Khi ghi bàn cầu thủ không được ôm đồng đội

V.League sẽ rở lại vào tháng 3 và sẽ có nhiều quy định mới để phòng chống dịch Covid-19
V.League sẽ rở lại vào tháng 3 và sẽ có nhiều quy định mới để phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) -Đó là một trong nhiều quy định của VFF vừa ban hành  hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu các giải Bóng đá quốc gia trong thời gian dịch bệnh Covid-19.

Theo dự kiến, V- League trở lại vào tháng 3, VFF đưa ra một loạt các biện pháp và quy định để phòng chống dịch Covid- 19, trong đó sẽ có những quy định nghiêm khắc hơn:

Xe buýt cần được khử trùng trước khi hai đội sử dụng và sau khi đưa hai đội đến sân;Mỗi đội nên sử dụng hai xe buýt để đến sân hoặc chia làm hai chuyến để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các cầu thủ, quan chức.

 Tất cả quan chức và cầu thủ cần đeo khẩu trang; Khẩu trang có thể in logo của đội bóng nhưng không được mang các biểu ngữ, quảng cáo hay chính trị.

Các đội cần đến sân cách nhau ít nhất 10 phút. Các đội nên vào sân từ các cổng khác nhau.

Truyền hình có thể phỏng vấn khi HLV đến sân nhưng cần đảm bảo khoảng cách vật lý và sử dụng microphone riêng biệt.

Trọng tài khi tiếp xúc cầu thủ và quan chức cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1 m.

Các đội không bắt tay sau trận đấu; cầu thủ được khuyến khích rời khỏi sân và không tiếp xúc gần với các cầu thủ khác. Các đội đứng vị trí dọc theo vòng tròn giữa sân vỗ tay động viên trước khi rời sân. Các trọng tài sẽ giữ vị trí ở khu vực giữa sân đến khi 2 đội rời sân.

Không sử dụng trẻ em dắt tay; không áp dụng, không cho phép khách VIP xuống phòng thay đồ, xuống sân bắt tay, tặng hoa động viên đội bóng. Tránh giao tiếp (bắt tay) tối đa. 

Tránh nhổ nước bọt trên sân, tránh chia sẻ vật dụng cá nhân, mỗi cá nhân sử dụng chai nước riêng. Tránh trao đổi áo đấu sau trận đấu.

Bắt buộc các cá nhân tham gia họp báo và phỏng vấn phải đeo khẩu trang.

Tránh giao tiếp khi ăn mừng ghi bàn thắng.

Sẽ có trận đấu được thi đấu khép kín, hạn chế khán giả và đón khán giả bình thường.

Nếu tình hình cho phép, VFF và VPF sẽ lên phương án cho V.League quay trở lại vào giữa tháng 3 và thi đấu đến hết tháng 4 sau khi trải qua đến hết vòng 10 V.League.

Ở vòng 9 và vòng 10, Viettel sẽ không góp mặt khi phải chơi ở vòng bảng AFC Champions League tại Thái Lan (dự kiến từ ngày 21/4 tới ngày 7/5). Sau khi trở về nước các cầu thủ Viettel sẽ phải cách ly 14 hoặc 21 ngày theo yêu cầu từ bộ phận y tế.

Trong 2 tháng 5 và 6, V.League sẽ tạm dừng để nhường chỗ cho ĐTQG Việt Nam tập trung và thi đấu 3 trận còn lại với các đối thủ ở bảng G tại vòng loại World Cup ở một địa điểm bên ngoài Việt Nam do AFC chỉ định. Tháng 7 V.League sẽ trở lại và Giai đoạn 1 cũng sẽ kết thúc trong tháng này./.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bình Định: Tổ chức thành công giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế được xem như một nhiệm vụ chính trị

Quang cảnh buổi họp báo
(PLVN) - Chiều ngày 23/02, UBND tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc với các cơ quan truyền thông, báo chí về công tác tổ chức Giải Đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H2O và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024. Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 50.000 khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Bình Định.

Đội đua Thuyền buồm vòng quanh thế giới đến Hạ Long

Một chiếc thuyền trong đội đua tiến vào Vịnh Hạ Long.
(PLVN) -Vào 12h30 phút trưa 18/2, đội đua đầu tiên của Cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh thế giới (Clipper Round The World Race - Clipper Race) mùa giải 2023-2024 đã cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - địa điểm được chọn làm chặng đua số 5 của hành trình.