Khi nữ diễn viên cũng là một họa sĩ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Một cuộc hội ngộ của bốn họa sỹ trong mùa dịch đã tạo nên một "Sắc Hạ" ý nghĩa đầy tính nhân văn, lan tỏa năng lượng tích cực tới mọi người sau một mùa dịch với nhiều mất mát hy sinh.

Triển lãm tranh Sắc Hạ với nhiều chất liệu và phong cách như màu nước, Arclic, khắc gỗ, sơn dầu nhưng tập trung vào các chủ đề thiên nhiên, phong cảnh, tĩnh vật và chân dung. Các tác phẩm được thể hiện với sắc màu tươi vui, dung dị mang đến sự gần gũi và nhiều tình cảm, sự ấm áp.

Khi nữ diễn viên cũng là một họa sĩ ảnh 1
Khi nữ diễn viên cũng là một họa sĩ ảnh 2

Triển lãm tranh Sắc Hạ thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu tranh.

Nữ họa sỹ Quế Chi, một trong bốn họa sỹ của cuộc triển lãm (Nguyễn Ngọc phương, Nguyễn Lệ Mai, Quế Chi và Đặng Thanh Dương) muốn chia sẻ câu chuyện của cuộc sống đời thường đến những vai diễn của những thước phim điện ảnh, những diễn viên trên sàn múa hoặc đơn giản chỉ cái cây ngọn cỏ bầu trời hay câu chuyện của bốn mùa xuân hạ thu đông... là những nội dung để họa sỹ tạo nên tác phẩm.

Quế Chi vốn là một nghệ sỹ trên màn ảnh truyền hình và điện ảnh đã cùng những đam mê, sự thấu hiểu những khó khăn trong cuộc sống đã cùng nhiều chất liệu để tạo nên những tác phẩm riêng biệt.

Khi nữ diễn viên cũng là một họa sĩ ảnh 3

Họa sĩ, diễn viên Quế Chi.

Quế Chi đam mê diễn xuất, chị muốn mình được sống với nhiều cuộc đời, nhiều số phận trên phim, nhưng là để tạo nên những cảm xúc để tạo nên tác phẩm. Những vai diễn, những người làm phim đã dần đi vào tác phẩm khắc gỗ của chị ( tác phẩm Vai diễn già - khắc gỗ 45cm x 55cm) tác phẩm Đạo diễn Lương Đình Dũng - 38cm x 60cm).

Ngoài mảng tranh khắc gỗ, diễn viên, họa sĩ vẽ chất liệu khác như Acrylic, sơn dầu... Chủ đề của Quế Chi luôn phong phú, đa dạng với nhiều sắc độ, các gam màu tươi tắn, lối vẽ khoáng đạt không phụ thuộc giống như thật mà rất chân thật , tình cảm (tác phẩm Hoa Hạnh Phúc, Múa lửa, Bản dương cầm dưới trăng, Hoa hướng dương...) các bức tranh của chị đã để lại cung bậc cảm xúc khác nhau cho người xem.

Khi nữ diễn viên cũng là một họa sĩ ảnh 4
Khi nữ diễn viên cũng là một họa sĩ ảnh 5
Khi nữ diễn viên cũng là một họa sĩ ảnh 6

Nhiều em nhỏ cũng được tiếp xúc nghệ thuật hội họa tại triển lãm.

Họa sỹ, diễn viên Quế Chi đam mê diễn xuất sân khấu kịch và điện ảnh truyền hình, chi đã có những vai diễn ấn tượng như vai Me Bích phim Trò Đời của đạo diễn Phạm Nhuệ Giang như Vai mẹ Xi trong phim Lặng Yên Dưới Vực Sâu- đạo diễn Đào Duy Phúc, vai Bà Xeng trong phim Thương Nhớ Ở Ai, Bà Nga trong phim Ngã Rẽ Tuổi 18- Viettel Media và nhiều vai diễn trong các phim miền núi, phim hài tết của nhiều kênh truyền hình. Sắp tới Quế Chi sẽ ra mắt vai diễn bà cả trong phim lịch sử về Tổng Bí Thư đầu tiên Nguyễn Văn Cừ của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng.

Khi nữ diễn viên cũng là một họa sĩ ảnh 7

Tác phẩm tranh khắc gỗ Ngược Gió.

Khi nữ diễn viên cũng là một họa sĩ ảnh 8

Tác phẩm tranh Xuân Hạ Thu Đông.

Trong thời gian giãn cách chống dịch COVID-19, Quế Chi đã cùng các bạn là nhóm họa sỹ sáng tác được trên 200 bức tranh, chị và các bạn đã đặt tên cho cuộc triển lãm mang tên Sắc Hạ mang ý nghĩa bước vào mùa hè sôi động đầu tiên sau 3 năm ảnh hưởng COVID-19.

Triển lãm Sắc Hạ của Quế Chi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu tranh, nhiều thế hệ, như một luồng gió mới, tích cực của nghệ thuật hội họa.

Đức Nguyên
Cùng chuyên mục
Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu

Lai Châu phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

(PLVN) -  Ngày 27/06, Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Đọc thêm

Người chiến sĩ 'đánh án' ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân

Người chiến sĩ 'đánh án' ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân
(PLVN) - Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nam Định được mệnh danh là “Khắc tinh của những "ông trùm" hàng trắng”. Thế nhưng, đằng sau những chiến công thầm lặng đó là hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân giản dị, từng gác lại chuyện hạnh phúc của riêng mình vì hạnh phúc của nhân dân.

'Nữ quái' giấu ma túy trong bỉm của con

Hai bị cáo tại phiên tòa
(PLVN) - Được người bác rủ vận chuyển heroin từ Nghệ An ra Hà Nội, Duyên đã đồng ý. Người phụ nữ này đã giấu bánh heroin trong chiếc bỉm của con gái, rồi bế con đi vận chuyển ma túy thì bị công an bắt.

Làm gì để Đà Nẵng xứng đáng là thành phố đáng sống của khu vực và thế giới?

Cùng với thành phố đang đến, Đà Nẵng cũng bước vào hành trình bảo vệ danh xưng “đáng sống” đã gắn với thành phố sông Hàn suốt thời gian qua

(PLVN) - Cùng với nỗ lực trở thành thành phố đáng đến để vui chơi, nghỉ dưỡng, trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội đầu tư, Đà Nẵng cũng bước vào hành trình bảo vệ danh xưng “đáng sống” đã gắn với thành phố sông Hàn suốt thời gian qua; đồng thời hướng tới mục tiêu xa hơn - trở thành thành phố đáng sống của khu vực và thế giới.

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa
(PLVN) - Trong khuôn khổ các hoạt động nhân lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, ngày 27/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre chủ trì với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa.

Kiên Giang tích cực cho vay tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết 11 của Chính phủ

Giải ngân cho vay giải quyết việc làm theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ ở vùng nông thôn Châu Thành.
(PLVN) - Nghị quyết số 11 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế ban hành tháng 1/2022 (ngay sau khi dịch bệnh COVID-19 bị đẩy lùi, xã hội trở lại tình trạng bình thường mới) đã được các địa phương và ban ngành cả nước, trong đó có tỉnh Kiên Giang và chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) trên địa bàn tận cùng phía Tây Nam tích cực triển khai thực hiện.

Chủ động phòng, chống nắng nóng cho bộ đội

Các đơn vị chọn triển khai huấn luyện dưới bóng cây để giữ sức khỏe cho bộ đội.
(PLVN) -  Huấn luyện quân sự thường diễn ra ngoài trời với cường độ cao, đặc biệt khi thời tiết nắng nóng kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ đội. Do đó, nhiều đơn vị trong toàn quân đã triển khai các giải pháp khắc phục, giúp cán bộ, chiến sĩ quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa”, đạt kết quả cao nhất.

Ngày hội Gia đình hướng đến bình an - xã hội hạnh phúc

Ngày hội Gia đình hướng đến bình an - xã hội hạnh phúc
(PLVN) - Xây dựng gia đình văn hoá chính là sự vun bồi cho những giá trị tốt đẹp đã và đang tồn tại ngày càng phát triển, hạn chế và đẩy lùi cái xấu, cái tiêu cực. Ngày hội Gia đình hướng đến những mục tiêu cao cả đến lợi ích của từng gia đình gắn liền với lợi ích xã hội...