Khói mù bao trùm Bắc Kinh 2 ngày tới

Ngày 18/10, Cơ quan Môi trường thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã ban hành cảnh báo vàng về mức độ ô nhiễm không khí, trong bối cảnh khói mù được dự báo bao trùm thủ đô Bắc Kinh trong 2 ngày tới.
Khói mù bao trùm Bắc Kinh 2 ngày tới

Theo Tân hoa xã, cảnh báo vàng, mức cảnh báo cao thứ ba, được đưa ra sau khi có dự báo chỉ số chất lượng không khí (AQI) sẽ vượt quá 200 trong 48 giờ. Cơ quan chức năng cho rằng các điều kiện thời tiết bất lợi sẽ làm gia tăng tình trạng khói mù sắp tới.

Nhà chức trách khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp bảo vệ như luôn đóng kín cửa và giảm các hoạt động ngoài trời.

Ngoài ra, các công trường và nhà máy cũng được chỉ thị giảm lượng phát thải và các quy định về đốt rơm rạ phải được thắt chặt. Dự kiến, tình hình thời tiết sẽ cải thiện từ sáng 20/10 nhờ không khí lạnh tràn về. 

Dù tình trạng khói mù kéo dài trong tháng này, nhưng số liệu chính thức cho thấy chất lượng không khí tại Bắc Kinh đã cải thiện trong 9 tháng đầu năm nay. Trong giai đoạn này, chỉ số PM2.5 (mật độ bụi dạng hạt có đường kính dưới 2,5mm) tại Bắc Kinh đã giảm 10,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.