Khâu đột phá trong quá trình thực hiện xã hội hoá giáo dục

(HP)- Đại hội giáo dục là diễn đàn dân chủ bàn về giáo dục của cộng đồng dân cư ở mỗi địa phương, là khâu đột phá trong quá trình thực hiện xã hội hoá giáo dục. Thông qua Đại hội giáo dục và hoạt động của Hội đồng giáo dục, đường lối giáo dục của Đảng, chính sách của Nhà nước được triển khai sâu rộng tới các cộng đồng dân cư. Xã hội hoá giáo dục nói chung, Đại hội giáo dục và hoạt động của Hội đồng giáo dục nói riêng, góp phần không nhỏ vào quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển giáo dục- đào tạo.

Đây là những nội dung cơ bản trong báo cáo đề dẫn do PGS, TS Lê Hồng Sơn, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trình bày tại hội thảo “Đại hội giáo dục và nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng giáo dục trong giai đoạn mới".

 Hội thảo diễn ra tại Đồ Sơn- Hải Phòng sáng 23-11 với sự tham dự của gần 200 đại biểu của 40 đơn vị Công đoàn Giáo dục, Sở Giáo dục- Đào tạo các tỉnh, thành phố và đơn vị trực thuộc.

Các tham luận tại hội thảo đánh giá thực trạng về tổ chức Đại hội giáo dục và hoạt động của Hội đồng giáo dục các cấp, đề xuất những điểm cần sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các văn bản pháp quy, quy định về tổ chức và hoạt động của Hội đồng giáo dục các cấp  cho phù hợp với thực tiễn giáo dục hiện nay. Một số tham luận đề cập vai trò của Công đoàn trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng giáo dục các cấp và việc phối hợp với ngành Giáo dục và Hội Khuyến học thực hiện công tác hướng nghiệp ở các địa phương./.