yêu cầu trả lại 50 triệu đồng song không được chấp thuận, và giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Sau đó, Tùng nhiều lần đến nhà luật sư T. chửi bới, đe dọa, yêu cầu trả tiền.

Đến ngày 22/2/2020, Tùng cùng một số người tiếp tục đến gây thương tích cho luật sư T. và đồng nghiệp. Khi luật sư đưa 30 triệu đồng, Tùng không đồng ý và yêu cầu luật sư phải đưa đủ 50 triệu đồng. Năm ngày sau, Tùng đến nhận tiền thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Đọc thêm