Khởi công Khu trưng bày và tuyên truyền tác hại về ma túy

(PLO) - Khu trưng bày và tuyên truyền tác hại về ma túy được xây dựng trên diện tích 1,5ha. Đây là nơi lưu giữ các hiện vật mô phỏng lại tội ác sản xuất và buôn bán ma túy như: thuốc phiện, heroin… trưng bày một số hình ảnh về các loại ma túy hiện nay và những kỷ vật, những tấm gương hy sinh trong cuộc chiến chống ma túy trong suốt thời gian qua… 
Khởi công Khu trưng bày và tuyên truyền tác hại về ma túy

Lễ khởi công Khu trưng bày và tuyên truyền tác hại về ma túy mới diễn ra tại thôn Nghe, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Dự án được Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy (PSD) thực hiện với mục đích tạo điều kiện giáo dục trực quan về tác hại của ma túy và đồng thời tạo nguồn lực đẩy mạnh công tác phòng chống ma túy (PCMT) tại Viện PSD.

Nhân dịp này, ông Lê Trung Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Quản lý - TS Danh dự Viện PSD lên tiếng huy động mọi cá nhân, tổ chức hiến tặng hiện vật cho “Khu Trưng bày và Tuyên truyền về tác hại ma túy” góp phần đẩy lùi ma túy ra khỏi đời sống xã hội.

Hiện vật được hiến tặng sử dụng với mục đích trưng bày trong “Khu trưng bày và tuyên truyền tác hại về ma túy” nhằm cung cấp một góc nhìn trực quan sinh động về toàn bộ công tác phòng chống ma túy, cũng như thời kỳ đen tối chìm đắm trong thuốc phiện với những câu chuyện hấp dẫn được kể lại. Mỗi hiện vật là một câu chuyện thương tâm của mỗi gia đình, là tác hại, là sự tàn phá khốc liệt của các loại ma túy... Hiện tại Khu trưng bày đã nhận được rất nhiều hiện vật do các cơ quan, đoàn thể và các cá nhân hiến tặng.

Khu trưng bày và tuyên truyền tác hại về ma túy được xây dựng trên diện tích 1,5ha. Đây là nơi lưu giữ các hiện vật mô phỏng lại tội ác sản xuất và buôn bán ma túy như: thuốc phiện, heroin… trưng bày một số hình ảnh về các loại ma túy hiện nay và những kỷ vật, những tấm gương hy sinh trong cuộc chiến chống ma túy trong suốt thời gian qua… 

Khách đến tham quan và tham dự các bài giảng được xây dựng trên mô hình tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy theo phương pháp giáo dục trực quan, đa chiều: Từ hình ảnh đa chiều của các loại ma túy theo tiến trình lịch sử; phòng chiếu phim về PCMT; dựng hình ảnh 3D; thiết kế bài giảng xoay quanh kiến thức về các loại ma túy; trang bị kỹ năng phòng tránh ma túy cho học sinh, sinh viên. Đặc biệt Viện PSD chú trọng đến việc trang bị kỹ năng cho giới trẻ trước nguy hại từ các loại ma túy mới, ma túy trá hình đang ngày một gia tăng hiện nay…. 

Thùy Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.