Khởi tố bị can 7 cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần cơ khí Mạo Khê Vinacomin.

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an thị xã Đông Triều tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố hình sự 7 cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Cơ Khí Mạo Khê Vinacomin trực thuộc Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam tội tham ô tài sản. Câu hỏi đặt ra ở đây là trách nhiệm quản lý của lãnh đạo công ty như thế nào khi để một số lượng lớn cán bộ công nhân viên liên quan vào vụ việc trên.
Công ty cổ phần Cơ Khí Mạo Khê. Ảnh: Quang Hà Công ty cổ phần Cơ Khí Mạo Khê. Ảnh: Quang Hà

Trước đó, ngày 10/12 năm 2021, Công an thị xã Đông Triều tỉnh Quảng Ninh nhận được báo cáo của Công ty cổ phần cơ khí Mạo Khê, khu Quang Trung, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh về việc, ngày 04/12 năm 2021 tại công ty bị mất một số vật tư là sắt, thép do lái xe và bảo vệ của công ty chở ra ngoài mà không được sự cho phép của công ty.

Cơ quan điều tra Công an thị xã Đông Triều đã triệu tập những người có liên quan lên làm việc. Qua quá trình đấu tranh khai thác, xác định đủ căn cứ, các đối tượng đã chiếm đoạt sắt, thép vật tư của công ty với khối lượng 2152 kg( hai nghìn một trăm năm hai kilogam). Theo kết luân định giá của Hội đồng định giá tố tụng thị xã Đông Triều , số tài sản trên trị giá 47.183.235 đồng ( bốn mươi bẩy triệu, một trăm tám ba nghìn, hai trăm ba năm đồng)

Ngày 17/12/2021, Cơ quan CSĐT công an thị xã Đông Triều đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 03 bị can: Nguyễn Đăng Linh sinh ngày 15/9/1972, Ngô Văn Phương sinh ngày 16/7/1970 đều trú tại phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Nguyễn Trung Quang sinh ngày 10/4/1977 trú tại phường Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quang Ninh.

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, ngày 6/1/2022 Cơ quan CSĐT Công an thị xã Đông Triều tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can: Nguyễn Thàn Lâm sinh ngày 02/2/1970, Ngô Tiến Thạch sinh ngày 29/10/1986, Lưu Thị Việt Dung sinh ngày 25/4/1972 đều trú tại phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Ngoài ra ngày 13/1/2022, Công an thị xã Đông Triều cũng tạm giữ hình sự thêm Đoàn Hồng Long sinh ngày 17/7/1980 cùng trú tại phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều.

Trong buổi làm việc với phóng viên báo PLVN, ngày 17/2/2022, ông Đỗ Văn Hinh, Phó Bí Thư Đảng Uỷ Công ty cổ phần Cơ Khí Mạo Khê Vinacomin, người phát ngôn của công ty cho biết công ty đã tiến hành kỷ lật bốn cán bộ công nhân viên là Đảng viên có liên quan đến sự việc trên và không thông tin gì thêm.

Tiền đề cho các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản đó là: chủ sở hữu, người quản lý tài sản còn chủ quan, thiếu cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản nên các đối tượng lợi dụng sơ hở để thực hiện hành vi trộm cắp, tham ô tài sản. Có dư luận cho rằng đã có sự móc ngoặc của một số phòng ban và cán bộ công nhân viên công ty trong việc tham ô, trộm cắp tài sản.

Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Cơ Khí Mạo Khê có buông lỏng quản lý khi để xảy ra tình trạng cán bộ tham ô, trộm cắp tài sản nhà nước?

Hiện cơ quan CSĐT Công an thị xã đang điều tra mở rộng vụ án, hoàn thiện hồ sơ để sử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Phóng viên báo Pháp Luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Quang Hà , Hiền Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đà Nẵng đã sẵn sàng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á

Đà Nẵng đã sẵn sàng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á
(PLVN) -  Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo TP Đà Nẵng, sự nỗ lực của các sở, ban, ngành và sự chung tay, đồng hành của doanh nghiệp, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á – Routes Asia 2022 đã sẵn sàng để tạo ấn tượng tốt đẹp với đại biểu quốc tế, góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không du lịch quốc tế đến/đi Đà Nẵng và Việt Nam.

Tập đoàn Thắng Lợi đặt mục tiêu doanh thu tăng 354% năm 2022

Tập đoàn Thắng Lợi tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022
(PLVN) - Công ty Cổ phần Tập đoàn BĐS Thắng Lợi (Tập đoàn Thắng Lợi) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 nhằm báo cáo, tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021 và chia sẻ định hướng phát triển trong năm 2022. Đại hội đã thông qua mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng lần lượt 354% và 146% so với năm 2021.

Bắc Quang, Hà Giang thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Bắc Quang, Hà Giang thiệt hại nặng nề do mưa lũ
(PLVN) - Đêm ngày 27 rạng sáng ngày 28/ 5 trên địa bàn một số xã của huyện Bắc Quang tiếp tục xảy ra mưa to đến rất to, gây sạt lở nhiều tuyến đường, sạt ta luy của 1 số hộ gia đình và thiệt hại đến hoa màu, tài sản của nhân dân.Tổng thiệt hại ước gần 550 triệu đồng.

Những người chống lại “thủy thần”

Những người chống lại “thủy thần”
(PLVN) - Đuối nước và nỗi đau nhức nhối nó mang lại luôn là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Năm học sắp kết thúc, hè về là thời điểm mà nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ gia tăng. Đây cũng là lúc những người chống lại “thủy thần” tiếp tục thực hiện nghĩa vụ cao cả của mình.

Rộn ràng ngày hội nông sản lớn nhất Bình Định

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (trái) và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh (giữa) tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm.
(PLVN) - Từ ngày 27 - 28/5, UBND huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) đã tổ chức Ngày hội Nông sản huyện Hoài Ân lần thứ nhất năm 2022. Ngày hội là nơi kết nối giao thương, tạo điều kiện để doanh nghiệp, doanh nhân với nông dân cùng hợp tác, liên doanh, liên kết trong chuỗi sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm…