Khen thưởng người phụ nữ nhặt ve chai trả lại 15 triệu đồng cho người mất

(PLVN) - Trên đường đi lượm ve chai, chị Hương đã nhặt được bọc tiền 15 triệu đồng, không suy nghĩ chị đã mang đến trụ sở công an TX Hồng Lĩnh để tìm người đánh rơi. 
Khen thưởng người phụ nữ nhặt ve chai trả lại 15 triệu nhặt được Khen thưởng người phụ nữ nhặt ve chai trả lại 15 triệu nhặt được

Ngày 20/5, Công an TX Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức tuyên dương, khen thưởng gương người tốt, việc tốt đối với chị Dương Thị Hương (SN 1964, trú tại phường Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh) vì có nghĩa cử cao đẹp nhặt được của rơi trả người bị mất.

Trước đó, chị Hương đang trên đường đi từ thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân) theo Quốc lộ về nhà thì nhặt được số tiền hơn 15 triệu đồng không rõ của ai. Không chút suy nghĩ, chị Hương đến trụ sở Công an TX Hồng Lĩnh giao nộp số tiền để trao trả lại cho người bị mất.

Công an TX Hồng Lĩnh đã lập tức phát đi thông báo để tuy tìm chủ sở hữu số tài sản trên, qua các phương tiện truyền thông và cộng đồng mạng chủ sở hữu số tài sản trên đã được tìm thấy.

Khen thưởng người phụ nữ nhặt ve chai trả lại 15 triệu đồng cho người mất ảnh 1
Công an TX Hồng Lĩnh thông báo tìm người bị mất số tiền 15 triệu mà chị Hương nhặt được

Theo đó, người bị mất số tiền trên là anh Thái Hồng Phong (SN 1974, trú tại thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) là công nhân công ty khí hóa lỏng miền bắc chi nhánh Hà Tĩnh, số tiền bị đánh rơi trên đường về nhà vào chiều ngày 13/5/2019.

Công an TX Hồng Lĩnh đã liên hệ anh Phong đến trụ sở để hoàn tất các thủ tục trao trả lại toàn bộ số tiền cho anh theo quy định. Anh Phong chia sẻ, vô cùng xúc động và cảm kích trước hành động đẹp của chị Hương, đồng thời cám ơn chị Hương cùng phía công an đã nỗ lực để anh có thể nhận lại số tiền trên.

Được biết, gia đình chị Dương Thị Hương có hoàn cảnh hết sức khó khăn, chồng mất sớm, một mình nuôi 4 con ăn học, hiện nay chị làm nghề thu, nhặt ve chai kiếm sống qua ngày. Hành động đẹp của chị Hương đã khiến nhiều người khâm phục, số tiền lớn nhặt được có thể sẽ là gia tài của chị nếu chị không tìm người trả lại. Đây là tấm gương sáng để mọi người học tập noi theo. 

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khác biệt giữa Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và Chỉ thị 19 của Thủ tướng

Khác biệt giữa Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và Chỉ thị 19 của Thủ tướng
(PLVN) - Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và Chỉ thị 19 là chỉ đạo của Thủ tướng về các biện pháp phòng, chống tương ứng với thời điểm và tình hình kiểm soát dịch, bệnh COVID-19 khác nhau. Trong đó, Chỉ thị 16 thể hiện tinh thần "siết chặt", quyết liệt nhất với biện pháp “cách ly toàn xã hội”.

Di dời cây đa hơn 200 tuổi về trồng tại núi Thiên Bút

Cây đa hơn 200 năm tuổi được đưa lên xe chuyển về trồng tại núi Thiên Bút.
(PLVN) - Sáng 25/9, chính quyền thành phố Quảng Ngãi tổ chức di dời cây đa hơn 200 năm tuổi ở đường Nguyễn Văn Linh, phường Trương Quang Trọng về trồng tại núi Thiên Bút thuộc phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19

Không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương lưu ý không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch, làm ảnh hưởng đến lưu thông hàng hóa và đi lại của người dân, tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Làng nghề du lịch chật vật hồi sinh

Làng nghề du lịch đối mặt với nhiều khó khăn khi bắt nhịp lại thị trường.
(PLVN) - Hà Nội nới lỏng một số dịch vụ cũng là thời điểm các làng nghề du lịch rục rịch mở cửa đón khách trở lại sau nhiều tháng “ngủ đông”. Tuy nhiên, để phục hồi hoạt động sản xuất, du lịch trong ngày một, ngày hai với các làng nghề hiện nay là không dễ.

180 ngàn người đang tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

180 ngàn người đang tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Hôm qua (24/9), TP Hồ Chí Minh đã có báo cáo gửi Chính phủ về tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch VODID-19 tại thành phố. Trong đó, thành phố đánh giá lại quá trình thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội thời gian qua và đưa ra một số kiến nghị với Chính phủ để chuẩn bị mở cửa lại nền kinh tế.

Nỗi lo hồ chứa bùn thải mùa mưa bão

Hồ chứa chất thải Nhà máy Tuyển quặng sắt Làng Mỵ (Yên Bái).
(PLVN) -  Đã có nhiều sự cố liên quan đến hồ thải quặng, nhất là trong điều kiện thời tiết mưa bão, làm vỡ hoặc rò rỉ nước trong hồ, vùi lấp nhà dân, gây ô nhiễm môi trường, đe dọa đến tính mạng con người. Đến mùa mưa bão, nỗi lo này càng lớn hơn.

Nhiều nơi ở Quảng Ninh ngập sâu sau mưa lớn kéo dài

Lực lượng chức năng giúp các em học sinh di chuyển ra ngoài trường.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã khiến nhiều điểm tại Quảng Ninh ngập trong nước. Đặc biệt, TP Cẩm Phả ngập sâu giao thông đi lại khó khăn, các em học sinh được cha mẹ cõng vào lớp, lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di chuyển đón con.