Khoan giếng nước ngầm, nhà dân sụt lún hàng loạt

(PLO) - Trong quá trình khoan giếng nước ngầm, một gia đình ở Quốc Oai - Hà Nội, đã bị rung lắc, sau đó vết nứt xuất hiện  trên mặt đất, lan mạnh sang các hộ kế bên.
 Khoan giếng nước ngầm, nhà dân sụt lún hàng loạt

Ngày 4/4 một gia đình tại đội 6 thôn Sơn Trung (xã Tiên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) khoan giếng nước ngầm. Khi đạt tới độ sâu hơn 52m, họ thấy có hiện tượng rung lắc. 

Một lát sau, đất ở khu vực đó bị nứt lan rộng sang các hộ dân bên cạnh. Một bức tường dài 16m của hộ dân trước cửa ngôi nhà khoan giếng đổ sụp. Nhiều tường rào bị kênh, hở rộng vài cm. 

Hiện tượng sụt lún diễn ra chậm nhưng đến ngày hôm sau vẫn chưa dừng lại. Được biết, đoàn kiểm tra

đã xuống đo đạc tìm hiểu nhưng vẫn chưa đưa ra kết luận nào. 

Người dân cả khu vực này đang vô cùng hoang mang, lo sợ./.

T.H
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ GD&ĐT nói gì về phổ điểm “lạ” môn Tiếng Anh?

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021.
(PLVN) - Phổ điểm môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 xuất hiện 2 đỉnh và dường như là phép cộng của 2 phổ điểm chuẩn. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã giải thích về điểm “lạ” trong phổ điểm môn này.

Chung sức vì miền đất đỏ Bình Dương

Ngân hàng Chính sách xã hội Bình Dương tham gia triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68 và Nghị quyết số 23.
(PLVN) - Bình Dương từ vùng chiến khu xưa nay đã trở thành địa phương có vị thế vững vàng hàng đầu trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, đạt mức chuẩn nghèo về thu nhập cao hơn chuẩn nghèo quốc gia gấp 1,7 lần, không còn tỷ lệ hộ dân tái nghèo.

Kiên Giang ưu tiên đón HSSV từ TP HCM trở về

Kiên Giang ưu tiên đón HSSV từ TP HCM trở về
(PLVN) -  Ngày 26/7, Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Thông báo ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung về việc thống nhất các nội dung có liên quan để đón nhận người dân Kiên Giang trở về từ TP HCM.

Nghẹn ngào chuyến hồi hương từ tâm dịch

Cuộc hồi hương về từ tâm dịch của bà con gặp khó khăn

(PLVN) - 200 bà con đồng hương được chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đón về, mỗi người một hoàn cảnh nhưng đều có đặc điểm chung là không thể bám trụ nổi ở TP HCM vì dịch bệnh. Bàn chân họ run run đặt xuống mảnh đất quê hương mà nước mắt chực tràn vì vui mừng: "Được về đến quê nhà rồi!".