Khen thưởng cho 30 tập thể, 193 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều nay (24/6), Ủy ban bầu cử tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh Bạc Liêu, cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, đúng luật, thành công tốt đẹp và thật sự là ngày hội của toàn dân.

Để có được kết quả này, UBBC tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, sâu sát, cụ thể, quán triệt, triển khai kịp thời các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương, đồng thời ban hành các văn bản chỉ đạo, kế hoạch, hướng dẫn chi tiết, cụ thể về công tác bầu cử phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương, chỉ đạo chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực phục vụ công tác bầu.

Khen thưởng cho 30 tập thể, 193 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hầu hết các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử ở các đơn vị, địa phương, ngành chức năng đều được thực hiện đúng tiến độ. Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử được chú trọng đẩy mạnh nội dung, hình thức tuyên truyền có nhiều đổi mới, đảm bảo cả chiều rộng và chiều sâu; Công tác Bảo vệ an ninh, trật tự - an toàn xã hội được đảm bảo.

Đặc biệt, Ủy ban bầu cử các cấp và các đơn vị liên quan đã chủ động chuẩn bị sẵn sàng 05 tình huống phòng, chống dịch phục vụ bầu cử cùng với việc thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế đã góp phần đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian diễn ra bầu cử.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh, nhấn mạnh: Cuộc bầu cử vừa qua Bạc Liêu tiến hành trong điều kiện thuận lợi cũng có những khó khăn, do thời tiết không thuận lợi và ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, nhờ chủ động chuẩn bị các điều kiện, sự chỉ đạo sâu sát của TW, cùng với sự đoàn kết, tập trung, dân chủ, sự đoàn kết quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của nhân dân nên Bạc Liêu đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Khen thưởng cho 30 tập thể, 193 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử ảnh 2

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và kết quả mà Ủy ban bầu cử các cấp đã đạt được trong cuộc bầu cử vừa qua. Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng đề nghị thời gian tới cần tăng cường đề nghị tuyên tuyền về sự thành công của cuộc bầu cử, các đơn vị cũng cần tiến hành tổng kết về cuộc bầu cử này và chuẩn bị cho kỳ họp HĐND khóa mới.

Phát biểu Kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Lê Thị Ái Nam ghi nhận các ý kiến tham luận của các đại biểu tại Hội nghị và nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy. Đồng thời khẳng định, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, đạt được yêu cầu đề ra, bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân. Đặc biệt, lựa chọn được những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu đủ theo số ấn định 06 đại biểu vào Quốc hội và 229 đại biểu vào HĐND các cấp.

Khen thưởng cho 30 tập thể, 193 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử ảnh 3

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Khen thưởng cho 30 tập thể, 193 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử ảnh 4

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Như Nguyện tặng Bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam ghi nhận sự đóng góp của các cấp, các ngành cho sự thành công của đợt bầu cử. Cùng với đó, bà Lê Thị Ái Nam chỉ đạo huyện, thị xã, các xã phường, thị trấn trong tỉnh cần khẩn trương tổ chức tổng kết công tác bầu cử và tổ chức kỳ họp lần thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND nhiệm kỳ mới (2021-2026).

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 30 tập thể, 193 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Trọng Nghĩa - Tăng Định
Cùng chuyên mục
Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ

Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ

(PLVN) - Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, cùng với các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, mang ý nghĩa thiết thực nhằm tri ân các Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và thân nhân các gia đình có công với cách mạng.

Đọc thêm

TP HCM tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 đến ngày 1/8

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức báo cáo kết quả 15 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn TP theo Chỉ thị 16. Ảnh: Huyền Mai
(PLVN) - Chiều 23/7, tại Hội nghị trực tuyến sơ kết 15 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn TP HCM theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP HCM thông tin: TP HCM quyết định kéo dài đợt giãn cách theo Chỉ thị 16 thêm 8 ngày (đến ngày 1/8) và bổ sung một số biện pháp mạnh phòng chống Covid-19.