Khiêu vũ công viên - góc sống vui của người Sài Gòn

Một buổi khiêu vũ tại công viên
Một buổi khiêu vũ tại công viên
(PLVN) -Sài Gòn không chỉ có các câu lạc bộ khiêu vũ chuyên nghiệp với sàn, âm nhạc xịn..., Sài Gòn còn có những “sàn nhảy” rất đặc trưng, là các khoảng trống rộng rãi ở công viên. Hàng đêm, tiếng nhạc xập cùng, ánh đèn lung linh, cũng là lúc họ trút bỏ bao lo toan thường nhật để hòa mình vào các bước nhảy rộn ràng.

Người Sài Gòn mê khiêu vũ

Ngoài các sàn nhảy chuyên nghiệp, Sài Gòn còn có những sàn bình dân cực “chất”, đó là các sàn “lộ thiên” tại các công viên. Hiện, ở Sài Gòn, hầu như không có công viên nào không tồn tại hoạt động của các sàn khiêu vũ như thế. Có công viên còn hoạt động đến nhiều CLB như Công viên Cây xanh với hai CLB hoạt động, Công viên Lê Văn Tám có 3 CLB hoạt động...

Các sàn này cũng là do các câu lạc bộ tư nhân thuê lại không gian công viên để hoạt động. Người tham gia đóng theo phí tháng và hoặc phí vãng lai (ngày), tuy nhiên, mức giá rẻ hơn so với các câu lạc bộ chuyên nghiệp trong nhà. Tại công viên cây xanh, mức giá đóng cho khách vãng lai theo buổi là 75.000 – 100.000/người. 

Các CLB khiêu vũ hoạt động công viên hầu như hoạt động vào buổi tối, mát mẻ. Có CLB hoạt động bắt đầu từ 6h chiều dành cho các cụ đã có tuổi, hưu trí, còn thời gian lý tưởng chung của các CLB thường là 7h - 9h tối. Khi đó, ai cũng đã xong xuôi cơm nước, nhà cửa và dành khoảng thời gian cho riêng mình...

Lợi thế của các CLB khiêu vũ ngoài trời trong công viên đó là mức giá rẻ để hầu như ai cũng có thể tham gia, cạnh đó là không gian rộng rãi, cực thoáng đãng với cây cối xanh mát. Đặc biệt tính chất mở đem đến cho các sàn nhảy ngoài trời sự thú vị: Người tham gia khiêu vũ không chỉ tương tác với các bạn nhảy mà còn tương tác với rất nhiều người dân đến công viên chơi.

Kết thúc một điệu nhảy, tiếng vỗ tay từ đông đúc những người xem chung quanh cũng là động lực để những người tham gia khiêu vũ thấy vui vẻ, thúc đẩy họ cố gắng hơn.

Tất nhiên, về mặt chuyên nghiệp, về chất lượng trang thiết bị thì khó có thể đòi hỏi sàn ngoài trời bằng được các sàn trong nhà. Lý do là dàn loa được sắm cơ động, không phải đầu tư kĩ. Đặc biệt không gian quá rộng thoáng cũng khiến chất lượng âm thanh tản đi đáng kể.

Ngoài ra, chất lượng mặt sàn xi măng láng tất nhiên không thể khiêu vũ “sướng chân” như các sàn gỗ, sàn gạch men trong nhà. Và một khó khăn là mỗi khi trời mưa, CLB ngoài trời phải dừng hoạt động.

Bước nhảy giúp sống vui

Tuy nhiên, những điều này không hề làm cản trở bước chân của những người mê khiêu vũ. Nhiều người đến với sàn khiêu vũ khoài trời không chỉ vì giá thấp mà vì tính chất cởi mở, vui vẻ thoáng đãng của nơi này.

Như chị Lê Thị Thanh Thủy, là chủ của hai cửa hàng mỹ phẩm tại Gò Vấp, nhưng hàng đêm vẫn ra công viên Cây xanh khiêu vũ. Chị nói, chị thử đi một số sàn khiêu vũ chuyên nghiệp rồi nhưng vẫn thích sự thoáng mát, nhiều cây xanh, đông đúc rộn ràng của công viên hơn. Vừa tập thể dục vừa khiêu vũ, một công đôi chuyện.

Thực tế, các sàn nhảy ngoài trời này chính là những điểm đến lý thú để người ta cởi bỏ những phiền muộn trong đời sống, hòa mình với âm nhạc và kết bạn, làm quen với nhau. Như chị Nguyễn Mai Hoa, 39 tuổi, nhờ đến với CLB khiêu vũ công viên Lê Văn Tám từ cách đây 7 năm mà quen và kết hôn với chồng chị hiện nay. Giờ đây đêm đêm cả hai vợ chồng cùng nhau đi khiêu vũ sau khi đã xong việc nhà. 

Những CLB khiêu vũ đêm còn “cứu” cả đời sống nhiều cặp vợ chồng. Như vợ chồng chị Lan, anh Tuấn thường đến khiêu vũ tại công viên Gia Định. Nhiều người biết, trước đây anh Tuấn thường tối đến nhậu nhẹt bù khú với bạn bè, có hôm thâu đêm suốt sáng, gia đình xào xáo.

Sau đó, chị Lan  được bạn rủ đến CLB khiêu vũ trong công viên để giải tỏa phiền muộn. Tham gia một thời gian, thấy thú vị quá, chị cố nài chồng đi thử. Ấy vậy mà đến nay, đã 5 năm, hai vợ chồng gắn bó với khiêu vũ, chồng chị đã bỏ hẳn bia rượu, đêm đêm đi khiêu vũ cùng vợ.

Tại các sàn ngoài trời có đủ các lứa tuổi, từ những người trẻ, trung niên và không ít ông bà cụ. Có cụ đã tròm trèm 80 vẫn nhảy, vẫn yêu đời. Các thành viên CLB khiêu vũ thường hay đùa, vào sàn khiêu vũ thì đừng đem tuổi ra mà so sánh, bởi ông bà cụ gần đất xa trời mà đôi khi bước nhảy còn điệu nghệ, dẻo hơn cả thanh niên.

Cứ như vậy, hàng đêm, các sàn nhảy lộ thiên Sài Gòn lại lấp lánh đèn, lại rộn ràng nhạc. Người dân lại đến, khiêu vũ với đám đông “khán giả” nhiệt tình. Sài Gòn đẹp hơn, vui hơn bởi những điều như thế.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều hoạt động ý nghĩa của NXB CTQG Sự thật nhân ngày thành lập Đoàn Thanh niên

Nhiều hoạt động ý nghĩa của NXB CTQG Sự thật nhân ngày thành lập Đoàn Thanh niên
(PLVN) -  Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật chi nhánh tại Cần Thơ (NXB CTQG Sự Thật chi nhánh Cần Thơ) phối hợp tổ chức triển lãm trưng bày hơn 300 đầu sách tại huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) và trao tặng tủ sách giấy, điện tử cho Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang.

Người cao niên, nam giới nô nức đi làm đẹp

Thẩm mỹ viện không chỉ dành cho người trẻ.
(PLVN) - Hiện nay, cuộc sống kinh tế, xã hội phát triển, nhiều người không còn phải lo miếng cơm, cái mặc, họ có thời gian chăm chút sức khỏe và ngoại hình. Làm đẹp không chỉ giới hạn nữ giới mà nam giới cũng là khách hàng thân thiết ở nhiều trung tâm chăm sóc sắc đẹp. Thậm chí, những người cao tuổi cũng tìm tới nơi này để trẻ hóa khuôn mặt, vóc dáng thêm tự tin, yêu đời.

Hà Nội: Xây dựng "kịch bản" đối phó với Marburg

Hình minh hoạ. Nguồn internet
(PLVN) - Hà Nội chủ động xây dựng kế hoạch đáp ứng theo các tình huống để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp dịch bệnh xảy ra tại địa phương, không để bị động; sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, nhân lực, kinh phí để triển khai các biện pháp thu dung, điều trị, phòng, chống dịch.