Khảo sát “Hàng hóa, dịch vụ người tiêu dùng tin cậy” năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các hoạt động “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2022, cũng như đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp, nhà sản xuất góp phần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng, với chức năng độc lập khảo sát và công bố kết quả khảo sát của tổ chức xã hội (theo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng), Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tổ chức Chương trình khảo sát “Hàng hóa, dịch vụ người tiêu dùng tin cậy” năm 2022.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo đó, Chương trình sẽ tiến hành khảo sát mức độ ưa chuộng và tin cậy của người tiêu dùng đối với hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp, tổ chức sản xuất. kinh doanh, dịch vụ nhằm cung cấp thông tin, hỗ trợ người tiêu dùng trong việc lựa chọn sản phẩm, dịch vụ tốt, phù hợp. Chương trình được đăng tải cụ thể trên website của Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (nguoitieudung.org.vn).

Ban tổ chức Chương trình cho biết, Chương trình cần đảm bảo tính khách quan, trung thực, tiết kiệm và phù hợp với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Hàng hóa, dịch vụ sẽ được khảo sát theo các tiêu chí: Chất lượng, thông tin về hàng hóa, dịch vụ; Đảm bảo quyền lựa chọn của người tiêu dùng; Mẫu mã, giá cả phù hợp, có tính cạnh tranh; Chăm sóc khách hàng, giải quyết khiếu nại và bồi thường thiệt hại.

Phương pháp khảo sát được tiến hành 2 bước: Bước 1, khảo sát lấy ý kiến người tiêu dùng thông qua bảng câu hỏi được chuẩn bị sẵn và gửi đến người tiêu dùng nghiên cứu tự trả lời thông qua các hình thức phổ biến như: Khảo sát trực tuyến, gửi đường link khảo sát đến người trả lời; Bước 2, thẩm định kết quả khảo sát qua Hội đồng thẩm định và lựa chọn 100 hàng hóa, dịch vụ do người tiêu dùng bình chọn (từ cao xuống thấp).

Cũng theo Ban tổ chức Chương trình, những hàng hóa, dịch vụ đã được cấp Giấy chứng nhận nếu vi phạm pháp luật sẽ bị loại khỏi danh sách và thông tin trên website: nguoitieudung.org.vn và một số cơ quan báo chí về việc Bằng chứng nhận đã cấp bị vô hiệu hóa.

Tiến độ Chương trình cụ thể như sau: Từ ngày 01/04 – 30/07/2022, gửi tài liệu Chương trình khảo sát qua 2 kênh: Sở Công Thương các tỉnh/thành phố đề nghị giới thiệu, đề cử và gửi trực tiếp đến các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh, sản xuất, dịch vụ;

Từ ngày 01/08 – 05/09/2022, tiếp nhận hồ sơ và tổng hợp phiếu đăng ký tham gia khảo sát của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo các nhóm, ngành;

Từ ngày 06/09 – 06/10/2022, tổ chức khảo sát lấy ý kiến người tiêu dùng thông qua kênh các Hội địa phương, tổ chức trực thuộc, phổ biến khảo sát cho hội viên như: Khảo sát trực tuyến, gửi đường link khảo sát đến người trả lời;

Từ ngày 04/10 – 15/10/2022, tổng hợp kết quả khảo sát, kiểm tra tính chính xác, chọn ra 100 hàng hóa, dịch vụ để lập danh sách và xếp loại các Top (Top 10, Top 30, Top 100) hàng hóa, dịch vụ được người tiêu dùng bình chọn theo thứ tự từ trên xuống dưới;

Từ ngày 15/11 – 20/11/2022, Hội đồng thẩm định xem xét, đánh giá kết quả khảo sát, loại khỏi danh sách các hàng hóa, dịch vụ vi phạm những quy định về điều kiện tham gia Chương trình trước khi công bố kết quả;

Ngày 26/11/2022, tổ chức Lễ công bố kết quả khảo sát và trao Bằng chứng nhận cho 100 “Hàng hóa, dịch vụ người tiêu dùng tin cậy” năm 2022 tại Hà Nội.

Đoan Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng USD tiếp tục giảm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 27/5 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,15%, đạt mức 101,68 .

Tưng bừng khai trương Showroom IJC thứ 49

Tưng bừng khai trương Showroom IJC thứ 49
(PLVN) -  Hôm qua ngày 25/05/2022, Công ty Cổ phần Trang sức Đá quý Infinity (IJC) đã chính thức ra mắt showroom mới tại số 65 đường 3/2, phường 1, TP Đà Lạt, Lâm Đồng, với sự tham dự của hàng trăm khách mời đặc biệt và những quý khách hàng thân yêu tại TP Đà Lạt.

Trẻ con Ecopark có tuổi thơ của “thời ông bà, cha mẹ”

Trẻ con Ecopark có tuổi thơ của “thời ông bà, cha mẹ”
(PLVN) -  Có câu rằng: Trẻ em là những nhà khoa học bẩm sinh. Thiên nhiên chính là kho báu để những "nhà khoa học" này khai quật, trải nghiệm cảnh quan, âm thanh và kết cấu của mọi sự vật bên ngoài. Trẻ được sống trong môi trường gần gũi với tự nhiên sẽ hạnh phúc và khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Đồng USD tiếp tục suy yếu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 26/5 (theo giờ Việt Nam), đồng USD quốc tế tiếp tục suy yếu. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, giá đồng USD đã đạt đỉnh nên những sự giảm trong những phiên gần đây chỉ là tạm thời.

Giá vàng tăng trở lại

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay, giá vàng trong nước và thế giới tăng trở lại, rút ngắn khoảng cách chênh lệch còn 16,91 triệu đồng/lượng.

Đồng USD tiếp đà giảm, Euro tăng giá

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 25/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 101,87 điểm, giảm 0,21 % so với phiên giao dịch trước đó.

Báo động an toàn thực phẩm mùa nắng nóng

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Nhiều vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra trên cả nước. Cơ quan chức năng cũng phát hiện không ít vụ việc thực phẩm hư hỏng, ôi thiu lưu thông ngoài thị trường. Vấn đề an toàn thực phẩm cần được hết sức lưu tâm, đặc biệt khi mùa nắng nóng đến.

Hoa Kỳ thiếu hụt nghiêm trọng sữa công thức dành cho trẻ em

Máy bay quân sự đã được triển khai để vận chuyển lô sữa công thức từ Đức sang Hoa Kỳ ngày 22/5. Ảnh: Getty Images
(PLVN) - Do tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng sữa công thức dành cho trẻ em ở Hoa Kỳ, một chiếc máy bay chở nguồn cung sữa công thức khẩn cấp từ châu Âu đã hạ cánh xuống Indianapolis. Đây là hoạt động trong Chiến dịch Fly Formula do Tổng thống Mỹ Joe Biden đặt hàng.