Kho chứa hàng bốc cháy dữ dội tại Nghệ An

(PLVN) - Vào khoảng 6h40 phút sáng nay (25/11), một kho chứa hàng thuộc Công ty TNHH kinh doanh tổng hợp Hữu Hùng tại phường Trung Đô, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. 
Khói bốc lên dữ dội tại kho chứa sơn. Khói bốc lên dữ dội tại kho chứa sơn.

Theo thông tin ban đầu, đây là kho chứa nhiều loại dung môi, các loại sơn và nhựa. Kho được xây dựng trên tường gạch đã cũ, phía trên là khung thép mái tôn nên lửa bùng phát rất nhanh và mạnh.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện với 5 đội chữa cháy, 12 xe chữa cháy, 2 xe chỉ huy, 2 xe tiếp nước, 1 xe trạm bơm, máy bơm chữa cháy và gần 130 cán bộ, chiến sỹ có mặt tại hiện trường tham gia chữa cháy.

Kho chứa hàng bốc cháy dữ dội tại Nghệ An ảnh 1
 Lực lượng chức năng nỗ lực hết sức để dập lửa.

Bí thư Thành ủy Vinh Phan Đức Đồng và Chủ tịch UBND thành phố Vinh Trần Ngọc Tú cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy.

Thời điểm tiếp cận, lửa bốc lên dữ dội, khói đen bốc cao hàng chục mét bao trùm cả kho chứa. Sau khoảng 30 phút chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế.

Kho chứa hàng bốc cháy dữ dội tại Nghệ An ảnh 2
Lực lượng địa phương di chuyển hàng hóa kho chứa sơn bên cạnh để chống cháy lan sang 

Các lực lượng địa phương đã nỗ lực di chuyển hàng hóa kho chứa sơn bên cạnh để chống cháy lan sang. Hiện, cơ quan chức năng đang tổ chức thống kê thiệt hại, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Thanh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.