Khó hiểu không điều trị F0 nhưng BV Đa khoa Đức Giang vẫn gửi thông báo như bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị

Nội dung những tin nhắn tư vấn từ BV Đa khoa Đức Giang dù bệnh nhân không hề cung cấp thông tin, cũng không điều trị tại đây ngày nào.
Nội dung những tin nhắn tư vấn từ BV Đa khoa Đức Giang dù bệnh nhân không hề cung cấp thông tin, cũng không điều trị tại đây ngày nào.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mặc dù bệnh nhân nhiễm Covid-19 không điều trị tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang (địa chỉ số 54 P. Trường Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội), nhưng bệnh viện này vẫn gửi tin nhắn có dòng chữ không dấu “da ket thuc dot dieu tri”.

Phản ánh đến báo Pháp luật Việt Nam, chị L.T.M (trú tại phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), cho biết, vừa qua gia đình chị có 4 người là F0, tự điều trị tại nhà và có thực hiện đầy đủ việc khai báo đến Y tế phường Hàng Mã theo đúng quy định.

Sau khi thông báo được tiếp nhận, chị M nhận được nhiều tin nhắn có địa chỉ gửi từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, với dòng chữ không dấu, cho biết chị M đang là Fo đang điều trị, và link hướng dẫn khai báo hàng ngày, kèm tài khoản và mật khẩu.

Ngày 7/3/2022, gia đình chị M kết thúc điều trị, và vẫn tiếp tục nhận được tin nhắn thông báo đã kết thúc điều trị từ tên Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Trong tin nhắn nhận đó, có dòng chữ: “da ket thuc dot dieu tri”. Ngoài ra chị M còn nhận được tin nhắn từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thông báo tên một bệnh nhân mà chị không hề quen biết.

Sợ rằng thông tin của gia đình bị tiết lộ ra ngoài, nên chị M rất lo lắng. “Tôi đã liên hệ hỏi y tế phường có cung cấp thông tin riêng của chúng tôi sang Bệnh viện Đa khoa Đức Giang không thì nhận được câu trả lời là: không. Cùng ngày, tôi gọi điện đến Tổng đài của Bệnh viện này để trình bày thắc mắc thì nhận được lời giải thích rằng: Sở Y tế Hà Nội dùng tên của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang”, chị M nói thêm.

Chị M cho rằng, chị không hiểu việc giải thích trên có xác đáng không nhưng chị cảm thấy không yên tâm khi thông tin điều trị F0 của gia đình lại được cung cấp qua bên thứ 3; trong khi đó, những người bị F0 trong gia đình chị không hề điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

“Điều này có thể ảnh hưởng tới các chế độ, xác nhận điều trị của gia đình tôi khi chồng tôi là quân nhân, tôi là nhà báo đang công tác tại một cơ quan báo chí của nhà nước”, chị M lo lắng.

Sau khi nhận được phản ánh của chị M, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã liên hệ đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Đại diện của bệnh viện cho biết: “Đó là quản lý brand name. Đây là chương trình quản lý và theo dõi F0 tại nhà của thành phố và Sở Y tế Hà Nội.

Hai đơn vị này mượn brand name của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang chứ bệnh viện không điều trị ngoại trú cho ai. Mọi thông tin của bệnh nhân là thành phố và Sở y tế Nội nắm bắt chứ bệnh viện không nắm bắt”.

Những tin nhắn từ mà bạn đọc cung cấp cho thấy, phía bệnh viện cũng chỉ thông báo về việc bệnh nhân F0 khai báo hàng ngày chứ không có một dòng hướng dẫn điều trị hay chăm sóc sức khỏe. Trong khi việc khai báo y tế đã được bạn đọc tuân thủ nghiêm từ đầu (khai báo trực tuyến và gọi điện khai báo với y tế phường). Rõ ràng việc công dân lo ngại việc bị tiết lộ thông tin cá nhân/bệnh nhân là có cơ sở... Tại sao những người bị F0 trong một gia đình không hề điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang nhưng thông tin điều trị F0 của họ lại được cung cấp qua bên thứ 3?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Tin cùng chuyên mục

TP Từ Sơn, Bắc Ninh: Bất thường tại dự án Trung tâm dịch vụ thương mại Long Châu

TP Từ Sơn, Bắc Ninh: Bất thường tại dự án Trung tâm dịch vụ thương mại Long Châu

(PLVN) -  Được cấp phép xây dựng từ năm 2017, tiến độ phải hoàn thành vào tháng 10/2022 nhưng dự án Trung tâm dịch vụ thương mại Long Châu tới thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều ngổn ngang, phần thô xây dựng các hạng mục còn chưa được hoàn thành. Dù vậy, ở dự án này đã xuất hiện vài hộ gia đình được chủ đầu tư cho phép vào sử dụng, biến những căn ki- ốt thành nhà ở.

Đọc thêm

Chàng trai dùng lửa vẽ tranh

Chàng trai dùng lửa vẽ tranh
(PLVN) - Lửa và giấy là hai vật liệu để Huỳnh Quốc Tuấn (quận 8, TP Hồ Chí Minh) tạo nên những bức tranh đầy tính nghệ thuật. Không chỉ thế, hiện tại chàng trai sinh năm 1994 còn phát triển thành kỹ thuật vẽ tranh lửa có màu, tạo nên một “trường phái” vẽ tranh rất độc đáo.

Vụ lấn chiếm hàng ngàn m2 đất ở Bình Định: Đã có quyết định xử phạt, người dân mong xử lý đến nơi đến chốn

2.717m2 đất nằm cạnh đường quốc lộ do UBND xã Cát Tường quản lý bị ông Tuấn xây dựng, lấn chiếm.
(PLVN) -  Vụ việc một cá nhân ngang nhiên xây dựng, lấn chiếm hàng ngàn m2 đất xảy ra ở xã Cát Tường (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) có trách nhiệm của chính quyền địa phương trong thực hiện quản lý nhà nước về đất đai. Dư luận đang chờ kết quả xử lý cán bộ để xảy ra sai phạm của UBND huyện Phù Cát.

Sữa non Grow ra mắt dòng sản phẩm cao cấp thế hệ mới “Sữa Non Hạt Óc Chó” giúp trẻ phát triển toàn diện.

Sữa non hạt óc chó cung cấp dinh dưỡng đặc biệt giúp trẻ phát triển toàn diện.
(PLVN) - Làm thế nào để trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí não luôn là nỗi bận tâm của các mẹ. Là sản phẩm được nhiều bà mẹ tin dùng và chia sẻ, sữa non hạt óc chó Grow colostrum là một trợ thủ đắc lực giúp trẻ ăn ngon, cao lớn vượt trội và tăng cường đề kháng.

Lả lướt cùng thư pháp trên lá sen khô

Lả lướt cùng thư pháp trên lá sen khô
(PLVN) - Tại không gian Thư pháp lá sen của Lễ hội Sen tỉnh Đồng Tháp lần thứ nhất diễn ra hồi cuối tháng 5 vừa qua, đã có rất nhiều lượt khách tham quan, thưởng ngoạn nét thư pháp lả lướt, độc đáo của “thầy đồ trẻ” - Trịnh Phi Long. Nhiều du khách đã được “thầy đồ” Phi Long giao lưu, tặng chữ trên lá sen khô…

Men theo tiếng Quảng, anh về…

Men theo tiếng Quảng, anh về…
(PLVN) - Lẽ thường, khi quý thương và muốn sẻ chia, tỷ như viết một chút gì đó, kể một chuyện nào đó, người ta ít ra phải có thời gian gắn bó hoặc cưu mang, ám ảnh bằng dăm ba kỷ niệm với đất, với người...

Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng: Điểm đến duy nhất, hấp dẫn và khác biệt

Vẻ đẹp kỳ vĩ, huyền ảo tại động Tiên Sơn.
(PLVN) - Di sản thiên nhiên thế giới - Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) là một trong những mẫu hình riêng biệt, đẹp nhất ở Việt Nam và thế giới. Những giá trị ngoại hạng về địa chất, địa mạo, cảnh quan, sinh thái đã tạo ra một Di sản duy nhất, hấp dẫn, khác biệt là trái tim của du lịch Quảng Bình.

Phát triển kinh tế từ văn hóa bản làng

Homestay đang tạo ra sinh kế mới cho phụ nữ A Lưới.
(PLVN) - Đến huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế đầy hấp dẫn với màu xanh miên man từ đại ngàn đến những bản làng trù mật, du khách được khám phá miền đất đưa con người về gần với thiên nhiên cùng những trầm tích văn hóa...

Chuyện "lạ" ở Phù Cát (Bình Định): Lấn chiếm hàng ngàn m2 đất ngay đường quốc lộ, gần trụ sở xã

Nhận chuyển nhượng 1.860,3m2 nhưng ông Tuấn xây dựng tường, rào với diện tích lên tới 5.768,1m2, trong đó có hàng ngàn m2 do UBND xã quản lý.
(PLVN) -  Một cá nhân ngang nhiên xây dựng, lấn chiếm hàng nghìn m2, rồi trồng cây, trên đất do UBND xã quản lý nhưng vị chủ tịch UBND xã lại "đổ lỗi" cho nhiệm kỳ trước?! Điều đáng nói, khu đất này nằm cạnh đường quốc lộ, gần trụ sở UBND xã. Sai phạm giữa ban ngày khiến người dân địa phương đặt dấu chấm hỏi: Chính quyền địa phương ở đâu?

Lạnh gáy lời khai của người đàn bà sát hại chồng câm điếc

 Bị cáo Hoàng Thị Ngân.
(PLVN) - Cuộc hôn nhân vợ khỏe mạnh - chồng câm điếc từng được hàng xóm ngưỡng mộ. Sau 16 năm chung sống, những mâu thuẫn tích tụ: bất đồng ngôn ngữ, chồng trái tính trái nết, đời sống vợ chồng không hòa hợp, vợ ngoại tình... là những nguyên nhân khiến thảm kịch xảy ra... 

Người dân kiến nghị làm rõ văn bản của Tòa Bình Dương

Người dân kiến nghị làm rõ văn bản của Tòa Bình Dương
(PLVN) -  Bất đắc dĩ phải “đáo tụng đình”, người dân mong muốn vụ việc sẽ được hội đồng xét xử phán xét một cách công minh, thỏa đáng. Thế nhưng, trong vụ án này, sau nhiều lần xét xử, những khúc mắc lại… có phần còn rắc rối hơn.