Những khối đá nghi “long diên hương” được tìm thấy ở vùng biển Quảng Ngãi quý và đắt cỡ nào?

Khối đá nặng 14kg nghi là “long diên hương” mà anh T nhặt được.
(PLVN) - Khối đá màu đỏ nặng tới 14kg, tỏa ra hương thơm được một người dân tại tỉnh Quảng Ngãi nhặt được trong lúc đi lặn biển. Trước đó, người này bán một khối đá tương tự, nặng khoảng 4kg với giá 1,2 tỷ đồng. Nhiều người cho rằng đó là “long diên hương”, được mệnh danh là “báu vật của biển”. Khối đá được tạo ra từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng nhìn xù xì, xấu xí nhưng lại mang rất nhiều giá trị và có giá đắt hơn cả vàng.

Lâu đài San hô – kiến trúc bí ẩn tưởng nhớ “tình yêu thất lạc”

Khối đá lớn nhất trong lâu đài San hô nặng 27 tấn.
(PLVN) - Đầu thế kỷ 19, một người đàn ông trẻ từ Latvia tên Leedskalnin yêu say đắm và chuẩn bị kết hôn với cô gái trẻ 16 tuổi Agnes Skuvst kém anh 10 tuổi. Nhưng Agnes đã hủy hôn ngay trước đám cưới, với nỗi đau bị bỏ rơi chàng trai đã dành trọn những năm tháng ẩn dật để xây dựng nên 1 công trình huyền thoại - Lâu đài San hô.

Mãn nhãn với “siêu cây” 500 tuổi

Mãn nhãn với “siêu cây” 500 tuổi
(PLVN) - Hàng trăm chiếc xe ô tô hạng sang cộng lại sẽ bằng giá của một “siêu cây cảnh”. Điều tưởng chừng khó tin ấy lại xuất hiện ngay tại Việt Nam với siêu cây có tên gọi “Nham Thạch Bách Niên”.

Sập đá xanh ngọc “khủng” nặng 16 tấn khiến đại gia mê mẩn

Khối đá ngọc với đường vân lượn sóng tuyệt đẹp.
(PLO) - Nhà điêu khắc gỗ đá Nguyễn Văn Việt (SN 1981, ở Yên Bái) hiện đang là chủ nhân của khối sập đá xanh ngọc quý hiếm nặng khoảng 16 tấn, giá 2,6 tỷ đồng. Khối đá này được cho là mang lại sức khỏe và may mắn nếu ai sở hữu. Khối đá có thể dùng để làm sập, hay điêu khắc thành nhiều bức tượng tùy thích. Với đường vân lượn sóng tuyệt đẹp, khối đá được cho là một của hiếm tại Việt Nam.

Đất, nước, lòng người cùng giao hòa ở Cù Lao Xanh

Đá ở Cù Lao Xanh xếp chồng lên nhau, nối tiếp nhau.
(PLO) - Diện tích đảo chưa đến 5km2, chiều dài khoảng 4km, nơi rộng nhất 1,2km. Đến đây, du khách sẽ ngạc nhiên trước vẻ đẹp của những tảng đá tự nhiên nối tiếp nhau bên ngọn hải đăng hiện đại nhất Việt Nam. Còn con người nơi đây thì quá đỗi bình dị, kiên cường trước muôn trùng sóng vỗ…

Người tạc ngựa bằng… đá ong xứ Đoài

Người tạc ngựa bằng… đá ong xứ Đoài
(PLO) - Những khối đá ong xù xì bỗng chốc biến thành những chú ngựa khoan thai, mạnh mẽ, trở thành “đặc sản” của miền đá ong. Niềm vui trong nghệ nhân vỡ òa khi mọi người cảm nhận được “linh hồn” và tiếng vó của những chú ngựa đá ong vàng ruộm xứ Đoài.