Khởi động cuộc thi Honda YES

Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam (Giải thưởng Honda YES)

Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam (Giải thưởng Honda YES) là giải thưởng uy tín thường niên do Quỹ Honda Foundation tài trợ dành cho sinh viên đại học của rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Mục đích của Giải thưởng là tạo điều kiện thuận lợi cho việc bồi dưỡng và phát triển những tài năng tương lai trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ (KHCN), nhằm thúc đẩy ngành KHCN Việt Nam phát triển vững mạnh, tôn vinh những sinh viên xuất sắc và chắp cánh ước mơ vươn tới đỉnh cao công nghệ của những tài năng trẻ trong lĩnh vực KHCN. Trải qua 5 năm thực hiện, cho đến nay Giải thưởng đã có những đóng góp nhất định của mình trong ngành giáo dục đào tạo thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ của Việt Nam. Đây thực sự là một sân chơi đầy thách thức mà các kỹ sư và nhà khoa học trẻ muốn vượt qua để khẳng định mình.

Nhằm nối tiếp thành công qua 5 năm triển khai, ngày 11 tháng 4 năm 2011, Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Quỹ Honda Foundation (HOF), Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ - Bộ Khoa học Công nghệ (NISTPASS) và các trường Đại học liên kết tại Việt Nam chính thức khởi động Giải thưởng Honda YES - năm thứ 6 -  tại 6 trường đại học liên kết trên toàn quốc, bao gồm: ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Công nghệ - ĐHQG HN, Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG HN, Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng và ĐH Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm nay Giải thưởng sẽ mở rộng đối tượng xét tuyển đến thêm 4 khoa của 2 trường ĐH liên kết mới từ năm 2009 là ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Giao thông Vận tải. Giải thưởng Honda YES 2011 bao gồm 2 giai đoạn: giải thưởng YES và phần thưởng YES Plus:

Đối với giải thưởng YES: mỗi giải thưởng bao gồm 3.000 Đô-la Mỹ (USD) và 01 xe máy của Honda Việt Nam trị giá 1.000 USD sẽ được trao tặng cho 10 sinh viên xuất sắc nhất được lựa chọn sau quy trình tuyển chọn bao gồm: đánh giá hồ sơ, viết luận và Phỏng vấn.

Đối với phần thưởng YES Plus: là giai đoạn hai sau Giải thưởng YES. Mỗi sinh viên được nhận Giải thưởng YES đều có cơ hội nhận Phần thưởng YES Plus trị giá 10.000 USD nếu được chấp nhận và trên thực tế sẽ tham dự khóa học Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ ở các trường đại học liên kết tại Nhật Bản với thời gian lớn hơn 1 năm, hoặc 7.000 USD nếu được chấp nhận và trên thực tế tham gia thực tập tại các trường đại học, các viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản với thời gian ít nhất là 10 tuần và tối đa là 1 năm trong vòng 5 năm kể từ khi được nhận Giải thưởng.

Từ năm 2008, Quỹ Honda Foundation và Công ty Honda Việt Nam chính thức thiết lập hệ thống hỗ trợ các thí sinh đoạt Giải thưởng tìm kiếm các khóa học sau đại học tại Nhật Bản. Theo đó, với mạng lưới cộng tác viên là các giáo sư đầu ngành tại Nhật Bản, Quỹ Honda Foundation sẽ là cầu nối giúp các thí sinh tiếp cận thông tin, lựa chọn trường học, ngành học phù hợp và giới thiệu thí sinh tới các trường đại học liên kết tại Nhật Bản.

Giải thưởng Honda YES năm thứ 6 - 2011 sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ của sinh viên từ tháng 4 đến hết ngày 30 tháng 6. Các sinh viên tại các trường Đại học liên kết có kết quả học tập và các hoạt động xuất sắc trong các lĩnh vực như: nghiên cứu khoa học, xã hội, ngoại khóa… đều có thể nộp hồ sơ tham gia Giải thưởng tại trường.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.