Khoảng 200 người lái xe ô tô đến chúc mừng sinh nhật cô bé 5 tuổi vì không thể tổ chức bữa tiệc do Covid-19

Theo tính toán của Jennifer Williamson đã có 64 chiếc xe, khoảng 200 người, của các thành viên gia đình, bạn bè và nhưng người cô không biết tham gia.
Theo tính toán của Jennifer Williamson đã có 64 chiếc xe, khoảng 200 người, của các thành viên gia đình, bạn bè và nhưng người cô không biết tham gia.
(PLVN) - Olivia Grace Williamson (bang Illinois, Mỹ) tròn 5 tuổi vào ngày 20/3 nhưng với các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự lây lan của virus corona, bé không được tổ chức bữa tiệc sinh nhật và rất buồn. Mẹ của bé Jennifer Williamson đã nghĩ ra cách tổ chức sinh nhật phù hợp với thời điểm bùng phát Covid-19. 

"Olivia Grace cảm thấy hơi buồn khi bạn bè và gia đình không thể đến để ăn mừng…", Jennifer Williamson đăng lên trang Facebook vào ngày 19/3.

Cô cũng đã nhờ hàng xóm, bạn bè lái xe qua nhà cô vào ngày sinh nhật của Olivia Grace trong khoảng thời gian từ 11h đến 11h30. Cô khuyến khích những ai tham gia mở cửa sổ và bấm còi.

Vào ngày 20/3, theo tính toán của Jennifer Williamson đã có 64 chiếc xe, khoảng 200 người qua nhà cô, cùng vời biểu ngữ chúc mừng sinh nhật, bóng bay và hét những lời chúc sinh nhật dành cho Olivia Grace.

 
 
 

Sau cuộc "diễu hành" Jennifer cho biết con gái cô đã rất phấn khởi. "Olivia mỉm cười cả ngày, chúng tôi vô cùng biết ơn."

Jennifer Williamson cho biết cô hy vọng điều này đóng vai trò là một ví dụ về cách vẫn cảm thấy vui vẻ và kết nối mọi người với nhau trong đại dịch. "Tất cả chúng ta cần tập trung vào sự tích cực trong những ngày này."

Tại Mỹ, ngày 24/3 ghi nhận hơn 46.145 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 295 người đã hồi phục, 582 người tử vong. Tổng số lây nhiễm trên toàn thế giới là hơn 381.653 người.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Ông Putin ủng hộ đề xuất ngừng bắn tại Ukraine

Ông Putin ủng hộ đề xuất ngừng bắn tại Ukraine
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga ủng hộ đề xuất ngừng bắn tại Ukraine của Mỹ trên nguyên tắc, nhưng nhấn mạnh cần làm rõ một số điều kiện quan trọng – những yêu cầu có thể khiến xung đột chưa thể sớm kết thúc.

Liên Hợp Quốc đối mặt với khủng hoảng ngân sách

Liên Hợp Quốc đối mặt với khủng hoảng ngân sách
(PLVN) - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres phát động chương trình UN80 cải cách toàn diện LHQ trong bối cảnh đối mặt với khủng hoảng tài chính nghiêm trọng khi Mỹ mạnh tay cắt giảm viện trợ nhân đạo quốc tế.

Mỹ cắt giảm 83% hợp đồng viện trợ nước ngoài

Mỹ cắt giảm 83% hợp đồng viện trợ nước ngoài
(PLVN) - Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã chính thức hủy bỏ 83% hợp đồng viện trợ nước ngoài của Mỹ, gây ra những lo ngại sâu sắc về tác động đối với các chương trình nhân đạo và sức khỏe toàn cầu.

Tai nạn máy bay tại Mỹ khiến nhiều người bị thương

Viện dưỡng lão Brethren Village, nơi diễn ra vụ tai nạn máy bay (nguồn: Google Maps)
(PLVN) - Một vụ tai nạn máy bay đã xảy ra tại bãi đỗ xe của một viện dưỡng lão thuộc hạt Lancaster, Pennsylvania, Mỹ ngày 9/3. Theo giới chức địa phương, sau sự việc đã có 5 người trên máy bay bị thương và gây thiệt hại không nhỏ cho các phương tiện đỗ trong khu vực.

Cựu tổng thống Philippines Duterte bị bắt

Cựu tổng thống Philippines Duterte bị bắt
(PLVN) - Chính phủ Philippines xác nhận cựu Tổng thống Rodrigo Duterte đã bị bắt giữ theo lệnh truy nã của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) với cáo buộc tội ác chống lại loài người.

Nhà Trắng đứng trước nguy cơ đóng cửa

Nhà Trắng đứng trước nguy cơ đóng cửa
(PLVN) - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson vừa công bố dự luật tài trợ tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ đóng cửa chính phủ, nhưng vẫn đối mặt với nhiều thách thức trong lưỡng viện.