Khảo sát nhu cầu DN về hoạt động hỗ trợ do Hải quan thực hiện

(PLO) - Tổng cục Hải quan cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của doanh nghiệp (DN) và các bên có liên quan về các hoạt động hỗ trợ, hợp tác do cơ quan Hải quan thực hiện, Tổng cục Hải quan đã thực hiện khảo sát các đơn vị trong ngành và cộng đồng DN về xây dựng Chuyên mục Quan hệ đối tác trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan và Cục Hải quan các tỉnh, thành phố.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Việc khảo sát nhằm xác định nội dung, cách thức hoạt động của Chuyên mục phát triển quan hệ đối tác hải quan – DN trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan, của Cục Hải quan tỉnh, thành phố (Chuyên mục). Đối tượng khảo sát là cộng đồng DN (DN xuất nhập khẩu; DN dịch vụ xuất nhập khẩu); CBCC hải quan tại khối cơ quan Tổng cục, các Cục Hải quan tỉnh, thành phố.

Tiêu chí Tổng cục Hải quan lựa chọn DN khảo sát là DN thuộc ngành nghề mũi nhọn, ưu tiên phát triển; DN có hoạt động xuất nhập khẩu thường xuyên; DN có kim ngạch xuất nhập khẩu lớn trong năm 2016; DN có số thu nộp ngân sách lớn trong năm 2016; đại diện nhóm DN vừa và nhỏ; đại diện nhóm DN có vốn đầu tư nước ngoài; DN dịch vụ xuất nhập khẩu như đại lý, DN kinh doanh kho, bãi, cảng. Dự kiến số lượng DN khảo sát khoảng 500 DN.

Cơ quan Hải quan sẽ khảo sát theo hình thức trực tuyến. Thiết lập phiếu khảo sát trực tuyến, gửi thư điện tử đến các DN được lựa chọn thông báo mục đích khảo sát, cách thức thực hiện, đường dẫn đến phiếu khảo sát trực tuyến để DN trả lời trực tuyến.

Thời gian khảo sát được thực hiện từ ngày 9/1 đến hết ngày 31/3/2017 bao gồm các công việc: Khảo sát nội dung Chuyên mục đối với DN và cơ quan Hải quan theo hình thức trực tuyến; khảo sát cách thức xây dựng, vận hành Chuyên mục: tại Cục Hải quan Lào Cai, Cục Hải quan Thừa Thiên Huế, Cục Hải quan Đồng Nai.

Sau khi thực hiện khảo sát, trong tháng 4 và 5/2017, Tổng cục Hải quan sẽ phối hợp với Dự án GIG tổng hợp kết quả cuộc khảo sát, phân tích và báo cáo kết quả khảo sát, có phương án xử lý, xây dựng giao diện khuyến nghị và cách thức vận hành Chuyên mục Quan hệ đối tác.

Để kết quả khảo sát được hiệu quả, Tổng cục Hải quan hướng dẫn các Cục Hải quan tỉnh, thành phố lựa chọn các DN kinh doanh kho, bãi, cảng, DN cung ứng, giao nhận, vận tải trên địa bàn, cung cấp thông tin theo yêu cầu khảo sát cho Ban cải cách hiện đại hóa; đôn đốc DN, các phòng, ban, đơn vị trực thuộc có liên quan cung cấp các thông tin theo nội dung phiếu khảo sát.

Đức Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề xuất mới về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế

Đề xuất mới về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế
(PLVN) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 82/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo này tại Cổng Thông tin điện tử của Bộ.

Số liệu xấu và đẹp

Số liệu xấu và đẹp
(PLVN) - 5 tháng qua, hơn 42,5 ngàn công nhân tại TP HCM bị mất việc hoặc ngừng việc, 2.274 DN hoàn tất thủ tục giải thể, 1.365 DN báo cáo gặp khó khăn do dịch; 410 DN có nhu cầu vay vốn để trả lương công nhân...

Cách xác định giá khởi điểm của quyền sử dụng đất

Cách xác định giá khởi điểm của quyền sử dụng đất
– Giá khởi điểm của quyền sử dụng đất được xác định phù hợp với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất phổ biến trên thị trường theo mục đích sử dụng mới của khu đất tại thời điểm có quyết định bán của cơ quan, người có thẩm quyền. -

Chính sách về hưu trước tuổi do tinh giản biên chế từ 1/1/2021

Chính sách về hưu trước tuổi do tinh giản biên chế từ 1/1/2021
(Chinhphu.vn) – Trong năm 2021, chính sách về hưu trước tuổi của đối tượng tinh giản biên chế làm việc trong điều kiện lao động bình thường là thấp hơn đủ 5 tuổi so với tuổi nghỉ hưu quy định là đủ 60 tuổi 3 tháng đối với nam và đủ 55 tuổi 4 tháng đối với nữ. -

Nghị quyết số 28-NQ/TW: Lan tỏa tinh thần đổi mới và quyết tâm hành động

Cán bộ BHXH tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.
(PLVN) -  Sau chặng đường 3 năm tích cực triển khai Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (Nghị quyết số 28), công tác thực hiện chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội đã có những chuyển biến rõ rệt, đặc biệt là về vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp cũng như nhận thức của người dân.

Vấn nạn bạo hành tinh thần: Cần nhìn lại tính hiệu quả của chế tài

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong gia đình, bạo lực tinh thần rất phổ biến nhưng lại khó nhận dạng so với bạo lực thể chất. Người trong cuộc gọi đây là kiểu bạo hành “hộp đen”, tức bạo hành không nhìn thấy được, không ầm ĩ, không gây sự chú ý. Dù đã bị pháp luật “điểm mặt, chỉ tên” nhưng cần nhìn nhận lại hiệu quả thực hiện chế tài này.

Nguyên tắc ”ba không”

Nguyên tắc ”ba không”
(PLVN) - “Làn sóng thứ 4” của dịch COVID-19 xuất hiện từ cuối tháng 4 đến nay đã và đang tạo ra thách thức lớn đối với đất nước, trong đó có Chính phủ mà người đứng đầu là Thủ tướng Phạm Minh Chính, trong năm đầu tiên thực hiện các mục tiêu do Nghị quyết Đại hội XIII đề ra.

'Ảo ảnh' giữa đời thường

'Ảo ảnh' giữa đời thường
(PLVN) - Chuyện khó tin đã xảy ra tại một Tòa án huyện thuộc tỉnh Đắk Nông: 57 hồ sơ vụ án được các thẩm phán ở đây tạo ra, đơn giản vì lấy thành tích, vì án ở đây quá ít. Câu "nhàn rỗi sinh nông nỗi" lại đúng với những người tạo ra án ảo này.

Quy định dạy và học tiếng nói, chữ viết dân tộc thiểu số

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa trình dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện các Điều 3, 4, 5, 6, 7, 8 và Điều 9 Nghị định số 82/2010/NĐ-CP ngày 15/7/2010 của Chính phủ quy định việc dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số trong các cơ sở giáo dục phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên.

Cái chết của núi Chín Khúc

Cái chết của núi Chín Khúc
(PLVN) - Từ một địa danh chỉ người Khánh Hòa mới biết, vài ngày qua, cái tên núi Chín Khúc đã được cả nước biết tới, sau khi một loạt cựu quan chức tỉnh này bị bắt vì đã “xẻ thịt” quả núi này.

Người tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19 sẽ hưởng chế độ gì?

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) -Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2021, Chính phủ thống nhất đồng ý áp dụng phụ cấp đặc thù với mức 7.500 đồng/liều tiêm (tối đa không quá 150.000 đồng/người/ngày) đối với cán bộ y tế trực tiếp tiêm vaccine phòng COVID-19 trong Chương trình tiêm chủng miễn phí tại các cơ sở y tế công lập.

“Mệnh lệnh” vaccine

“Mệnh lệnh” vaccine
(PLVN) - Để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, trước đây chúng ta có chiến lược 5K, hiện nay là chiến lược 5K + vaccine.