Khánh thành nhà xã hội ở Hà Nội giá từ 200 triệu đồng

QTV - 300 căn hộ nhà xã hội dưới hình thức thuê mua vừa được khánh thành tại khu đô thị Việt Hưng (quận Long Biên, Hà Nội) với giá khoảng 6 triệu đồng một m2, tương đương với giá từ 200 triệu đồng/căn.

QTV - 300 căn hộ nhà xã hội dưới hình thức thuê mua vừa được khánh thành tại khu đô thị Việt Hưng (quận Long Biên, Hà Nội) với giá khoảng 6 triệu đồng một m2, tương đương với giá từ 200 triệu đồng/căn.

Tổng diện tích sàn xây dựng 22.477 m2, bao gồm 7 khối nhà cao 6 tầng, không thang máy, bố trí 300 căn hộ với diện tích từ 36- 63m2. Kinh phí đầu tư dự án do chủ đầu tư là Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Phát triển Nhà Hà Nội huy động và vay từ Quỹ đầu tư phát triển thành phố.

Do được ưu đãi về tiền sử dụng đất, các loại thuế nên giá căn hộ tại đây khá thấp so với giá thị trường. Chủ đầu tư đã đề xuất giá bán khoảng 6 triệu đồng/m2, như vậy, các căn hộ tại đây chỉ có giá từ 200 triệu đến hơn 300 triệu đồng.

Tới dự lễ khánh thành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Phí Thái Bình đã đánh giá cao những nỗ lực của đơn vị xây dựng, khắc phục mọi khó khăn, nhất là về vốn để hoàn thành dự án theo đúng yêu cầu về tiến độ, chất lượng và đủ điều kiện bàn giao sử dụng.

Đến nay, thành phố đã xây dựng, triển khai trên 10 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp, 3 dự án nhà ở cho công nhân và 10 dự án nhà ở cho sinh viên. Các dự án trên, dự kiến cung cấp khoảng 25.000-35.000 căn hộ, giải quyết chỗ ở cho khoảng 350.000 công nhân, sinh viên.

Tuy nhiên, so với nhu cầu thực tế về nhà ở của người dân Thủ đô, các quỹ nhà trên vẫn còn rất hạn chế về số lượng. Thành phố hiện mới đang giải quyết cho các đối tượng chưa có nhà ở hoặc có nhà ở nhưng diện tích bình quân dưới 5m2/đầu người.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.