Khởi tố cặp vợ chồng cho vay lãi nặng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can hai vợ chồng Dương Văn Hùng (SN 1985) và Đinh Thị Phượng (SN 1986), cùng trú tại huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vợ chồng Hùng, Phượng làm nghề kinh doanh xưởng đá mỹ nghệ. Mặc dù thu nhập cao, ổn định, nhưng cả hai vẫn muốn có thêm nguồn thu, tiền tiêu xài cá nhân, nên đã thống nhất, bàn bạc dùng số tiền tiết kiệm là tài sản chung của hai vợ chồng cho nhiều người vay với lãi suất cao. Hai tài khoản được sử dụng trong giao dịch cho vay và thu lãi suất mang tên Đinh Thị Phượng. Hoạt động bất chính này đã diễn ra công khai, gây bức xúc trong dư luận, quần chúng nhân dân.

Đối tượng Dương Văn Hùng tại cơ quan điều tra.

Đối tượng Dương Văn Hùng tại cơ quan điều tra.

Cơ quan Công an xác định từ năm 2020 đến ngày 6/9/2022, vợ chồng Hùng, Phượng cho nhiều người vay tổng số tiền 428 triệu đồng với mức lãi suất 5.000 đồng/ triệu/ ngày bằng 180%/ 1 năm, gấp 9,0 lần Luật quy định. Phượng có trách nhiệm đưa tiền cho người vay và thu tiền lãi và gốc về, khi người vay chậm trả Hùng có trách nhiệm đôn đốc người vay trả lãi và gốc đúng hạn.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an làm rõ, tính đến ngày 6/9, tổng số tiền lãi của 4 người vay phải trả cho vợ chồng Hùng, Phượng là gần 600 triệu đồng./.

Đọc thêm

Bắt giữ 'ông trùm' đường dây cá độ bóng đá hơn 2.000 tỷ đồng

Phạm Công Lộc, "trùm” đường dây cá độ bóng đá hơn 2.000 tỷ đồng, bị bắt giữ.
(PLVN) - Công an TP Đà Nẵng mới tống đạt Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Công Lộc (41 tuổi, trú tại quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh), đối tượng được xác định là người cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng giao dịch hơn 2.000 tỷ đồng.

Phát hiện vụ thác cát trái phép trên địa bàn Hà Nội

Phương tiện thủy được hoán cải lắp thiết bị khai thác cát tinh vi.
(PLVN) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP Hà Nội phối hợp Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an vừa phát hiện, kiểm tra, bắt giữ một phương tiện thủy được hoán cải lắp thiết bị khai thác cát tinh vi nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Hai người phụ nữ ở Hà Nội mất tiền vì “sập bẫy” shipper giả và đặt phòng du lịch giá rẻ

Ảnh minh hoạ (Ảnh: VOV).
(PLVN) -  Tin tưởng người lạ qua điện thoại và mạng xã hội, hai phụ nữ ở Hà Nội đã bị lừa mất hơn 650 triệu đồng. Một người bị đối tượng giả danh shipper lừa chuyển khoản, người còn lại "sập bẫy" khi đặt phòng du lịch giá rẻ qua Facebook. Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo đang ngày càng tinh vi.