Khi giải nghệ, vận động viên sẽ được hỗ trợ việc làm, khởi nghiệp

(PLVN) - Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Thể dục - Thể thao về “Tạo việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho các vận động viên của Thể thao Việt Nam có thành tích cao sau khi không còn thi đấu chuyên nghiệp”.
Quang cảnh lễ ký kết Quang cảnh lễ ký kết

Theo thỏa thuận, từ năm 2020, Hội Doanh nhân trẻ sẽ phát động doanh nhân trẻ cả nước hỗ trợ khởi nghiệp, tạo công ăn việc làm cho các vận động viên đạt thành tích cao thôi không còn thi đấu chuyên nghiệp và có nhu cầu tìm kiếm các công việc phù hợp trên cơ sở nguyện vọng và địa bàn sinh sống.

Đây là một chương trình thiết thực, ý nghĩa của Hội Doanh nhân trẻ tiếp sức cho các vận động viên yên tâm rèn luyện và thi đấu mang vinh quang về cho Tổ quốc, thể hiện trách nhiệm xã hội của các doanh nhân trẻ đối với cộng đồng và xã hội.

Để các nội dung trong thỏa thuận được triển khai hiệu quả, Hội Doanh nhân trẻ và Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ xây dựng kế hoạch và chương trình triển khai cụ thể hàng năm.

Theo đó, Tổng cục Thể dục Thể thao chỉ đạo các đơn vị chức năng lập danh sách các vận động viên có nhu cầu hỗ trợ việc làm gửi cho Hội Doanh nhân trẻ. Trên cơ sở đó, Hội Doanh nhân trẻ vận động các hội, doanh nghiệp hội viên tại địa phương đăng ký hỗ trợ các vận động viên. 

V.Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trưởng đoàn Trần Anh Tú: 'Futsal Panama rất mạnh'

Trưởng đoàn Trần Anh Tú động viên tinh thần toàn đội trước trận đấu quan trọng gặp ĐT futsal Panama.
(PLVN) - "Đội tuyển Futsal Panama rất mạnh, không hề đơn giản để thắng được, chứ đừng nói đến việc có thể thắng đậm đối thủ”, Trưởng đoàn Trần Anh Tú nhắc nhở đội tuyển trước trận đấu.

'Brazil thật sự rất mạnh'

Đình Hùng (15) ghi bàn thắng duy nhất cho ĐT Futsal Việt Nam.
(PLVN) - Đó là nhận định của HLV Phạm Minh Giang sau trận đấu với Brazil, khi ĐT Futsal Việt Nam để thua cách biệt quá lớn.

Nỗi buồn của Thành Chung

Thành Chung - một chốt chặn vững chãi của đội tuyển Việt Nam.
(PLVN) - Chấn thương trong trận đấu với Australia khiến Thành Chung phải nghỉ thi đấu khoảng 1 tháng. Anh được xem là điểm tựa của đội tuyển Việt Nam bên cạnh Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải.

Xem Futsal Việt Nam đá ở đâu?

Các trận đấu của Futsal Việt Nam được VTV truyền hình trực tiếp.
(PLVN) - Các kênh VTV5 và VTV6 cũng như ứng dụng VTVGo sẽ truyền hình trực tiếp các trận đấu của đội tuyển Futsal Việt Nam thi đấu tại VCK  Futsal World Cup Lithuania 2021.