Khởi động mùa du lịch mới qua Giải Marathon khám phá Quảng Bình 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Giải Marathon khám phá Quảng Bình là một trong các hoạt động khởi động mùa du lịch Quảng Bình năm 2022. Qua đó, tuyên truyền, quảng bá với bạn bè trong nước, quốc tế về giá trị đa dạng sinh học, cảnh quan thiên nhiên, các sản phẩm du lịch tại Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Góp phần mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch giữa Quảng Bình với các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế.
Các VĐV sẽ được trải nghiệm, khám phá Quảng Bình trên những cung đường đẹp, được hòa mình với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng. (Ảnh: Race Jungle) Các VĐV sẽ được trải nghiệm, khám phá Quảng Bình trên những cung đường đẹp, được hòa mình với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng. (Ảnh: Race Jungle)

Quảng Bình Discovery Marathon" (Giải Marathon khám phá Quảng Bình) 2022 sẽ diễn ra vào ngày 12 và 13/3. Trong đó, ngày 12/3 sẽ diễn ra các hoạt động như: Mở cửa khu vực nhận Race Kit, hướng dẫn thông tin cuộc đua cho các VĐV; ngày 13/3, giải Marathon khám phá Quảng Bình sẽ chính thức diễn ra với các nội dung thi đấu: cự ly 42km, cự ly 21km, cự ly 10km, cự ly 6km.

Mỗi cự ly – một trải nghiệm hấp dẫn

Để bảo đảm an toàn và thích ứng với dịch COVID-19, so với năm 2021, Giải Marathon khám phá Quảng Bình 2022 được tổ chức với quy mô nhỏ hơn. Tuy nhiên, vẫn giữ được các điểm mạnh trong việc giới thiệu, quảng bá thiên nhiên, du lịch Quảng Bình. Với mong muốn mang lại trải nghiệm độc đáo cho các VĐV ở các cự ly thi đấu, đường chạy sẽ đi qua hầu hết danh lam, thắng cảnh nổi tiếng của Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và các di tích lịch sử nổi tiếng.

Ở cự ly 42 km, VĐV xuất phát tại trung tâm thị trấn Phong Nha, chạy dọc sông Son, rẽ trái về hướng đi vào cổng Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, qua Vườn thực vật, chạy theo hướng đường 20 Quyết Thắng (tỉnh lộ 562) tới ngã tư cầu Trạ Ang rồi chạy thẳng (6km) theo hướng hang Tám Cô.

Các VĐV còn được trải nghiệm cung đường đi sâu vào lõi rừng Trường Sơn, đoạn xuyên rừng đẹp nhất cung với rừng nguyên sinh, vách núi đá... Điểm quay đầu của cự ly này là ngược về ngã tư cầu Trạ Ang, rẽ trái theo hướng Hồ Chí Minh nhánh Tây (hướng suối Moọc), thôn Chày Lập, cầu treo sông Son và về đích tại bến đò Trằm Mé.

Khởi động mùa du lịch mới qua Giải Marathon khám phá Quảng Bình 2022 ảnh 1

Các Sở ban ngành tỉnh Quảng Bình họp bàn, thống nhất các nội dung tổ chức giải Marathon khám phá Quảng Bình 2022.

Đối với cự ly 21km, các VĐV xuất phát từ Vườn thực vật, chạy theo hướng đường 20 Quyết Thắng, tới ngã tư cầu Trạ Ang theo hướng Hồ Chí Minh nhánh Tây qua suối Moọc, cầu treo Chày Lập, cầu treo sông Son và về đích tại bến đò Trằm Mé. Cung đường chạy này hội tụ những địa điểm tuyệt đẹp tại khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng, như: Cầu treo, bến đò Trằm Mé, Xuân Sơn,….

Cự ly 10km nhằm giúp các VĐV mới chạy hoặc chưa sẵn sàng tham gia các cự ly dài vẫn được trải nghiệm “đặc sản đồi dốc” của chuỗi Discovery Marathon. VĐV xuất phát tại thị trấn và chạy dọc dòng sông Son, rẽ trái về hướng đi vào cổng Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và về đích tại Vườn thực vật. Ở cung đường này, VĐV được chiêm ngưỡng vẻ đẹp khu vực lõi của vườn, xuyên qua những cánh rừng, trập trùng những dãy núi đá vôi hùng vĩ.

Đối với cự ly 6km, VĐV xuất phát tại trung tâm thị trấn Phong Nha chạy dọc sông Son đến điểm 3km. Sau đó quay đầu nhìn ngắm dòng sông theo chiều ngược lại thêm một lần nữa và về đích. Cự ly này phù hợp với các gia đình để trải nghiệm và tận hưởng vẻ đẹp núi sông trên con đường bằng phẳng.

Theo ông Hà Nam Long - Trưởng phòng quản lý Thể dục-thể thao, Sở Văn hóa và Thể thao cho biết: Giải Marathon khám phá Quảng Bình 2022 được tổ chức là sân chơi độc đáo góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu các môn thể thao nói chung và môn chạy bộ nói riêng trên địa bàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho giải cơ bản đã hoàn tất. Đại diện Công ty cổ phần Đường Đua Mới đã tiến hành đánh dấu các tuyến đường đua và các hoạt động liên quan khác.

Khởi động mùa du lịch mới qua Giải Marathon khám phá Quảng Bình 2022 ảnh 2

Các VĐV tham gia giải Marathon khám phá Quảng Bình 2021 (Ảnh: Race Jungle)

Nỗ lực khởi động mùa du lịch mới

Thông tin từ Ban tổ chức, Giải Marathon khám phá Quảng Bình 2022 sẽ chính thức diễn ra với sự tham gia của trên 500 VĐV đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có nhiều VĐV đang nắm giữ thành tích cao trong các giải phong trào. Đặc biệt, giải thu hút khoảng 6% VĐV là người nước ngoài (Anh, New Zealand, Thụy Điển, Úc, Hà Lan…).

Hiện tại, đơn vị đăng cai tổ chức đã tiến hành khảo sát cung đường, thông báo cụ thể cho VĐV về đặc điểm đường chạy để VĐV làm chủ động tốc độ nhằm bảo đảm an toàn cho VĐV trong quá trình tham dự giải.

“Dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, song được sự ủng hộ của tỉnh Quảng Bình nên đến nay các hoạt động trước khi Giải Marathon diễn ra khá suôn sẻ. Để tổ chức thành công mùa giải năm nay, các đơn vị như: Công ty cổ phần Đường Đua Mới, Sở Văn hóa-Thể thao, Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, Sở Y tế và các đơn vị liên quan đã có sự phối hợp chặt chẽ trong nhiều hoạt động. Việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống COVID-19, an toàn thực phẩm… được các cơ quan chức năng chủ động phối hợp triển khai đồng bộ nhằm tạo điều kiện để giải diễn ra thành công tốt đẹp.” bà Huỳnh Hoàng Diễm - Giám đốc Công ty cổ phần Đường Đua Mới (Race Jungle), đơn vị đăng cai tổ chức giải chia sẻ.

Khởi động mùa du lịch mới qua Giải Marathon khám phá Quảng Bình 2022 ảnh 3

Giải Marathon khám phá Quảng Bình được xem là hoạt động khởi động mùa du lịch Quảng Bình năm 2022 (Ảnh: Race Jungle)

Theo đánh giá, Quảng Bình là nơi có rất nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhất là việc khai thác hình thức du lịch thể thao. Giải Marathon khám phá Quảng Bình vừa giúp những người yêu, đam mê thể thao có cơ hội rèn luyện sức khỏe vừa được khám phá những vùng đất mới. Xuyên suốt giải, các VĐV được trải nghiệm, khám phá Quảng Bình trên những cung đường đẹp, được hòa mình với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước và địa phương, khởi động chuỗi hoạt động mùa du lịch năm 2022, góp phần thúc đẩy số lượng khách quốc tế đến Quảng Bình ngay sau khi Việt Nam mở cửa du lịch.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Khánh Hòa bố trí gần 350 tỷ đồng cho cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 20/5, tại kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Khánh Hòa, địa phương này đã thông qua nghị quyết về việc cam kết phân bổ nguồn vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện dự án thành phần (đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa) thuộc dự án Đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.

Lâm Đồng dự kiến chi hơn 20 tỷ đồng trồng lại rừng sau giải tỏa

Đẩy mạnh trồng cây sau giải toả góp phần đảm bảo độ che phủ rừng.
(PLVN) -  Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về Đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trồng rừng sau giải toả thuộc Đề án tăng cường quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khôi phục và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030.