Khen thưởng đơn vị triệt phá đường dây đánh bạc liên tỉnh hàng trăm tỷ đồng tại Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 26/9, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác đã đến thăm và tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho Công an quận Bình Thủy (TP Cần Thơ), đơn vị đã triệt phá đường dây đánh bạc hàng trăm tỷ đồng.

Đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng công nghệ cao liên tỉnh Cần Thơ, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang. Các đối tượng sử dụng Zalo, tin nhắn SMS để phạm tội, số tiền đánh bạc rất lớn, hơn 157 tỉ đồng, chủ yếu được chung chi qua tài khoản ngân hàng.

Đây là số tiền tổ chức đánh bạc lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP Cần Thơ.

Khen thưởng đơn vị triệt phá đường dây đánh bạc liên tỉnh hàng trăm tỷ đồng tại Cần Thơ ảnh 1

Thượng Tá Lý Văn Phong – Trưởng Công an quận Bình Thủy báo cáo về quá trình triệt phá đường dây đánh bạc liên tỉnh hàng trăm tỷ đồng

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân, Giám đốc Công an TP Cần Thơ tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triệt phá chuyên án “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc” bằng công nghệ cao liên tỉnh quy mô lớn.

Bộ trưởng Bộ Công an cũng tặng Bằng khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch COVID-19.

Khen thưởng đơn vị triệt phá đường dây đánh bạc liên tỉnh hàng trăm tỷ đồng tại Cần Thơ ảnh 2
Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho Công an quận Bình Thủy

Dịp này, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng đã đến Bệnh viện Quân y 121 thăm hỏi, động viên đại úy Nguyễn Công Tín (Công an phường Tân An) và ông Nguyễn Anh Dũng, bảo vệ dân phố phường Tân An (quận Ninh Kiều) bị thương khi làm nhiệm vụ.

Khen thưởng đơn vị triệt phá đường dây đánh bạc liên tỉnh hàng trăm tỷ đồng tại Cần Thơ ảnh 3

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Công an cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch COVID-19

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng động viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe của Đại úy Tín và ông Dũng, biểu dương tinh thần xung kích, vì nhân dân phục vụ của công an thành phố và lực lượng bảo vệ dân phố trong đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Khen thưởng đơn vị triệt phá đường dây đánh bạc liên tỉnh hàng trăm tỷ đồng tại Cần Thơ ảnh 4

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triệt phá chuyên án “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc” bằng công nghệ cao liên tỉnh quy mô lớn.

Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu Ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ phối hợp với địa phương quan tâm, giúp đỡ mọi điều kiện để cán bộ chiến sĩ bị thương yên tâm điều trị, hồi phục sức khỏe.

Đình Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiến sĩ Vùng 4 Hải quân xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân.
(PLVN) - 46 năm xây dựng và phát triển (26/10/1975 - 26/10/2021), Vùng 4 Hải quân luôn hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo được phân công, quản lý, xứng đáng với niềm tin yêu, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Công ty Hoa tiêu Tân Cảng đổi mới, nâng tầm thương hiệu quốc gia

Công ty Hoa tiêu Tân Cảng đổi mới, nâng tầm thương hiệu quốc gia
(PLVN) - Thực hiện đường lối đối ngoại quân sự của Đảng và nhà nước và từ yêu cầu sản xuất kinh doanh (SXKD) của Tổng công ty cần có một đơn vị hoa tiêu riêng để chủ động trong điều hành SXKD khép kín dịch vụ khai thác cảng, tăng uy tín thương hiệu Tân Cảng Sài Gòn, ngày 27/10/2008, Bộ trưởng Bộ quốc phòng ra quyết định thành lập Công ty TNHH Một Thành viên Hoa tiêu Tân Cảng thuộc TCT Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Lợi dụng hoạt động thiện nguyện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần, ly tán vì trót tin vào “bạn từ thiện”
(PLVN) - Thông qua hoạt động thiện nguyện tại xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, các đối tượng đã gây dựng lòng tin của người dân tại địa phương này để vay mượn tiền bạc. Nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần, túng quẫn, chia ly sau khi bị “bạn thiện nguyện” bỏ rơi cùng với số tiền nợ lên đến hàng tỷ đồng.

Hà Nội gỡ khó cho các dự án đang cần đẩy nhanh tiến độ

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kết luận buổi giám sát.
(PLVN) - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Sở Tài chính tiếp tục phối hợp tốt với các cơ quan liên quan để kịp thời tháo gỡ khó khăn đang tồn tại, nhất là đối với các dự án mà thành phố đang tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ.

Dỡ bỏ vùng cách ly y tế 2 khu vực ở Đà Lạt

Từ 0h ngày 27/10 kết thúc thiết lập vùng cách ly y tế đối với 2 tổ dân phố ở Đà Lạt.
(PLVN) - Cuối ngày 26/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng phát đi thông báo kết thúc thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch đối với tổ dân phố Vạn Thành và Vạn Thành 1, Phường 5, thành phố Đà Lạt từ 0h ngày 27/10.