Khởi tố, bắt tạm giam chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ

(PLVN) - Ngày 12/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Nương (39 tuổi, cư ngụ ấp số 4, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long) để điều tra về hành vi can tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Qua kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2010, Nguyễn Thị Nương đã đứng ra làm đầu thảo, vận động những người quen biết tổ chức nhiều dây hụi có giá trị từ 200.000 đồng đến 3 triệu đồng. Hụi viên chủ yếu là những người Nương quen biết trong xã Mỹ Cẩm.

Khởi tố, bắt tạm giam chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ ảnh 1
Nguyễn Thị Nương bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh bắt tạm giam

Đến năm 2016, để có tiền trả các khoản vay và đóng các phần hụi Nương tham gia và tiêu xài cá nhân, Nương kê tên khống 13 phần hụi, lấy tên của hụi viên hốt 46 phần hụi và bán một phần hụi khống cho 4 hụi viên, chiếm đoạt số tiền trên 1 tỷ đồng.

Xét thấy hành vi trên đủ yếu tố cấu thành tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định bắt tạm giam Nguyễn Thị Nương để điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hải Âu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kỳ công lập dự án "ma" thu lời bất chính khoảng 30 tỷ đồng

Đỗ Thúy Miên tại cơ quan điều tra
(PLVN) -  Thu gom đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất rừng của các hộ dân rồi tự ý vẽ bản đồ quy hoạch, lập dự án khu đô thị, nhà ở để lừa bán cho nhiều người, Đỗ Thúy Miên - Giám đốc Công ty TNHH MTV Đại An Vĩnh Phúc vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố bị can, bắt tạm giam.

Chiêu ngụy trang ma túy trong hộp thuốc tân dược

Bị cáo Trần Anh Tài tại tòa
(PLVN) - Trần Anh Tài đã nhận một thùng hàng chứa ma túy từ đối tượng quen qua mạng xã hội. Dù các đối tượng đã bỏ những viên thuốc lắc trong các hộp thuốc tân dược nhưng đã bị công an phát hiện.