Nhập lậu hàng tấn vải không dệt để may khẩu trang

4 tấn vải không dệt nhập lậu dùng để may khẩu trang.
(PLVN) - Ngày 27/9, UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lý Nguyễn Minh Châu về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, phạt hành chính 49 triệu đồng, tịch thu 4 tấn vải không dệt nhập lậu trị giá ước tính 140 triệu đồng.

Tổng thống Mỹ đưa ra kế hoạch 6 bước để chống dịch COVID-19

Tổng thống Joe Biden tiêm vaccine phòng OVID-19 tháng 1/2021. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ áp đặt các quy định nghiêm ngặt hơn về vaccine đối với công nhân liên bang và thực hiện các bước để khuyến khích các doanh nghiệp tư nhân làm điều tương tự, trong một bài phát biểu quan trọng nhằm đưa ra một cách tiếp cận mới để chống lại dịch COVID-19.

Tập đoàn HAGL ủng hộ 5.000 khẩu trang y tế giúp phòng chống dịch COVID-19

Đại diện công đoàn HAGL ủng hộ khẩu trang, tiếp sức chống dịch.
(PLVN) - Sáng 30/8, đai diện Công đoàn cơ sở của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã tiến hành trao tặng 5.000 khẩu trang y tế cho một số bệnh viện trên địa bàn thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Chung tay góp sức vì cộng đồng, đây là việc làm thường xuyên của HAGL Group nói chung và nhiều công ty thành viên của Tập đoàn này nói riêng.

Khẩu trang diệt virus SARS-CoV-2

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học quốc gia Mexico (UNAM) đã sáng tạo ra loại khẩu trang có khả năng tiêu diệt COVID-19 bằng việc sử dụng các lớp nano bạc và đồng, Reuters đưa tin.

Khả năng nhiều khẩu trang tặng các cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng

Lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ khẩu trang N95 không đảm bảo chất lượng. Ảnh: Cục Quản lý Thị trường.
(PLVN) - Nhiều khẩu trang nhận từ các nguồn tài trợ không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật có thể là nguyên nhân khiến một số nhân viên y tế lây nhiễm SARS-CoV-2 trong quá trình chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) mong các nhà tài trợ kiểm tra kỹ khẩu trang N95 để tránh tặng hàng giả.

Thu giữ trên 17.000 khẩu trang có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu 3M của Mỹ

Lực lượng chức năng thu giữ số khẩu trang có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu 3M, được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.
(PLVN) - Đột xuất kiểm tra Công ty cổ phần thiết bị nguyên phụ liệu khẩu trang Việt Nam ( địa chỉ : C34 khu đô thị Embassy Garden, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm ) , lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ 17.100 chiếc khẩu trang 3M 1860 có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu 3M, vốn đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Tiếp nhận thiết bị, vật tư y tế của Chính phủ Campuchia tặng TP Hồ Chí Minh

Hình ảnh tại lễ tiếp nhận.
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, sáng 19/7, chuyến bay đầu tiên trong hai chuyến bay chở trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ Campuchia gửi tặng TP Hồ Chí Minh, tổng số gồm 100 máy tạo ô-xy, 100.000 khẩu trang N95, 1.000.000 khẩu trang y tế và 200.000 USD, đã cập cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.