Khỉ mặt đỏ đi lạc vào chùa ở Huế

Khỉ mặt đỏ đi lạc vào chùa ở Huế
Cá thể khỉ mặt đỏ xuất hiện trong khuôn viên chùa Huyền Không Sơn Thượng.

(PLVN) - Ngày 15/4, ông Lê Ngọc Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TP Huế cho biết, lực lượng kiểm lâm vừa phối hợp với UBND phường Kim Long tiếp nhận một cá thể khỉ mặt đỏ đi lạc vào khu vực chùa Huyền Không Sơn Thượng.

Trước đó, cá thể khỉ bất ngờ xuất hiện trong khuôn viên chùa Huyền Không Sơn Thượng (tổ dân phố Chầm, phường Kim Long, TP Huế). Phát hiện sự việc, các sư thầy đã thông báo cho chính quyền địa phương và lực lượng kiểm lâm để xử lý theo quy định.

Nhận được thông tin, Hạt Kiểm lâm khu vực Trung tâm đã phối hợp với chính quyền phường Kim Long tổ chức tiếp nhận con khỉ mặt đỏ (tên khoa học là Macaca arctoides).

Qua ghi nhận, đây là khỉ giới tính cái, có trọng lượng khoảng 3,5 kg. Khỉ mặt đỏ là loài động vật rừng thuộc danh mục nhóm IIB.

Quỳnh Nga