Khối thi đua nội chính Bình Định ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Đ/c Hồ Quốc Dũng, UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (bên phải) trao hoa cho Đ/c Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục THADS tỉnh
Đ/c Hồ Quốc Dũng, UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (bên phải) trao hoa cho Đ/c Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục THADS tỉnh
(PLVN) -Mới đây, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Bình Định, Phó trưởng Khối thi đua Nội chính tỉnh, đại diện cho Khối thi đua Nội chính tỉnh đã trao số tiền: 64.000.000đ do công chức, viên chức, chiến sỹ, người lao động các cơ quan trong Khối thi đua đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, xây dựng Nhà Đại đoàn kết nhân tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2022 do Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức.

Ngoài số tiền nói trên, trong năm 2022 Khối thi đua Nội chính tỉnh cũng đã hỗ trợ: 100.000.000đ cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại thị xã Hoài Nhơn (mỗi hộ 50.000.000đ). Đây là hoạt động thường xuyên hàng năm của Khối về ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, xây dựng Nhà Đại đoàn kết Vì người nghèo theo chủ trương xóa đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước, góp phần cùng với các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh thực hiện tốt phong trào “Tỉnh Bình Định chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Được biết, trong những năm qua, tỉnh Bình Định đã vận động chăm lo, giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, phối hợp và hưởng ứng của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Từ năm 2019 đến tháng 6/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã chủ động, tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai thực hiện và vận động ủng hộ, giúp đỡ người nghèo với tổng số tiền hơn 496 tỷ đồng; cùng với nguồn lực của Nhà nước đã trực tiếp hỗ trợ xây dựng mới 2.484, sửa chữa 584 nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ hàng chục nghìn người nghèo về vốn sản xuất, về y tế, khám chữa bệnh; xây dựng các công trình dân sinh..., góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đọc thêm

Hội đồng trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng ở Trung ương kiểm tra tại Quảng Trị

Toàn cảnh buổi làm việc
(PLVN) - Ngày 1/7, Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác phối hợp trợ giúp pháp lý (TGPL) trong hoạt động tố tụng ở Trung ương do đồng chí Trần Tiến Dũng, ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phối hợp TGPL trong hoạt động tố tụng tại Quảng Trị. Đồng chí Trần Tiến Dũng Thứ trưởng Bộ Tư pháp cùng với đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị chủ trì buổi làm việc.

Sở Tư pháp Bạc Liêu: Rà soát, đối chiếu dữ liệu hộ tịch và liên thông 2 nhóm thủ tục hành chính

Sở Tư pháp Bạc Liêu: Rà soát, đối chiếu dữ liệu hộ tịch và liên thông 2 nhóm thủ tục hành chính
(PLVN) - Chiều 26/6, Sở Tư pháp Bạc Liêu chủ trì phối hợp Công an tỉnh và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh thực hiện rà soát, đối chiếu dữ liệu đăng ký hộ tịch của công dân trong Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử với dữ liệu công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện Hòa Bình.

Hội thảo tham vấn về rào cản trong tiếp cận và sử dụng trợ giúp pháp lý

Hội thảo tham vấn dự thảo báo cáo nghiên cứu các rào cản về tiếp cận và sử dụng TGPL của người dân
(PLVN) - Ngày 18/6, tại tỉnh Sơn La, Cục Trợ giúp pháp lý (TGPL) - Bộ Tư pháp đã tổ chức Chương trình hội thảo tham vấn dự thảo báo cáo nghiên cứu các rào cản về tiếp cận và sử dụng TGPL của người dân. Với sự tham dự của đại Trung tâm Trợ giúp pháp lý các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Phú Thọ.

Tọa đàm chào mừng kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng

Tọa đàm chào mừng kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng
(PLVN) - Chào mừng kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), hôm qua (18/06), Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã phối hợp cùng Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức tạo đàm với 2 chuyên đề: Nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về các vấn đề an ninh đối ngoại và Văn hóa ứng xử trên không gian mạng.