Khen thưởng người phụ nữ nhặt ve chai trả lại 15 triệu đồng cho người mất

(PLVN) - Trên đường đi lượm ve chai, chị Hương đã nhặt được bọc tiền 15 triệu đồng, không suy nghĩ chị đã mang đến trụ sở công an TX Hồng Lĩnh để tìm người đánh rơi. 
Khen thưởng người phụ nữ nhặt ve chai trả lại 15 triệu nhặt được Khen thưởng người phụ nữ nhặt ve chai trả lại 15 triệu nhặt được

Ngày 20/5, Công an TX Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức tuyên dương, khen thưởng gương người tốt, việc tốt đối với chị Dương Thị Hương (SN 1964, trú tại phường Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh) vì có nghĩa cử cao đẹp nhặt được của rơi trả người bị mất.

Trước đó, chị Hương đang trên đường đi từ thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân) theo Quốc lộ về nhà thì nhặt được số tiền hơn 15 triệu đồng không rõ của ai. Không chút suy nghĩ, chị Hương đến trụ sở Công an TX Hồng Lĩnh giao nộp số tiền để trao trả lại cho người bị mất.

Công an TX Hồng Lĩnh đã lập tức phát đi thông báo để tuy tìm chủ sở hữu số tài sản trên, qua các phương tiện truyền thông và cộng đồng mạng chủ sở hữu số tài sản trên đã được tìm thấy.

Khen thưởng người phụ nữ nhặt ve chai trả lại 15 triệu đồng cho người mất ảnh 1
Công an TX Hồng Lĩnh thông báo tìm người bị mất số tiền 15 triệu mà chị Hương nhặt được

Theo đó, người bị mất số tiền trên là anh Thái Hồng Phong (SN 1974, trú tại thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) là công nhân công ty khí hóa lỏng miền bắc chi nhánh Hà Tĩnh, số tiền bị đánh rơi trên đường về nhà vào chiều ngày 13/5/2019.

Công an TX Hồng Lĩnh đã liên hệ anh Phong đến trụ sở để hoàn tất các thủ tục trao trả lại toàn bộ số tiền cho anh theo quy định. Anh Phong chia sẻ, vô cùng xúc động và cảm kích trước hành động đẹp của chị Hương, đồng thời cám ơn chị Hương cùng phía công an đã nỗ lực để anh có thể nhận lại số tiền trên.

Được biết, gia đình chị Dương Thị Hương có hoàn cảnh hết sức khó khăn, chồng mất sớm, một mình nuôi 4 con ăn học, hiện nay chị làm nghề thu, nhặt ve chai kiếm sống qua ngày. Hành động đẹp của chị Hương đã khiến nhiều người khâm phục, số tiền lớn nhặt được có thể sẽ là gia tài của chị nếu chị không tìm người trả lại. Đây là tấm gương sáng để mọi người học tập noi theo. 

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đường sắt Việt Nam lên kế hoạch chạy lại tàu khách từ ngày 1/10

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa cho biết, để từng bước khôi phục lại hoạt động vận chuyển hành khách bằng đường sắt phù hợp với tình hình mới, VNR dự kiến 2 phương án tổ chức chạy tàu khách từ ngày 1/10 tới đối với tàu Thống Nhất và tàu khu đoạn trên các tuyến.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 linh hoạt, thích ứng với tình hình dịch bệnh. Phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2022-2025, Bộ GD&ĐT yêu cầu đảm bảo kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh, có độ tin cậy và sự phân hóa…

Những chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 10

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Bắt buộc thi “nghe, đọc, viết” trên máy tính từ 1/7/2023 với chứng chỉ tiếng ngoại ngữ 6 bậc; Các trường được đạo tạo thạc sĩ trực tuyến khi có thiên tai, dịch bệnh... là những chính sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo có hiệu lực trong tháng 10. 

25 năm theo nghề cắt lá chuối

25 năm theo nghề cắt lá chuối
(PLVN) - Những năm trở lại đây, khi mọi người trở lại ưa chuộng với lối sống xanh, những người mua lá để gói rau gói giá không hiếm, nhất là những người bán xôi, xôi bắp, bánh dày… đều dùng lá chuối để gói thức ăn, khách lấy lá của bà Tý lại mở rộng hơn một chút.

Lạng Sơn đảm bảo TTATGT, tạo "luồng xanh" cho việc tiêu thụ nông sản

Hoạt động tuyên truyền ngoại khóa được Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp tổ chức
(PLVN) -  Thời gian qua, nhờ công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT0, sự chỉ đạo nghiêm túc sát sao của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn mà công tác về tình hình TTATGT trên địa bàn tiếp tục được duy trì ổn định, hoạt động giao thông vận tải trên các tuyến được diễn ra an toàn, thông suốt.

Học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến

Hình minh hoạ.
 (PLVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục cho học sinh học trực tuyến, thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc, Bắt Trung Bộ nửa đầu tuần có nắng, nửa cuối tuần mưa rào và dông rải rác; mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa nhiều hơn..