Khánh thành trạm kiểm soát biên phòng Đồng Văn

QTV - Sáng nay, Bộ chỉ huy bộ  đội biên phòng Quảng Ninh đã tổ  chức lễ khánh thành trạm kiểm soát biên phòng Đồng Văn, thuộc huyện Bình Liêu. Đây là một trong 8 công trình của tỉnh Quảng Ninh được gắn biển  “Công trình chào mừng 80 năm ngày thành lập ĐCS Việt Nam.

QTV - Sáng nay, Bộ chỉ huy bộ  đội biên phòng Quảng Ninh đã tổ  chức lễ khánh thành trạm kiểm soát biên phòng Đồng Văn, thuộc huyện Bình Liêu. Đây là một trong 8 công trình của tỉnh Quảng Ninh được gắn biển  “Công trình chào mừng 80 năm ngày thành lập ĐCS Việt Nam.

Trạm KSBP Đồng Văn được tiến hành xây dựng từ tháng 11/2008 với tổng kinh phí đầu tư là 3.861.000.000 đồng, UBND tỉnh QN giao Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh là đơn vị chủ đầu tư xây dựng. Trạm  được xây dựng trên diện tích 8016m2 với các hạng mục chính gồm: 1 nhà làm việc cao 2 tầng với tổng diện tích mặt sàn là 330m2, nhà ăn, bếp, công trình phụ khép kín, sân bê tông.

Trạm KSBP sau khi được khánh thành và đưa vào sử dụng sẽ thay thế cho 2 dãy nhà cấp 4 được xây dựng tạm từ năm 1989 đã xuống cấp nghiêm trọng, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho CBCS trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như xây dựng đơn vị nề nếp, chính quy, đây cũng sẽ là nơi đăng cai các hoạt động văn hóa, thể thao cho đồng bào các dân tộc tại địa bàn xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu trong những ngày lễ, tết.

Cùng với các dự án lớn khác như dự án nâng cấp tuyến đường Hoành Mô – Đồng Văn với vốn  đầu tư 99 tỷ đồng, dự án nâng cấp  đường 18C đoạn Tiên Yên – Bình Liêu với tổng vốn đầu tư hơn 800 tỷ đồng, trạm KSBP Đồng Văn cũng là một trong những công trình phục vụ cho chủ trương xây dựng điểm thông quan Đồng Văn và cửa khẩu Hoành Mô trở thành một khu vực cửa khẩu với quy mô lớn của tỉnh Quảng Ninh.

Minh Toàn 

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.