Khi nữ diễn viên cũng là một họa sĩ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Một cuộc hội ngộ của bốn họa sỹ trong mùa dịch đã tạo nên một "Sắc Hạ" ý nghĩa đầy tính nhân văn, lan tỏa năng lượng tích cực tới mọi người sau một mùa dịch với nhiều mất mát hy sinh.

Triển lãm tranh Sắc Hạ với nhiều chất liệu và phong cách như màu nước, Arclic, khắc gỗ, sơn dầu nhưng tập trung vào các chủ đề thiên nhiên, phong cảnh, tĩnh vật và chân dung. Các tác phẩm được thể hiện với sắc màu tươi vui, dung dị mang đến sự gần gũi và nhiều tình cảm, sự ấm áp.

Khi nữ diễn viên cũng là một họa sĩ ảnh 1
Khi nữ diễn viên cũng là một họa sĩ ảnh 2

Triển lãm tranh Sắc Hạ thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu tranh.

Nữ họa sỹ Quế Chi, một trong bốn họa sỹ của cuộc triển lãm (Nguyễn Ngọc phương, Nguyễn Lệ Mai, Quế Chi và Đặng Thanh Dương) muốn chia sẻ câu chuyện của cuộc sống đời thường đến những vai diễn của những thước phim điện ảnh, những diễn viên trên sàn múa hoặc đơn giản chỉ cái cây ngọn cỏ bầu trời hay câu chuyện của bốn mùa xuân hạ thu đông... là những nội dung để họa sỹ tạo nên tác phẩm.

Quế Chi vốn là một nghệ sỹ trên màn ảnh truyền hình và điện ảnh đã cùng những đam mê, sự thấu hiểu những khó khăn trong cuộc sống đã cùng nhiều chất liệu để tạo nên những tác phẩm riêng biệt.

Khi nữ diễn viên cũng là một họa sĩ ảnh 3

Họa sĩ, diễn viên Quế Chi.

Quế Chi đam mê diễn xuất, chị muốn mình được sống với nhiều cuộc đời, nhiều số phận trên phim, nhưng là để tạo nên những cảm xúc để tạo nên tác phẩm. Những vai diễn, những người làm phim đã dần đi vào tác phẩm khắc gỗ của chị ( tác phẩm Vai diễn già - khắc gỗ 45cm x 55cm) tác phẩm Đạo diễn Lương Đình Dũng - 38cm x 60cm).

Ngoài mảng tranh khắc gỗ, diễn viên, họa sĩ vẽ chất liệu khác như Acrylic, sơn dầu... Chủ đề của Quế Chi luôn phong phú, đa dạng với nhiều sắc độ, các gam màu tươi tắn, lối vẽ khoáng đạt không phụ thuộc giống như thật mà rất chân thật , tình cảm (tác phẩm Hoa Hạnh Phúc, Múa lửa, Bản dương cầm dưới trăng, Hoa hướng dương...) các bức tranh của chị đã để lại cung bậc cảm xúc khác nhau cho người xem.

Khi nữ diễn viên cũng là một họa sĩ ảnh 4
Khi nữ diễn viên cũng là một họa sĩ ảnh 5
Khi nữ diễn viên cũng là một họa sĩ ảnh 6

Nhiều em nhỏ cũng được tiếp xúc nghệ thuật hội họa tại triển lãm.

Họa sỹ, diễn viên Quế Chi đam mê diễn xuất sân khấu kịch và điện ảnh truyền hình, chi đã có những vai diễn ấn tượng như vai Me Bích phim Trò Đời của đạo diễn Phạm Nhuệ Giang như Vai mẹ Xi trong phim Lặng Yên Dưới Vực Sâu- đạo diễn Đào Duy Phúc, vai Bà Xeng trong phim Thương Nhớ Ở Ai, Bà Nga trong phim Ngã Rẽ Tuổi 18- Viettel Media và nhiều vai diễn trong các phim miền núi, phim hài tết của nhiều kênh truyền hình. Sắp tới Quế Chi sẽ ra mắt vai diễn bà cả trong phim lịch sử về Tổng Bí Thư đầu tiên Nguyễn Văn Cừ của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng.

Khi nữ diễn viên cũng là một họa sĩ ảnh 7

Tác phẩm tranh khắc gỗ Ngược Gió.

Khi nữ diễn viên cũng là một họa sĩ ảnh 8

Tác phẩm tranh Xuân Hạ Thu Đông.

Trong thời gian giãn cách chống dịch COVID-19, Quế Chi đã cùng các bạn là nhóm họa sỹ sáng tác được trên 200 bức tranh, chị và các bạn đã đặt tên cho cuộc triển lãm mang tên Sắc Hạ mang ý nghĩa bước vào mùa hè sôi động đầu tiên sau 3 năm ảnh hưởng COVID-19.

Triển lãm Sắc Hạ của Quế Chi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu tranh, nhiều thế hệ, như một luồng gió mới, tích cực của nghệ thuật hội họa.

Đức Nguyên
Cùng chuyên mục
Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân

(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.

Đọc thêm

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)
(PLVN) - Sáng ngày 21/5, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long,Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã về kiểm tra công tác triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô tại Công an huyện Nam Trực, Công an xã Nam Thanh (huyện Nam Trực) và công tác giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng

Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng
(PLVN) - Ngày 21/5, UBND TP Cần Thơ tổ chức khánh thành cầu Vàm Xáng và đường nối từ cầu Vàm Xáng đến Quốc lộ 61C, đoạn địa bàn huyện Phong Điền. Đây là công trình trọng điểm của TP. Cần Thơ, tổng chiều dài 3,3km, với tổng mức đầu tư gần 450 tỉ đồng, hoàn thành sau 2 năm thi công.

Khánh Hòa bố trí gần 350 tỷ đồng cho cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 20/5, tại kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Khánh Hòa, địa phương này đã thông qua nghị quyết về việc cam kết phân bổ nguồn vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện dự án thành phần (đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa) thuộc dự án Đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.

Lâm Đồng dự kiến chi hơn 20 tỷ đồng trồng lại rừng sau giải tỏa

Đẩy mạnh trồng cây sau giải toả góp phần đảm bảo độ che phủ rừng.
(PLVN) -  Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về Đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trồng rừng sau giải toả thuộc Đề án tăng cường quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khôi phục và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030.