Khánh thành Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào

(PLO) - Sáng 11/6, tại huyện Kaysone Phomvihan, tỉnh Savannakhet (trung Lào), Bảo tàng Kayson Phomvihan phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành khuôn viên tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Khánh thành Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào

Khu tưởng niệm rộng 1.000 m2, có chân dung Hồ Chí Minh được khắc trên phiến đá rất trang trọng; có cây xanh, thảm cỏ, ghế đá lịch sự, với tổng vốn 2,4 tỷ kíp. 

Ông Souvandi Sisavath, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào bày tỏ niềm tự hào được xây dựng khuôn viên tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Savannakhet và khẳng định công trình sẽ góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền cho nhân dân hai nước hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng hai nước. 

Công trình tưởng niệm Người cũng là một thành phẩm góp phần vun đắp quan hệ đặc biệt Lào – Việt Nam phát triển ngày một bền chặt. 

P.V
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm tham gia CPTPP với Trung Quốc

Trung Quốc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập CPTPP. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đây là khẳng định của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng trước việc Trung Quốc chính thức nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Tổng thống Tunisia bị "gắn mác" đảo chính

Tổng thống Kais Saied chủ trì cuộc họp an ninh với các thành viên của quân đội và lực lượng cảnh sát ở Tunis. Ảnh: AP
(PLVN) - Tổng thống Tunisia Kais Saied đã siết chặt quyền lực của mình với thông báo rằng ông sẽ điều hành đất nước bằng sắc lệnh, động thái được các đối thủ chính trị gọi là một "cuộc đảo chính".

Dịch COVID-19 sẽ bùng phát tiếp tục đến năm 2022

Mọi người chờ đợi để được tiêm vaccine phòng COVID-19 trong chiến dịch tiêm chủng cho những người vô gia cư ở trung tâm thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh: Reuters (chụp ngày 27/5/2021).
(PLVN) - Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) hôm thứ Tư cảnh báo rằng các quốc gia trong khu vực có thể tiếp tục đối mặt với các đợt bùng phát COVID-19 cục bộ "kéo dài đến năm 2022" ngay cả khi số ca tử vong đã giảm từ mức đỉnh điểm vào tháng Giêng.

Mỹ, Nhật tuyên bố tặng thêm vaccine cho thế giới

Tổng thống Joe Biden tuyên bố Mỹ sẽ là "kho vaccine" của thế giới. Ảnh: AFP
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden sẽ thông báo về kế hoạch của Mỹ tặng thêm 500 triệu vaccine Pfizer-BioNTech phòng COVID-19 cho nguồn cung toàn cầu, nâng tổng số vaccine Mỹ cam kết hỗ trợ lên 1,1 tỷ liều, Nhà Trắng cho biết

Thụy Sĩ phân chia vì quyền của người đồng tính

Một lá cờ có dòng chữ "Có, tôi sẽ" được vẽ trước cuộc bỏ phiếu về hôn nhân đồng giới ở Bern, Thụy Sĩ. Ảnhe: Reuters (chụp ngày 8/9/2021).
(PLVN) - Các cử tri Thụy Sĩ đã bỏ phiếu quyết định có cho phép các cặp đồng tính kết hôn và nhận con nuôi hay không sau khi một chiến dịch đấu tranh của các nhà hoạt động vì quyền của người đồng tính ở một trong những quốc gia Tây Âu cuối cùng vẫn cấm hôn nhân đồng tính này.