Khỉ hoang cắn 3 người bị thương và cắn chết 4 con chó ở Quảng Nam

Con khỉ to lớn xuất hiện trên địa bàn xã Quế Mỹ (Quế Sơn, Quảng Nam).
Con khỉ to lớn xuất hiện trên địa bàn xã Quế Mỹ (Quế Sơn, Quảng Nam).
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ba người dân ở Quảng Nam đã bị khỉ hoang cắn gây thương tích, trong đó một người phải nhập viện điều trị. Ngoài ra, 4 con chó của người dân bị khỉ cắn chết.

Theo ông Võ Văn Khôi, Phó Chủ tịch UBND xã Quế Mỹ (huyện Quế Sơn, Quảng Nam), những ngày qua trên địa bàn xã xuất hiện một con khỉ hung hãn, tấn công người và gia súc khiến người dân hoang mang, lo lắng. Con khỉ này nặng tầm 7-8kg.

Hôm qua, 3/12, người dân lại phát hiện và quay video thêm một con khỉ khác rất to. Chính con khỉ này đã tấn công, cào cắn làm 3 người dân địa phương bị thương và cắn chết 4 con chó.

3 người dân địa phương bị khỉ tấn công bị thương gồm: bà Đặng Thị Ba, phải khâu 15 mũi; hai người khác là ông Phan Nguyễn Nhí và ông Nguyễn Văn. Trong đó, ông Nhí bị cắn đứt động mạch đùi phải chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu, điều trị.

Người dân bị khỉ cắn đứt động mạch phải đưa ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu.

Người dân bị khỉ cắn đứt động mạch phải đưa ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu.

Cũng theo Phó Chủ tịch xã Quế Mỹ, địa phương đã báo cáo vụ việc đến Hạt Kiểm lâm Trung Quảng Nam cũng như UBND huyện Quế Sơn để xin chỉ đạo xử lý. Đồng thời, địa phương khuyến cáo người dân luôn cảnh giác, đề phòng, không nên chọc ghẹo, bẫy, bắn cá thể khỉ trên.

Đọc thêm

Kêu gọi thanh niên hành động để giảm thiểu rác thải đại dương

Ảnh minh họa: onegreenplanet.or
(PLVN) - Sáng 28/2, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam), Cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ TN&MT) tổ chức Diễn đàn “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương: Trách nhiệm và hành động của thanh niên”.

Đợt rét đậm mới chuẩn bị tràn về miền Bắc

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, khoảng ngày 29/2-1/3 sẽ có một đợt không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến nước ta. Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này, Bắc Bộ và Thanh Hoá tái xuất hiện tình trạng rét đậm diện rộng.

Lâm Đồng lên phương án chữa cháy rừng cụ thể theo 3 cấp độ

Lực lượng chức năng kịp thời khống chế, dập tắt đám cháy rừng thông ngày 25/2 vừa qua tại TP Đà Lạt.
(PLVN) - Ngoài việc yêu cầu các lực lượng được giao trách nhiệm quản lý, bảo vệ rừng phải phân công lực lượng ứng trực 24/24 giờ trong mùa khô 2024, UBND tỉnh Lâm Đồng đã phân cấp mức độ cháy kèm theo biện pháp chữa cháy cụ thể nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy rừng gây ra.