Khởi nghiệp để kiến tạo, hướng đến tương lai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 25/3, ngày hội Cố đô khởi nghiệp- Techfest Hue 2022 đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến dự có đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ ( KH&CN ) ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ.
Đại diện Bộ KH&CN, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cắt băng khai mạc. Đại diện Bộ KH&CN, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cắt băng khai mạc.

Ngày hội Cố đô khởi nghiệp - Techfest Hue 2022 là hoạt động có ý nghĩa nhằm kết nối, thu hút nguồn lực để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Thừa Thiên Huế. Tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tinh thần vượt khó cho mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh; kết nối, triển lãm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm KH&CN, sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế đến với các tỉnh, thành phố trong khu vực và khắp cả nước.

Hoạt động triển lãm sản phẩm KH&CN và sản phầm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ Techfest Hue 2022 đã thu hút 82 gian hàng tham gia trưng bày và giới thiệu các sản phẩm KH&CN, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP nổi bật của các viện, trường, tổ chức KH&CN, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Khởi nghiệp để kiến tạo, hướng đến tương lai ảnh 1

Các đại biểu tham quan các sản phẩm tại triển lãm

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình, khẳng định, phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo ngày càng đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đặc biệt trong bối cảnh chúng ta sống chung, thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả với dịch bệnh COVID-19. Đây là cơ hội để mọi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ phát huy trí tuệ, tư duy đổi mới sáng tạo để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ dựa trên các hoạt động nghiên cứu khoa học, khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ nhất là các thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, của quá trình chuyển đổi số hiện nay.

Song song với việc xây dựng và phát triển để trở thành thành phố trực thuộc trung ương, xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm KH&CN lớn của miền Trung và cả nước thì khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng là một nhiệm vụ luôn được Thừa Thiên Huế ưu tiên thúc đẩy phát triển với nhiều cơ chế, chính sách riêng. Các hoạt động hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh phát triển đã thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp và hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đặt biệt là nâng cao tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng, rất nhiều ý tưởng khởi nghiệp đã hình thành doanh nghiệp khởi nghiệp và đi vào hoạt động hiệu qủa.

Khởi nghiệp để kiến tạo, hướng đến tương lai ảnh 2

Hoạt động triển lãm sản phẩm KH&CN và sản phầm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ Techfest Hue 2022 đã thu hút 82 gian hàng tham gia trưng bày.

“Với chủ đề của Techfest Hue 2022 – Khởi nghiệp để kiến tạo, hướng đến tương lai, Thừa Thiên Huế mong muốn được mời gọi các nhà đầu tư, nhà doanh nghiệp, các quỹ đầu tư, các hiệp hội doanh nghiệp sẽ triển khai nhiều hoạt động hướng dẫn, hỗ trợ, đồng hành với các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh để góp phần đưa các ý tưởng, các dự án khởi nghiệp sớm trở thành hiện thực, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thừa Thiên Huế cũng luôn kết nối để các nhà khoa học, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, tổ chức quốc tế tăng cường hợp tác và xúc tiến đầu tư trên lĩnh vực KH&CN và đổi mới sáng tạo với Thừa Thiên Huế nhiều hơn nữa trong thời gian tới”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ Techfest Hue 2022, có những hoạt động chính được tổ chức trong ngày đầu diễn ra lễ khai mạc đó là: Lễ khai mạc Techfest Hue 2022 và triển lãm sản phẩm/dịch vụ KHCN, đổi mới sáng tạo; Chương trình nghệ thuật chào mừng Techfest Hue 2022; Hội nghị “Xây dựng chương trình Cố vấn khởi nghiệp”.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi Lễ khánh thành khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà trưng bày được xây ngay trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là một trong những sự kiện quan trọng sẽ được diễn ra vào ngày 19/5 tới, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến với giới phân tích. Đại diện ngân hàng đã chia sẻ về kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm 202 2 , chiến lược duy trì đà tăng trưởng bền vững đã thiết lập nhiều năm qua cùng một số kế hoạch trọng tâm MSB đang triển khai.

Thu hồi gần 2 tỷ đồng tại Công ty Thủy lợi Nam Nghệ An

Trụ sở Cty Thủy lợi Nam Nghệ An
(PLVN) - Thanh tra tỉnh Nghệ An vừa có kết luận trong hoạt động của Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Nghệ An (Cty Thuỷ lợi Nam) trong thời gian 3 năm (2018 - 2020) đã để xẩy ra một số sai phạm. Trong đó nhiều nội dung liên quan đến hồ sơ nghiệm thu việc thực hiện một số dự án, thanh tra đề nghị thu hồi gần 2 tỷ đồng.

Bắt đối tượng cho vay với lãi suất đến 365%

Công an làm việc với đối tượng Vũ.
(PLVN) -  Ngày 16/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Huế cho biết, đã triệu tập đối tượng Lê Thiên Vũ (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; hiện tạm trú tại chung cư Vincoland, phường Xuân Phú, TP. Huế) để làm rõ về việc "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".