Khánh thành Nhà bia kỷ niệm Khu căn cứ kháng chiến chống Pháp của Liên tỉnh Quảng- Hồng

QTV - Sáng 30/1 tại thôn Trại Gạo, xã Bắc An, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà bia kỷ niệm Khu căn cứ kháng chiến chống Pháp của Liên tỉnh Quảng- Hồng.

QTV - Sáng 30/1 tại thôn Trại Gạo, xã Bắc An, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà bia kỷ niệm Khu căn cứ kháng chiến chống Pháp của Liên tỉnh Quảng- Hồng.

Đến dự và cắt băng khánh thành có các đ/c Nguyễn Văn Đọc, uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh QN; Đặng Thị Bích Liên, phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương và các đ/c lão thành cách mạng qua các thời kỳ của tỉnh Quảng Ninh…

Khánh thành Nhà bia kỷ niệm Khu căn cứ kháng chiến chống Pháp của Liên tỉnh Quảng- Hồng ảnh 1
Lễ cắt băng khánh thành

Công trình nhà bia kỷ niệm Khu căn cứ kháng chiến chống Pháp của Liên tỉnh Quảng- Hồng tại Chí Linh- Hải Dương do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh làm chủ đầu tư, với tổng giá trị hơn 1,2 tỷ đồng được hoàn thành vào dịp chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng CS Việt Nam 3/2.

 Trong thời kỳ kháng chiến chống pháp, thôn Trại Gạo, xã Bắc An, huyện Chí Linh là một trong những địa điểm đầu tiên hình thành trung tâm căn cứ kháng chiến của Liên tỉnh Quảng- Hồng, sau này được tách thành Đặc khu Hồng Gai và tỉnh Quảng Yên, được duy trì hoạt động từ năm 1947 đến 1954. Khu căn cứ có vị trí và vai trò hết sức quan trọng đối với nhân dân tỉnh Quảng Ninh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, là một An toàn khu giữa vùng địch tạm chiếm, nơi đào tạo và huấn luyện nhiều thế hệ cán bộ của Đảng và quân đội; Cũng từ vùng rừng núi Chí Linh này các mệnh lệnh, các chỉ thị … được phát ra để lãnh đạo nhân dân các dân tộc Quảng Ninh kháng chiến chống thức dân Pháp xâm lược, góp phần giải phóng Vùng mỏ Quảng Ninh, cùng nhân dân cả nước đập tan chế độ thống trị của thực dân Pháp.

Công trình nhà bia kỷ niệm có ý nghĩa to lớn, là điểm đến tham quan lịch sử, góp phần giáo dục truyền thống cho các thế hệ công dân của 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương.

Phạm Hải Hoà

(Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh)

 

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.