Khởi động Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2023

Ông Arsjad Rasjid, Chủ tịch ASEAN-BAC chính thức phát động và thông tin về việc mở đơn đăng ký ABA 2023.
Ông Arsjad Rasjid, Chủ tịch ASEAN-BAC chính thức phát động và thông tin về việc mở đơn đăng ký ABA 2023.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (ABA) 2023 nhằm ghi nhận và tôn vinh những thành tựu mà các công ty, doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) cũng như các cá nhân trong khu vực ASEAN đạt được.

Ông Arsjad Rasjid, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN-BAC) vừa chính thức phát động và thông tin về việc mở đơn đăng ký ABA 2023.

ABA 2023 bao gồm 8 hạng mục giải thưởng chính, trong đó 5 giải thưởng cho các tập đoàn lớn và doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) và 3 giải thưởng cho những cá nhân tham gia. Giải thưởng ABA có tổng cộng 13 giải thưởng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

5 giải thưởng dành cho các tập đoàn lớn và MSME bao gồm Chuyển đổi kỹ thuật số, Phát triển bền vững, An ninh lương thực, Khả năng phục hồi y tế và Cơ sở thương mại và đầu tư. Năm giải thưởng này bao gồm 10 lĩnh vực, ví dụ như Công ty sinh học, CX (Trải nghiệm khách hàng) tốt nhất, Nhà lãnh đạo phát thải ròng bằng không, Tuần hoàn rác thải nhựa, Sản xuất cây trồng bền vững, Công nghệ nông nghiệp bền vững, Đổi mới y tế, Thành tựu y tế doanh nghiệp, Tăng trưởng xuất khẩu và Đầu tư sáng tạo.

Đối với các hạng mục cá nhân, có 3 giải thưởng: Phụ nữ, Thanh niên và Bạn bè của ASEAN. Mỗi hạng mục có một giải thưởng cụ thể, cụ thể là Lãnh đạo nữ ASEAN, Lãnh đạo ASEAN dưới 40 tuổi và Những người bạn ASEAN.

Để đủ điều kiện nhận giải thưởng, các tập đoàn lớn phải được đăng ký tại một quốc gia thành viên ASEAN, có ít nhất 50% quyền sở hữu của các nước thành viên ASEAN, đồng thời hoạt động tại ít nhất hai quốc gia thành viên ASEAN trong tối thiểu 5 năm và có doanh thu hàng năm trên 10 triệu USD.

Các cá nhân tham gia cần có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong một lĩnh vực liên quan đến tăng trưởng và kinh tế của ASEAN, có nhiều đóng góp tích cực vào quá trình phát triển cộng đồng và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, đồng thời cần cung cấp thư hỗ trợ từ một tổ chức có trụ sở tại ASEAN, thành viên ASEAN-BAC, hiệp hội hoặc tổ chức chính phủ và gửi bài luận cá nhân nêu rõ những thành tựu và tác động của mình cho hoạt động thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở ASEAN.

Thời hạn nhận đơn đăng ký ABA 2023 sẽ kết thúc vào ngày 14/7. Quá trình sàng lọc và rút gọn danh sách thông qua đánh giá từ giám khảo chuyên gia, sẽ diễn ra cho đến tháng 8 để đảm bảo đánh giá đúng tính đủ điều kiện và thành tích xuất sắc của các ứng cử viên. Danh sách những người đoạt giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 4/9/2023 tại buổi lễ trao giải.

Trước lễ trao giải ABA 2023, Hội nghị thượng đỉnh đầu tư kinh doanh ASEAN (ABIS) 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 3-4/9/2023. Tham dự hội nghị gồm có các nhà lãnh đạo chính phủ, lãnh đạo doanh nghiệp và các nhà hoạch định chính sách từ ASEAN nhằm giải quyết các thách thức kinh tế quan trọng ở khu vực.

Đọc thêm

PV GAS sinh nhật tuổi 33

PV GAS sinh nhật tuổi 33!
(PLVN) - Hôm nay (20/9), Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tròn 33 tuổi (20/9/1990 - 20/9/2023). Một vận hội mới đang mở ra với doanh nghiệp tiên phong của ngành công nghiệp khí Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam mùa 6 trở lại - cánh cửa cơ hội của các startup

Shark Tank Việt Nam mùa 6 trở lại - cánh cửa cơ hội của các startup
(PLVN) - Với mong muốn cùng với các startup (khởi nghiệp) xoay chuyển tình thế, tìm “cửa sáng” trong thời điểm nhiều thách thức, Shark Tank Việt Nam trở lại với mùa 6, tiếp tục giúp các mô hình kinh doanh độc đáo, sáng tạo thâm nhập thị trường bứt phá tăng trưởng thông qua màn thuyết trình gọi vốn từ các shark.

Chủ tịch VNR: 'Đường sắt dần qua những cung đường hiểm trở'

Ông Đặng Sỹ Mạnh - Chủ tịch Hội đồng thành viên VNR
(PLVN) - Đường sắt Việt Nam một thời hoàng kim, với những tên gọi như Tổng cục Đường sắt, Liên hiệp Đường sắt Việt Nam, được cả xã hội quan tâm, nhiều người muốn “khoác áo” đường sắt làm việc ngành này. Nhưng Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cũng đã có thời đoạn khó khăn, ví ngang một cung đường hiểm trở, khiến tàu không thể đi nhanh, thậm chí có lúc phải dừng chạy.

BIDV tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023

Toàn cảnh Hội nghị
(PLVN) -  Ngày 14/9/2023, tại Hà Nội, BIDV phối hợp cùng 13 ngân hàng đối tác Nhật Bản tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023. Hội nghị nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2023).

Vietcombank tích cực mở rộng tín dụng xanh

Ông Nguyễn Việt Cường (ngoài cùng, bìa phải) tham dự Lễ khai mạc Vietnam International Sourcing 2023. (Nguồn ảnh: Vietcombank)
(PLVN) - Tín dụng xanh (TDX) đang là chủ đề được các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước quan tâm. Trong đó, các lĩnh vực năng lượng tái tạo (NLTT), đầu tư vào công trình xanh, phương tiện giao thông điện và nông nghiệp sạch đang là các xu hướng nhằm hiện thực hóa cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam tại COP26.

Vinachem triển khai xây dựng chiến lược phát triển Tập đoàn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040

Tổng giám đốc Vinachem Phùng Quang Hiệp phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Xây dựng Chiến lược phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 là một nhiệm vụ quan trọng trong hàng loạt các kế hoạch hành động của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam nhằm đảm bảo tương lai phát triển lâu dài, phù hợp với định hướng phát triển của Đảng, Nhà nước và nhu cầu phát triển của chính Tập đoàn

EVN tập trung thi công các dự án nguồn điện

EVN tập trung thi công các dự án nguồn điện
(PLVN) - Theo thông tin từ Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), sản lượng toàn hệ thống sau 8 tháng đạt 186,3 tỷ kWh, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ huy động một số loại hình nguồn điện đã có sự thay đổi sau khi có sự vào cuộc của Chính phủ, ban, bộ, ngành.

Chính thức khởi động dự án khu công nghiệp VSIP Cần Thơ

Chính thức khởi động dự án khu công nghiệp VSIP Cần Thơ
(PLVN) - Ngày 9/9, UBND TP Cần Thơ phối hợp với Công ty Liên doanh TNHH khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP Group), tổ chức Lễ khởi động dự án khu công nghiệp Vĩnh Thạnh (giai đoạn 1) – VSIP Cần Thơ tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ). Đây là khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) thứ 13 trên cả nước và là dự án đầu tiên tại ĐBSCL.

Hơn 1 triệu ly sữa tiếp tục đồng hành cùng trẻ nhỏ đón chào năm học mới

Hơn 1 triệu ly sữa tiếp tục đồng hành cùng trẻ nhỏ đón chào năm học mới
(PLVN) - Ngay trong những ngày đầu năm học mới 2023-2024, hơn 1 triệu hộp sữa Vinamilk từ Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam đã được trao đến hơn 11.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường mầm non, mái ấm, trung tâm bảo trợ trên cả nước. Chương trình cũng đã hoàn thành mục tiêu dành tặng 1,5 triệu hộp sữa đến các em trong năm nay.

Công bố đường bay thẳng Hà Nội - Jakarta trước sự chứng kiến của lãnh đạo Việt Nam và Indonesia

Vietjet vừa công bố đường bay thẳng kết nối thủ đô Hà Nội của Việt Nam với thủ đô Jakarta, Indonesia với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
(PLVN) - Vietjet vừa công bố đường bay thẳng kết nối thủ đô Hà Nội của Việt Nam với thủ đô Jakarta, Indonesia với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đại diện lãnh đạo các bộ, cơ quan, doanh nghiệp hai nước, nhân dịp Thủ tướng tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43.

Petrovietnam - 48 năm phát triển cùng đất nước

Các kỹ sư, người lao động trên cụm giàn Hải Thạch - Mộc Tinh xếp hình chào mừng ngày thành lập Petrovietnam. (Nguồn ảnh: PVN)
(PLVN) -Sau 48 năm xây dựng và trưởng thành (3/9/1975 - 3/9/2023), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có những bước phát triển vượt bậc và toàn diện cả về quy mô và chiều sâu, hoàn chỉnh đồng bộ từ khâu tìm kiếm thăm dò, khai thác dầu khí, đến công nghiệp khí, lọc hóa dầu, điện và năng lượng tái tạo, dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao.