Khiển trách nhân viên y tế dùng xe cứu thương chở khách từ vùng dịch về Bình Định

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 2/8, Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Võ Trần Như Vương (nhân viên Phòng Kế hoạch nghiệp vụ - Điều dưỡng thuộc Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ) do không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
Cơ quan công an làm việc với ông Vương cùng tài xế vi phạm. Ảnh: Công an cung cấp. Cơ quan công an làm việc với ông Vương cùng tài xế vi phạm. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, Công an huyện Phù Mỹ phát hiện có 6 người về địa phương, trong đó có 4 người về từ Bến Cát (tỉnh Bình Dương) và 2 người về từ Thủ Đức (TP HCM) bằng xe dịch vụ cứu thương.

Cơ quan công an đã tiến hành làm việc và xác định xe dịch vụ cứu thương mang biển kiểm soát 77B-016.54 do ông Vương làm chủ xe. Ông Vương thuê tài xế N.T.T (ngụ thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ) vận chuyển 6 hành khách nói trên về địa phương vào các ngày 9 và 11/7.

Quá trình điều tra xác định, ông Vương còn thuê tài xế chở 4 người khác từ TP HCM về xã Cát Tường (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) vào ngày 11/7.

Những người về huyện Phù Mỹ khai nhận, họ không phải là bệnh nhân và đã dùng “chiêu thức” thuê xe cứu thương chở về Bình Định, giá thỏa thuận với nhà xe là 10 triệu đồng. Khi qua một số chốt kiểm soát dịch bệnh, xe không phải dừng lại để kiểm tra, khai báo y tế.

Nơi xuất phát của những người này là từ các địa phương đang áp dụng thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện biện pháp cấp bách, phòng chống dịch COVID-19.

Sau đó, Công an huyện Phù Mỹ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông Võ Trần Như Vương do lợi dụng xe cứu thương để vận chuyển hành khách từ vùng dịch về Bình Định.

Đình Phùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - “Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, trừ một số ổ dịch đã phát hiện, được khoanh vùng, phong toả, kiểm soát chặt” là nhận định của Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại Hội nghị sơ kết Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau chiều 16/9.